Thứ sáu, 05/06/2020 - 07:58

Chi Pu hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga

Dân trí

Ca sĩ Chi Pu khiến khán giả bất ngờ trong tạo hình Thái hậu Dương Vân Nga, cô còn nhận được lời khen từ nghệ sĩ Thanh Sơn khi diễn xuất cải lương.

Chính thức trở lại hoạt động sau dịch Covid-19, Chi Pu gây chú ý khi đưa cải lương – loại hình nghệ thuật nổi tiếng của Nam Bộ vào sản phẩm âm nhạc của mình để tôn vinh giá trị truyền thống, văn hóa và nét độc đáo của nghệ thuật cải lương Nam Bộ.

Đặc biệt hơn cả, Chi Pu còn thể hiện trích đoạn của hai vở cải lương nổi tiếng Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt NgaThái hậu Dương Vân Nga.

Chi Pu hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga - 1

Hình ảnh Chi Pu trong tạo hình Kiều Nguyệt Nga thu hút bởi cô có ngoại hình xinh đẹp và quyến rũ.

Chi Pu hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga - 2

Đặc biệt, hình ảnh Thái hậu Dương Vân Nga được Chi Pu hóa thân khiến khán giả rất bất ngờ và yêu thích. 

Chi Pu hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga - 3

Để đưa hình ảnh cải lương vào sản phẩm âm nhạc trẻ, nhưng đúng với thực tế và đúng với lịch sử của bộ môn nghệ thuật truyền thống, Chi Pu đã có buổi tham vấn với NSND Bạch Tuyết và học diễn xuất cải lương với nghệ sĩ Thanh Sơn, hậu duệ đời thứ ba của gia tộc cải lương Bầu Thắng - Minh Tơ - Thanh Tòng nức tiếng nhiều thập kỷ qua.   

Nói về việc chọn cải lương làm sợi dây chủ đạo dẫn dắt cho cả mạch câu chuyện trong MV Cung đàn vỡ đôi, Chi Pu cho biết, cô là người Bắc, không biết nhiều về cải lương nhưng với dự án này, cô đã dành thời gian tìm hiểu rất nhiều về các vở diễn cải lương và các nghệ sĩ. “Ngoài việc học những động tác để diễn vai cô đào cải lương tôi cũng cảm thấy thích thú về bộ môn cải lương này”.

Chi Pu chia sẻ thêm, bản thân là nghệ sĩ trẻ, đối tượng khán giả của mình cũng toàn những người trẻ nên qua dự án này cô mong muốn một phần nào có thể giới thiệu một loại hình nghệ thuật đặc sắc và truyền thống của Việt Nam đến với những đối tượng khán giả trẻ.

Chi Pu hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga - 4

"Tôi hy vọng mọi người sẽ tìm hiểu và biết đâu trong tương lai, loại hình này cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích hơn và tiếp nối về sau”.

Nghệ sĩ Thanh Sơn người dạy Chi Pu trong diễn xuất cải lương chia sẻ, ông rất vui mừng khi lâu lắm rồi mới được hòa nhập và làm việc với một nghệ sĩ trẻ có phong thái làm việc chỉn chu, tâm huyết với nghệ thuật cải lương.

Chi Pu hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga - 5

Nói về thời gian làm việc cùng Chi Pu, nghệ sĩ Thanh Sơn cho biết: “Cô bé đã từ một tiểu thư ngoài đời trở thành một người mà cả động tác vũ đạo cũng nét lên một cái chất cải lương. Chi Pu học hỏi rất nhanh nhạy, rất lẹ. Cô bé này rất hay ở chỗ là nhiều khi tôi dạy có 3 lần thôi đã làm đúng động tác, bước đi uyển chuyển, thấy vậy là tôi thích rồi”. 

Chi Pu hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga - 6

Lần trở lại này, nữ ca sĩ mang đến cảm xúc mạnh mẽ khi kể về chuyện tình yêu đơn phương của mình. Diễn xuất của Chi Pu được đánh giá cao khi thể hiện những cung bậc cảm xúc tốt từ nụ cười, ánh mắt ngây ngô cho mối tình đầu, đến những giọt nước mắt hy sinh để người mình thương hạnh phúc.

Chi Pu hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga - 7

Ngoài ra, Chi Pu còn gây chú ý khi mời Ngọc Trinh vào vai “tình địch” của mình.

Chi Pu hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga - 8

Chia sẻ lý do mời Ngọc Trinh, Chi Pu cho biết: “Chị ấy vừa có nét đẹp của con gái miền Tây, vừa có sự dễ thương. MV chị Trinh đẹp xuất sắc vì chị được tạo hình thành một cô gái miền Tây, kiêu sa, đài cát, sống trong nhung lụa, con nhà bá hộ, được đeo ngọc trai, áo gấm lụa là. Tôi cũng cảm thấy rất vui khi có cơ hội hợp tác với chị trong dự án này, không chỉ trên sân khấu mà còn trong dự án nghiêm túc này”.

Chi Pu hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga - 9

Trong những ngày qua, Chi Pu gây chú ý khi trong chương trình cá nhân cô đã chia sẻ về những chuyện tình cảm đã qua trong quá khứ khiến nhiều người cho rằng cô đang nhắc về "tình cũ" Gil Lê. Tuy nhiên, nữ diễn viên từ chối trả lời mọi câu hỏi về đời tư và mong muốn sản phẩm lần này của mình sẽ được suôn sẻ cũng như không vướng phải scandal đáng tiếc nào.

Chi Pu hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga

Băng Châu