Công Dũng: Chuyện tình cảm chưa đâu… vào đâu cả

(Dân trí) - Gặp Công Dũng vào một buổi chiều cuối thu, anh đang hào hứng tập trung cao độ để chuẩn bị cho vai diễn trên sân khấu kịch. Tuy nhiên khi hỏi về chuyện tình cảm, nam diễn viên này bảo “chưa đâu vào đâu cả. Dũng muốn toàn tâm vào sự nghiệp đã”.

Một ngày của anh thế nào?

 

Hầu hết thời gian Dũng đều tập và biểu diễn ở nhà hát Tuổi Trẻ rồi tiếp tục quay bộ phim Ngôi nhà nhiều cửa sổ. Lịch tập kín mít bởi ngày 21, 22/10 này nhà hát sẽ cho công chiếu vở kịch Bến Vĩ Tình Yêu, đây là một vở kịch nói về hình thể.

 

Kịch hình thể là một thể loại rất mới mẻ, anh có gặp nhiều khó khăn khi tham gia không?

 

Có thể kịch hình thể còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đến một lúc nào đó, loại hình này sẽ được đón nhận nhiệt tình từ phía khác giả. Ở Việt Nam gọi là kịch hình thể còn ở nước ngoài gọi là kịch có vũ đạo. Khác với balê, trong kịch ngoài biểu diễn bằng những động tác còn có tiếng nói. Ngôn ngữ chính của loại hình này là diễn xuất cơ thể của diễn viên. Mọi người trong đoàn đã hướng dẫn, hỗ trợ nhau rất nhiều.

 

Nói về vở kịch hình thể này, nội dung xuyên suốt nói về cách nhìn của lớp người trẻ hiện nay. Đặc biệt là người bước chân từ quê lên thành phố lập nghiệp, họ có nhiều hoài bão ước mơ bắt đầu từ hai bàn tay trắng với những công việc khá nặng nhọc.

 

Anh nhận thấy vai diễn của mình trưởng thành như thế nào qua những bộ phim anh tham gia?

 

Sau một thời gian trở lại truyền hình, vai diễn của Dũng đã thay đổi từ vai nghiện ngập, công tử trở thành vai người bố tốt, yêu thương con rồi một thời gian sau lại trở về vai nghiện ngập. Dũng trưởng thành trong vai diễn hay không có lẽ để khán giả sẽ là người quyết định điều đó. Còn Dũng vẫn là Dũng, vẫn là người hết lòng đam mê nghiệp diễn.

 

Công Dũng: Chuyện tình cảm chưa đâu… vào đâu cả - 1

  Nghệ sĩ Công Dũng giữa đời thường. (Ảnh: Thanh Huyền)

 

Có khá nhiều người nổi tiếng lấy tên tuổi để thu hút khán giả đến với sự nghiệp kinh doanh của mình, còn anh, anh có tận dụng các mối quan hệ của mình không?

 

Tôi luôn muốn tự chứng tỏ khả năng của mình. Cũng có khá nhiều người hỏi tại sao không đem hình ảnh của chính mình, tận dụng các mối quen biết để phát triển kinh doanh, để mọi người biết đến nhanh chóng hơn sản phẩm của mình nhưng Dũng muốn bản thân tự tạo dựng công việc từ A đến Z. Và đương nhiên nghệ thuật vẫn đứng số 1. Với nghệ sỹ, để cân bằng được giữa nghề và việc kinh doanh là rất khó. Nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhât hai việc đó.

 

Tôi đang có dự định hướng tới kinh doanh, mở một văn phòng kinh doanh thiết bị cài đặt camera, khóa từ, khóa vân tay, khóa giọng nói. Đó coi như là nghề tay trái hậu thuẫn cho nghệ thuật, niềm đam mê của mình.

 

Anh nghĩ sao sau khi phim Vòng nguyệt quế phát sóng, ý kiến chê nhiều hơn khen?

 

Thực ra, ai làm diễn viên cũng rất lo lắng không biết rồi khi bộ phim mình tham gia có được khán giả đón nhận, yêu thích hay không. Nhưng tôi phải công nhận rằng, tất cả mọi người trong ê- kíp làm phim đều đã rất cố gắng. Còn riêng tôi, sau mỗi bộ phim,  tôi đều nhìn lại vai diễn xem mình còn thiếu sót gì và bản thân sẽ tự rút kinh nghiệm để những bộ phim sau diễn tốt hơn.

 

Ban đầu là vận động viên thể dục dụng cụ, điều gì đã khiến anh đến với màn ảnh và sân khấu?

 

Nếu không có gì thay đổi, có lẽ bây giờ tôi đang là một huấn luyện viên. Nhưng tính tôi thì lại thích bay nhảy nên đâm ngang sang trường điện ảnh. Với tôi, điện ảnh như cái nghiệp. Nếu cho chọn lại, tôi cũng sẽ đi theo con đường này và không thấy nuối tiếc.

 

Chuyện tình cảm của anh thế nào rồi?

 

Chưa đâu vào đâu cả, Dũng mới chia tay bạn gái cách đây 3 tháng. Dũng muốn dành toàn tâm vào sự nghiệp, còn tình yêu tùy duyên thôi (Cười).

 

Cám ơn và chúc Công Dũng thành công trong sự nghiệp!

 

Hà Hương