“Chân dài” Ngọc Bích tiết lộ về mối tình 7 năm

(Dân trí) - Từng tham dự cuộc thi Hoa hậu VN 2006, Hoa hậu Du lịch VN 2008, tham gia đóng phim, hiện giờ “nung nấu” giấc mơ ca nhạc cùng bốn “chân dài” khác trong nhóm nhạc F Diamond, Hoàng Ngọc Bích chung thủy với giấc mơ nghệ thuật như với mối tình 7 năm của mình.

“Chân dài” Hoàng Ngọc Bích đã tham gia khá nhiều các cuộc thi nhan sắc. Sau khi bất thành giấc mơ vương miện tại cuộc thi Nữ hoàng trang sức lần 2 (sau này đổi tên thành Hoa hậu trang sức VN), Hoàng Ngọc Bích đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu VN 2006. Tuy nhiên, ở cuộc thi này, Ngọc Bích chưa tìm được thứ hạng cho mình ở vòng chung kết. Ngọc Bích tâm sự: “Cuộc thi Hoa hậu VN 2006 là một cuộc thi lớn đối với em, ở đó, có rất nhiều người đẹp tài năng. Năm ấy, Mai Phương Thúy đoạt hoa hậu là xứng đáng, cô ấy hoàn toàn tỏa sáng ở Vinpearl”.

Năm 2008, Ngọc Bích đến với cuộc thi Hoa hậu Du lịch VN. Đêm chung kết, Ngọc Bích lọt vào top 10 người đẹp nhất và đoạt giải phụ Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất. Ngọc Bích đang có ý định tiếp tục đăng ký dự thi cuộc thi Hoa hậu thời trang do Hội người mẫu VN tổ chức vào cuối tháng 10 tới.

“Đến với các cuộc thi nhan sắc, em không mang tham vọng vương miện. Em đến để được thử sức mình, để được học tập và rèn luyện thêm kỹ năng trình diễn cho nghề người mẫu của mình, hơn nữa, sau mỗi cuộc thi trở về, em đều có thêm rất nhiều bạn.

Riêng với cuộc thi Hoa hậu thời trang sắp tới, em đang rất phân vân, vừa muốn tham gia vừa không. Nếu tham gia, đây sẽ là cuộc thi nhan sắc cuối cùng của em. Sẽ là kỷ niệm khó quên. Hy vọng em sẽ ghi được dấu ấn nào đó để sau này có thể khoe với con cái rằng, mẹ đã từng đi thi và đoạt giải như thế này đấy...”- Ngọc Bích cười.
 
“Chân dài” Ngọc Bích tiết lộ về mối tình 7 năm  - 1

Sinh năm 1985, Ngọc Bích theo nghiệp người mẫu sau khi tốt nghiệp Trung cấp kế toán và đến nay “chân dài” đã có trong tay không ít những vai diễn lớn, nhỏ trong các bộ phim truyền hình, Chuyện tình ở tỉnh lẻ, Con đường sáng, Bản lĩnh người đẹp, Mùa cưới, 24h phá án, Những người lính đặc nhiệm H88... Yêu thích điện ảnh, muốn thử sức và muốn khẳng định mình làm được, Ngọc Bích tham gia casting cho các vai trong các dự án phim. Ngọc Bích vừa tham gia casting cho bộ phim dài 30 tập của Lasta, Vệt sáng cuối trời.

“Các đạo diễn thường nói với tôi, tuy tôi không có được khả năng diễn xuất chuyên nghiệp như các diễn viên được đào tạo diễn xuất bài bản, nhưng có cảm xúc, nắm được ý đồ của đạo diễn và diễn xuất tự nhiên”. Ngọc Bích dự định đến một lúc nào đó sẽ thi ĐH Sân khấu Điện ảnh để học thêm về diễn xuất, “thỏa chí vẫy vùng” với phim ảnh hơn.

Không nhận mình là người tham vọng với danh tiếng, “Nếu là người tham vọng em đã Nam tiến từ lâu. Em đã nhận được không ít lời mời vào Nam xây dựng sự nghiệp. Em cũng biết, vào Nam cơ hội để phát triển sẽ nhiều hơn. Nhưng em yêu Hà Nội, ở đây em có gia đình, có bạn bè và người yêu nữa...”. Nhưng, Ngọc Bích đã vội “khoe” ngay về nhóm hát toàn các “chân dài” xinh đẹp mang tên F Diamond của cô và các bạn. Nhóm hát đã có “sô” diễn, đã có những lời mời, và cũng đã có những chiếc lược riêng. F Diamond đang cố gắng vươn tới những bước tiến xa hơn trên con đường ca hát nhiều chông gai và áp lực.
 
“Chân dài” Ngọc Bích tiết lộ về mối tình 7 năm  - 2

Nhắc đến những lời dị nghị không hay, những lời đồn thổi “xa gần” về nghề người mẫu nhiều thị phi, nhiều đại gia săn đón, Ngọc Bích khẳng định: “Em yêu gia đình mình, bởi vậy, em không bao giờ muốn bố mẹ phải chịu những điều tiếng không hay về con gái mình. Hơn nữa, em là một người chung thủy trong tình yêu. Em đã có một mối tình kéo dài suốt 7 năm nay. Em yêu anh ấy khi anh còn là một sinh viên nghèo, chưa có gì trong tay, cho đến tận bây giờ khi anh đang khởi đầu sự nghiệp.

Nghề người mẫu có điều tiếng nhưng không có nghĩa người mẫu nào cũng bị mang tiếng. Nếu em là một người ăn chơi, cặp với các đại gia, liệu người yêu em có sẻ chia khó khăn và yêu thương em cho đến tận bây giờ không?”.

Ngọc Bích cười, “Chúng em sắp làm đám cưới rồi. Chỉ trong năm nay thôi. Anh ấy giờ làm kinh doanh. Anh rất hiểu và chia sẻ với em về tất cả những công việc em tham gia. Chúng em đặc biệt tin tưởng nhau. Những lời đồn đại về giới người mẫu chỉ là “con sâu bỏ rầu nồi canh” mà thôi. Em là một người chung thủy trong tình yêu”.
 
“Chân dài” Ngọc Bích tiết lộ về mối tình 7 năm  - 3

Đám cưới đang được hai gia đình lên kế hoạch trong một tương lai gần. “Bởi thế, em cũng đang rất phân vân việc tham gia cuộc thi Hoa hậu thời trang, đây sẽ là cuộc thi nhan sắc cuối cùng trong cuộc đời con gái mà (cười), sau đó sẽ là lấy chồng. Nhưng lấy chồng rồi em vẫn đi diễn, vẫn hát cùng nhóm F Diamond, vẫn mong được đi đóng phim... Chồng em luôn hiểu và chia sẻ với vợ”.

Đã có 5-6 năm tham gia làm nghệ thuật, chưa có được thành công như mong muốn, nhưng Ngọc Bích chưa bao giờ nản, con đường phía trước con dài và mỗi ngày Ngọc Bích đều cố gắng hết mình để chuẩn bị cho từng bước tiến.

Ly Lan