Chân dài Việt tức tưởi tâm sự thời chật vật mượn váy áo đi event

(Dân trí) - Những năm trở lại đây, xu hướng mượn và cho mượn trang phục dự thảm đỏ đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Thỉnh thoảng công chúng lại thấy một ngôi sao nào đó khoe diện đầm trăm triệu đến hàng tỷ đồng đi event, trên thực tế, rất có thể bộ đầm đó nghệ sĩ đi mượn.

Trên thảm đỏ của các sự kiện lớn nhỏ trong showbiz Việt ngày nay, công chúng thường được “chiêu đãi” bữa tiệc thời trang thảm đỏ vô cùng bắt mắt. Đó là cuộc “chạy đua” mà ai cũng muốn mình nổi nhất. Diễn viên được mệnh danh “Nữ hoàng chiêu trò thảm đỏ” Angela Phương Trinh từng chia sẻ trên Dân trí: “Trên thảm đỏ, bất cứ nghệ sĩ nào cũng có những cách riêng để khiến mình nổi bật. Đó là chuyện vô cùng bình thường và bản thân Trinh cũng vậy”.

Còn ca sĩ Lưu Hương Giang thì tâm sự, thông thường để tỏa sáng vài phút trên thảm đỏ, cô chuẩn bị trước đó cả tuần. Đầu tiên, nữ ca sĩ liên lạc với ekip chuyên nghiệp về makeup và stylist riêng trước một tuần để chốt lịch và lên ý tưởng. Ngoài ra, cô nghiên cứu rất nhiều về nội dung của chương trình, sau đó Lưu Hương Giang cùng ekip họp và đưa ra ý tưởng cho sự xuất hiện của mình, bộ trang phục mà cô sẽ mặc, phụ kiện đi kèm, lối trang điểm phù hợp với trang phục,…

Những năm trở lại đây, xu hướng mượn và cho mượn trang phục dự thảm đỏ đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Thỉnh thoảng công chúng lại thấy một ngôi sao nào đó khoe diện đầm vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng đi event. Tuy nhiên trên thực tế, rất có thể bộ đầm đó không phải được mua mà nghệ sĩ được các NTK hoặc các nhãn hàng mượn. Quy trình này được lợi cho cả hai bên, nghệ sĩ thì được diện trang phục yêu thích, được xuất hiện với “phần nhìn” lung linh, nổi bật nhất mà không tốn kém, còn NTK thì được “lăng xê” trang phục của mình.

Bộ đầm xuyên thấu được Cao Thái Hà diện đến sự kiện cũng là đi mượn từ một NTK nổi tiếng
Bộ đầm xuyên thấu được Cao Thái Hà diện đến sự kiện cũng là đi mượn từ một NTK nổi tiếng

Tuy nhiên, câu chuyện mượn đồ đi event không đơn thuần như thế mà cũng có chuyện phân thứ hạng, mức độ ưu tiên trong việc mượn - cho mượn trang phục trong giới showbiz. Câu chuyện của nữ diễn viên Cao Thái Hà (top 3 Nữ diễn viên ấn tượng VTV năm 2016 với vai Kim Oanh trong "Đồng tiền quỷ ám") là một ví dụ.

Theo nữ diễn viên Cao Thái Hà, sự phát triển vượt bậc của showbiz hiện tại buộc nghệ sĩ phải đầu tư quần áo chỉnh chu khi xuất hiện. Hơn nữa, khi hình ảnh đẹp là cơ hội để họ được các nhà làm phim, nhãn hàng để mắt và hợp tác chung. Trước đó, trong mỗi lần tham gia sự kiện giải trí cô phải chật vật chuyện váy áo thì nay được hỗ trợ hoàn toàn.

Cao Thái Hà xuất thân tự cuộc thi “Người đẹp biển Tây”, sau đó lọt top 5 “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2011”. Tuy nhiên thời điểm đầu hoạt động trong làng giải trí, Cao Thái Hà không được một ai hỗ trợ chuyện váy áo, stylist. Khi đó, thu nhập từ đóng phim không đủ để cô mua những món đồ hay trang phục từ các NTK nổi tiếng của Việt Nam.

