Chồng Hoa hậu Hoàn Vũ Singapore 2002 quyền lực trong chiếc áo choàng luật sư

(Dân trí) - Từng giành được danh hiệu nam diễn viên xuất sắc nhất khi khoác áo choàng luật sư nên người hâm mộ hết sức mong đợi sự trở lại của Thích Ngọc Vũ với vai trò tương tự trong bộ phim “Bông hồng thép”.

“Bông hồng thép” (Daybreak)  là bộ phim kể về cuộc đời đầy sóng gió của Trương Thiên Lương (Thích Ngọc Vũ đảm nhận) từ một thanh niên lương thiện vì cứu người mà bị kết án, sau khi ra tù bất ngờ trở thành luật sư giỏi, chuyên giúp đỡ bảo vệ quyền lợi cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Chồng Hoa hậu Hoàn Vũ Singapore 2002 quyền lực trong chiếc áo choàng luật sư - 1

Thích Ngọc Vũ trong cảnh phim "Bông hồng thép".

Đây không phải lần đầu Thích Ngọc Vũ khoác lên mình chiếc áo luật sư, trước đó anh đã từng đoạt danh hiệu nam diễn viên xuất sắc nhất tại Star Awards lần thứ 17 khi đảm nhận vai diễn Lin Leshan trong “The Family Court” (2002). Khi được hỏi về độ khó của vai diễn trong buổi họp báo ra mắt “Bông hồng thép” tại Singapore, nam diễn viên 42 tuổi chia sẻ: “Dù từng đóng vai luật sư nhưng tôi vẫn phải làm việc chăm chỉ, nghiên cứu kĩ kịch bản để có được cảm giác mà mình muốn miêu tả. Luật sư không phải vai diễn dễ dàng vì có quá nhiều lời thoại, mặt khác nhân vật này có rất nhiều cảm xúc, suy nghĩ đan xen”.

Vào vai rất ngọt, thể hiện tròn trịa hình ảnh người luật sư chính trực, quyết đoán nhưng Thích Ngọc Vũ cho rằng anh không hề có tố chất để làm nghề này ngoài đời thực. Nam diễn viên tâm sự: “Ở Trung Quốc bác sĩ và luật sư là công việc mà mọi người đều yêu thích vì rất có vị thế và thu nhập. Nhưng sau này tôi nhận ra rằng luật sư hay bác sĩ không chỉ là một công việc đơn thuần, họ đều mang trách nhiệm cao cả vì nắm trong tay sinh mệnh của người khác. Cha mẹ tôi chưa bao giờ mong muốn tôi là luật sư bởi vì điểm số ở trường của tôi ngày trước không tốt lắm”. Tuy nhiên anh vẫn ủng hộ hết mình nếu các con muốn theo ngành luật.

Chồng Hoa hậu Hoàn Vũ Singapore 2002 quyền lực trong chiếc áo choàng luật sư - 2

Thích Ngọc Vũ và bà xã Bạch Vi Tú, cựu Hoa hậu Hoàn vũ Singapore.

Cũng trong buổi họp báo phim, khi được hỏi về “cảnh nóng” của bà xã - Bạch Vi Tú (cựu Hoa hậu Hoàn vũ Singapore) trong bộ phim mới “Last Madame”, nam diễn viên vô tư đáp: “Chúng tôi không bàn luận quá chi tiết về quá trình quay nhưng cô ấy cũng nói rằng có cảnh 18+ trong phim. Là một diễn viên từng quay cảnh tương tự - hoàn toàn khỏa thân trong “The Home Song Stories”(2002) nên tôi hiểu sự theo đuổi, hy sinh vì nghệ thuật của người nghệ sĩ. Bạn không thể khỏa thân mà không có lý do và tôi tin rằng Vi Tú có thể tự phán đoán và quyết định đây có phải điều bản thân sẵn sàng làm không. Đối với một nữ diễn viên, một người mẹ và một người phụ nữ dám thực hiện điều này, tôi thực sự tôn trọng cô ấy”.

Ngoài Thích Ngọc Vũ, “Bông hồng thép” còn có sự tham gia của Nhã Huệ, Trương Diệu Đông, Thẩm Lâm Thần cùng nhiều diễn viên khác. Bộ phim sẽ lên sóng HTV7 lúc 12h30 thứ 2 – thứ 7 hàng tuần từ ngày 30/11.

Hà Thanh