Chuyện cậu bé đạp xe từ Sơn La về Hà Nội thăm em khiến Hoàng Oanh xúc động

(Dân trí) - Những ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao về câu chuyện cảm động của cậu bé Vì Quyết Chiến đạp xe vượt quãng đường 103 km từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em trai. Á hậu, MC Hoàng Oanh đã có những chia sẻ sâu sắc về Quyết Chiến và rút ra nhiều bài học cuộc sống.

Câu chuyện cậu bé Vì Quyết Chiến, 13 tuổi, dân tộc Thái, sống ở Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, Sơn La đạp xe đạp mất phanh từ Sơn La về Hà Nội thăm em trai ốm khiến nhiều người cảm động.

Tuy còn nhỏ tuổi lại không rành rẽ đường xá nhưng với tình yêu thương, Chiến đã không ngần ngại thực hiện chuyến đi đầy mạo hiểm mà người lớn cũng phải e ngại. 

Sau khi biết đến câu chuyện của cậu bé, diễn viên Hoàng Oanh đã có những chia sẻ sâu sắc về Quyết Chiến cũng như rút ra nhiều bài học cuộc sống đơn giản nhưng không kém phần quý giá, nhận được sự đồng cảm sâu sắc từ cư dân mạng.

cau be son la .jpg

Hoàng Oanh chia sẻ lời bố dạy khiến bản thân “tin tưởng cả cuộc đời” nhân câu chuyện của em bé Sơn La.

Nữ diễn viên “Tháng năm rực rỡ” mở đầu bằng một câu nói của bố khiến cô quyết dùng cả đời để tin tưởng: “Con người rất phi thường…” để bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình thương đơn sơ mà lớn lao của Quyết Chiến dành cho em trai.

Chưa dừng lại ở đó, Hoàng Oanh cho hay, việc được làm trẻ con là một điều rất tốt. Vì khi ấy ta chẳng hề mang quá nhiều lo toan hay gánh nặng với cuộc đời, có thể làm những thứ bản thân cho là đúng và có ý nghĩa.

Trưởng thành rồi nhiều khi lại trở nên hoang mang, không tìm được lối đi cho chính bản thân mình khi trong lòng mang đầy e dè và sợ hãi. Đây là một trong những trăn trở của những người lớn như chúng ta giữa bộn bề cuộc sống.

Hoàng Oanh thẳng thắn chia sẻ: “Thôi thì, thỉnh thoảng, ta hãy cho mình một vài ngày hay thậm chí một vài phút trong ngày làm trẻ con... Cứ đi, cứ làm những điều mình muốn! Không làm chuyện hại người là được!”. Cô khuyến khích mọi người hãy cứ mạnh dạn sống với trái tim mình, chỉ cần điều đó không gây hại đến những người xung quanh, sống thành thật với những cảm xúc của bản thân như là trẻ nhỏ.

10333737_10152403714019471_7522178389685452222_o_2.jpg

Hoàng Oanh ghi điểm mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ với chia sẻ về câu chuyện cảm động và triết lý “tưởng giản đơn nhưng không đơn giản” về cuộc đời.

“Cứ khóc, cứ cười, và thành thật với cảm xúc của bản thân! Là chính mình thôi! Là mình phiên bản trẻ thơ nhất! Như bé Chiến, mình làm điều này là vì trái tim mình bảo thế thôi” - Hoàng Oanh tiếp lời.

Bên cạnh đó, người đẹp cũng nhắc đến việc mọi thứ phải được “lên kế hoạch và chuẩn bị tốt". Sống theo cảm xúc nhưng không bao giờ được tùy tiện, bởi dẫu sao chúng ta đã là những người trưởng thành có đủ kiến thức và kỹ năng, đừng bao giờ quên dùng điều đó để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh mình.

Chia sẻ của Hoàng Oanh nhận được đông đảo sự đồng tình từ người hâm mộ, không cần quá “đao to búa lớn”, chỉ là những điều đơn giản trong cuộc sống mà đôi lúc chúng ta vì trưởng thành đã vội lãng quên.

Vốn nổi tiếng là một chân dài có lối sống đẹp cùng tấm lòng nhân ái qua hàng loạt hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, một lần nữa, nữ diễn viên “ghi điểm” trong lòng khán giả cùng suy nghĩ sâu sắc của mình.

Phương Nhung