Các nhãn hàng cũng chưa biết mặt đặt tên để hỗ trợ Cao Thái Hà váy áo. Khó khăn lớn này khiến Cao Thái Hà hầu như mất hút tại các event thời điểm đó. Hơn nữa, trong một lần đi thuê trang phục, Cao Thái Hà vẫn bị từ chối thẳng thừng: "Anh chỉ cho những ngôi sao lớn mặc đồ, hẹn em dịp khác", cô tức tưởi nhớ lại.

"Hà nhớ như in cách đây 3 năm, khi chưa may mắn được biết đến nhiều như bây giờ. Mỗi lần tham gia các event giải trí đều lo sốt vó vì không biết quần áo ở đâu để mặc. Từng có lần, Hà tự đi mua và bước vào thảm đỏ thấy tủi thân vì có phần đơn điệu.

Lúc đó cảm giác muốn khóc và tự nhủ sẽ không đến sự kiện nào mà chỉ tập trung phim ảnh. Dần dần, khi công chúng biết đến nhiều hơn và hình ảnh gây dựng đẹp mắt, Hà tự tin tìm đến các NTK nổi tiếng để hợp tác chung. Cạnh đó, được hỗ trợ khá nhiều về trang phục nên Hà tự tin hơn hẳn. Hiện tại, Hà may mắn được những NTK nổi tiếng nhất trong làng mốt Việt hỗ trợ trang phục nên vui lắm", cô tiết lộ.

Cao Thái Hà chia sẻ, ngay khi bước vào thảm đỏ sự kiện, cô thấy khớp vì quá đông phóng viên, nghệ sĩ cùng hội ngộ. Tuy nhiên cô nhanh chóng lấy lại tinh thần và tự tin hơn nhờ trang phục đẹp mắt. Việc mặc gì xuất hiện vài phút ngắt ngủi trên thảm đỏ luôn là bài toán khó với mỗi nghệ sĩ.
Cao Thái Hà chia sẻ, ngay khi bước vào thảm đỏ sự kiện, cô thấy "khớp" vì quá đông phóng viên, nghệ sĩ cùng hội ngộ. Tuy nhiên cô nhanh chóng lấy lại tinh thần và tự tin hơn nhờ trang phục đẹp mắt. Việc mặc gì xuất hiện vài phút ngắt ngủi trên thảm đỏ luôn là "bài toán" khó với mỗi nghệ sĩ.

Tuy nhiên, Cao Thái Hà không đặt mình vào vòng xoáy hàng hiệu, trang sức đắt tiền. Cô nhận thức được rằng, giá trị người nghệ sĩ nằm ở ánh mắt thiện cảm công chúng và đồng nghiệp dành cho. Hà nhớ câu nói "Những cô gái giá trị là có tổ ấm để đi về và công việc ổn định". Thế nên, dù ở vị trí nào Cao Thái Hà vẫn mong công việc mình đều đặn và được yêu mến hơn là nổi tiếng nhờ vật chất hay ồn ào khác.

Bên cạnh đó, Cao Thái Hà khẳng định, việc mượn trang phục hay việc đầu tư trang phục hàng hiệu đẹp nhất, ấn tượng nhất nếu có điều kiện cho mỗi lần xuất hiện là cách nghệ sĩ tôn trọng khán giả của mình và là việc vô cùng bình thường, cô ủng hộ điều đó.

Sau sự cố trang phục suýt lộ hàng ở lễ trao giải Cánh diều vàng, cô cũng cẩn trọng hơn cho mỗi lần xuất hiện sau đó. "Trang phục đẹp, gợi cảm nhưng phải kiểm tra kĩ càng để tránh sự cố gây phản cảm chốn đông người nữa", cô nói.

Chân dài Việt tức tưởi tâm sự thời chật vật mượn váy áo đi event - 3
Cao Thái Hà diện đầm xuyên thấu đẹp mắt.
Cao Thái Hà diện đầm xuyên thấu đẹp mắt.
Chân dài Việt tức tưởi tâm sự thời chật vật mượn váy áo đi event - 5
Chân dài Việt tức tưởi tâm sự thời chật vật mượn váy áo đi event - 6
Chân dài Việt tức tưởi tâm sự thời chật vật mượn váy áo đi event - 7
Chân dài Việt tức tưởi tâm sự thời chật vật mượn váy áo đi event - 8

Phương Nhung
Ảnh: Nguyễn Thành

Đang được quan tâm