Thứ tư, 18/10/2017 - 16:23

Cựu diễn viên cải lương lại vay nóng 3,5 triệu đồng để nhập viện vì đột quỵ

Cựu diễn viên cải lương Hoa Mỹ Hạnh bị ngất xỉu trong phòng tắm, được chị dâu đưa đi cấp cứu nhưng lại lâm cảnh không tiền đóng viện phí.

Ngày 14.10, cựu diễn viên Hoa Mỹ Hạnh khi đang ở phòng tắm thì lăn ra ngất xỉu. May mắn, chị dâu của bà ghé thăm nên lập tức đưa bà vào bệnh viện Bình An, TP. HCM cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán bà bị tai biến, phải nhập viện để chữa trị.

“Phía bệnh viện trách tại sao tôi không nhập viện sớm, nếu tình trạng này cứ xảy ra, tôi sẽ có nguy cơ ra đi bất kỳ lúc nào. Tôi cũng biết bệnh tình của mình, nhưng làm sao có tiền mà vào bệnh viện. Thỉnh thoảng, có tiền tôi mua thuốc uống, không thì đành phó mặc cho sự may rủi”, bà nói.

Diễn viên Hoa Mỹ Hạnh lại lâm cảnh không tiền đóng viện phí
Diễn viên Hoa Mỹ Hạnh lại lâm cảnh không tiền đóng viện phí

Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe của nữ diễn viên cải lương một thời đã có dấu hiệu hồi phục. Bà có thể tự ăn và đi lại. Tuy nhiên, bác sĩ thông báo bà cần phải xét nghiệm thêm nên chuyển bà sang bệnh viện Nguyễn Tri Phương để tiến hành kiểm tra.

Hoa Mỹ Hạnh bật khóc nói: “Ngày 3 bữa tôi còn không đủ ăn, giờ bệnh viện bảo tôi phải tiến hành xét nghiệm và điều trị nữa thì lấy đâu ra tiền. Hôm trước nhập viện, trong người không còn đồng nào, tôi đã nhờ chị dâu vay nóng 3,5 triệu đồng để đóng viện phí. Bây giờ chuyển viện, tôi không biết phải làm sao nữa”.

Hiện Hoa Mỹ Hạnh sống trong căn phòng trọ nhỏ ở quận 7, TP. HCM. Bà kiếm sống bằng nghề làm móng dạo. Nhưng vì đã lớn tuổi, những người khách quen dần từ chối bà khiến cuộc sống ngày càng bấp bênh. Không những vậy, cựu diễn viên còn bị tim mạch, rối loạn tiền đình, gan nhiễm mỡ, giãn động mạch vành, cao huyết áp…

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh sinh năm 1955. Bà bảo mình không có quê, vì ba bà vốn là kép hát, rày đây mai đó, mẹ bà đi theo ông rồi sinh con trong gánh hát. Năm 7 tuổi, bà đã lên sân khấu.

Năm 17 tuổi, nữ diễn viên được vợ chồng Út Bạch Lan - Thành Được mời về hát. Sau đó, bà trải qua đoàn hát của nghệ sĩ Tấn Tài, cha Tấn Beo rồi gia nhập thêm đoàn của Minh Cảnh, Minh Tơ, Minh Phụng...

Bà từng diễn chung với NSND Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương trong các vở: Đêm lạnh chùa hoang, Người hùng sơn cước, Mùa thu Bạch Mã...

Trong thập niên 1970, 1980, Hoa Mỹ Hạnh được NSƯT Thanh Nga nhận làm học trò, chỉ dạy thêm cho bà về diễn xuất. Bà còn là đệ tử ruột của ông bầu kiêm nghệ sĩ Hoa Phượng và được ông đặt biệt danh Hoa Mỹ Hạnh.

Sau này, bà lấy một nam diễn viên, sinh con và mở gánh hát. Nhưng chồng theo vợ bé đúng lúc cải lương đi xuống, bà bán nhà trả nợ cho chồng rồi ôm con tìm đường mưu sinh. Sự nghiệp tiêu tan, con trai bị sốt xuất huyết cấp tính viêm màng não, qua đời năm 15 tuổi khiến bà rơi vào hố sâu tuyệt vọng.

Sau khi cải lương lụi tàn, bà buôn bán trái cây dạo, mở tiệm làm tóc. Nhưng làm ăn ngày càng khó khăn, bà quyết định lên Sài Gòn làm móng dạo.

Theo Kim Chi

Dân Việt