Đàm Vĩnh Hưng vẫn được dự thi Giọng hát vàng Asean

(Dân trí)- Theo quy định của cuộc thi Liên hoan Giọng hát vàng Asean ca sĩ dự thi dòng nhạc pop phải từ 35 tuổi trở xuống thì Mr Đàm sẽ bị loại, tuy nhiên, chiều ngày 13/9 ông Nguyễn Chí Tân, Phó giám đốc Đài truyền hình HTV khẳng định: “Đàm Vĩnh Hưng vẫn được tham dự”.

Liên hoan giọng hát vàng Asean 2008 sẽ được tổ chức tại TPHCM từ ngày 16/10 đến ngày 20/10. Đây là lần đầu tiên liên hoan do Hiệp hội Phát thanh và Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương khởi xướng được tổ chức tại Việt Nam.

Đại diện của Việt Nam tham dự gồm có 4 ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Minh Quân, Ngọc Anh và NSƯT Hồng Ngát. Ngọc Anh, Minh Quân và Hồng Ngát vốn là ca sĩ biên chế của Đoàn Ca nhạc Đài Tiếng nói VN. Đàm Vĩnh Hưng từng đoạt giải thưởng năm của chương trình Album vàng và đang là một trong những ca sĩ đang được yêu thích nhất.

NSƯT Hồng Ngát sẽ tranh tài ở dòng dân ca cổ truyền với ca khúc Hầu xá thượng (Cô bé thượng ngàn). Còn 3 ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Minh Quân và Ngọc Anh đều tranh tài ở dòng nhạc pop.

Tuy nhiên, nếu chiếu theo thể lệ tham dự liên hoan, ca sĩ dòng nhạc pop phải từ 35 tuổi trở xuống thì Mr Đàm - người được BTC đề cử bị loại là chắc chắn. Trả lời vấn đề này, tại buổi họp báo công bố cuộc thi Liên hoan Giọng hát vàng Asean 2008, ông Nguyễn Chí Tân, Phó Giám đốc đài truyền hình HTV, Trưởng BTC nói sẽ kiểm chứng lại độ tuổi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
 
Đàm Vĩnh Hưng vẫn được dự thi Giọng hát vàng Asean - 1
Mr Đàm trong liveshow "Dạ tiệc trắng" tại TPHCM

Trao đổi với phóng viên Dân trí chiều ngày 13/10, ông Tân cho biết: “Chúng tôi chưa kiểm chứng được vì bận rộn chuẩn bị cho Liên hoan Giọng hát vàng Asean. Nhưng chắc chắn, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ vẫn tham dự. Về mức tuổi ca sĩ dự thi, chúng tôi sẽ liên lạc với Hiệp hội Phát thanh và Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương để có sự điều chỉnh, không giới hạn độ tuổi”.

Ông Tân cũng cho biết, thể lệ cuộc thi là do đơn vị khởi xướng gửi sang. Không chỉ có Việt Nam, một số ca sĩ đến từ các nước cũng khá lớn tuổi. Theo ông vấn đề nâng mức quy định độ tuổi lên không có gì nghiêm trọng...

Liên lạc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, người đại diện báo chí của anh từ chối trả lời về vấn đề này. Được biết, sau khi tự thiết lập 2 kỷ lục cho live show Việt Nam bằng một Dạ tiệc trắng với thời gian dài nhất và số khách tham dự vận trang phục trắng đông nhất, nam ca sĩ luôn xuất nhiều “chiêu lạ” đã cháy hết mình trong đại nhạc hội I - muzik diễn ra vào đêm 11/10 tại Hà Nội.

Hàn Nguyệt

Đang được quan tâm