Thứ tư, 31/05/2017 - 08:27

“Cậu bé Thị Mầu” Đức Vĩnh tái xuất khiến Thanh Bạch “điên đảo”

Dân trí Thể hiện điêu luyện ca khúc dân gian đương đại Son, Đức Vĩnh khiến hai cặp huấn luyện viên Đoan Trang - Thanh Bạch và Dương Triệu Vũ - Thu Trang ra sức chiêu dụ. Từng nổi tiếng khi xuất hiện trên truyền hình cách đây 2 năm, Đức Vĩnh gây bất ngờ với sự trưởng thành của mình.

“Cậu bé Thị Màu” Đức Vĩnh bất ngờ tái xuất.

Đức Vĩnh thể hiện điêu luyện ca khúc dân gian đương đại Son.
Đức Vĩnh thể hiện điêu luyện ca khúc dân gian đương đại Son.

Dự thi vòng Lộ diện của Tuyệt đỉnh song ca nhí bằng ca khúc Son, nhưng Đức Vĩnh lại bắt đầu phần thể hiện của mình bằng những câu chèo trong trích đoạn “Thị Mầu lên chùa”. Sự độc đáo này khiến cặp huấn luyện viên gạt cần chọn Đức Vĩnh ngay từ những giây đầu tiên. Hai huấn luyện viên Dương Triệu Vũ - Thu Trang cũng nhanh chóng bị thuyết phục và gạt cần chọn Đức Vĩnh.

Cậu bé tiếp tục khiến sân khấu chìm đắm vào phần trình diễn của mình qua giọng hát điêu luyện, xử lý tinh tế. Những đoạn ngân, lên cao cùng những cái lúng liếng rất riêng của Đức Vĩnh khiến Thanh Bạch - Đoan Trang phải đứng lên nhún nhảy phụ họa.

So với cách đây 2 năm, Đức Vĩnh cao lớn hơn, nhưng khuôn mặt vẫn nhỏ bé, lém lỉnh như ngày nào.
So với cách đây 2 năm, Đức Vĩnh cao lớn hơn, nhưng khuôn mặt vẫn nhỏ bé, lém lỉnh như ngày nào.

Sau phần dự thi, khi biết được Đức Vĩnh đến từ Bắc Ninh, ca sĩ Đoan Trang đã đề nghị cậu bé thể hiện một bài quan họ. Thí sinh nhí đáp ngay bằng một đoạn của bài Lý con sáo và cả trường quay một lần nữa “điên đảo” với giọng ca vô cùng ngọt ngào và chuyên nghiệp của cậu bé.

Nghệ sĩ Thanh Bạch cho rằng Đức Vĩnh sống ở Bắc Ninh, là quê hương của quan họ nên “âm nhạc đã ngấm vào con từ khi chưa chào đời”. Mong muốn thí sinh về đội của mình, ca sĩ Đoan Trang lên tận sân khấu và tuyên bố: “Dân gian đương đại là chất của cô. Con rất độc, độc và lạ là cô đó”.

Thanh Bạch, Đoan Trang bất ngờ trước tài năng của cậu bé.
Thanh Bạch, Đoan Trang bất ngờ trước tài năng của cậu bé.

Ca sĩ Dương Triệu Vũ khẳng định: “Con hát rất điêu luyện, rất hay, đó là điều không có gì phải bàn cãi”.

Và trước sự thể hiện nhiệt tình với thí sinh của đội Thanh Bạch - Đoan Trang, anh đã dùng một thí sinh khác để “dụ dỗ” Đức Vĩnh. “Chú có một bạn ở trong đội tên là Quỳnh Anh, vóc dáng bằng con, giọng hát đương đại như con, bạn giờ chỉ lẻ loi một mình ở trong đội của chú. Nếu con vào đội chú và cô Thu Trang, chắc chắn con sẽ có một người song ca với con thật hay” - Dương Triệu Vũ nói.

Ngay lập tức, Đoan Trang trấn an Đức Vĩnh rằng: “Dù đây là cuộc thi song ca nhưng vẫn có giải giành cho đơn ca xuất sắc, cho nên con vẫn có cơ hội phát triển tốt nhất có thể”.

Cuối cùng, Đức Vĩnh chọn về đội của hai huấn luyện viên Dương Triệu Vũ và Thu Trang.
Cuối cùng, Đức Vĩnh chọn về đội của hai huấn luyện viên Dương Triệu Vũ và Thu Trang.

Cuối cùng, Đức Vĩnh chọn về đội của hai huấn luyện viên Dương Triệu Vũ và Thu Trang. Trước đó vào năm 2015, Đức Vĩnh từng “gây sốt” khi giành giải cao ở một chương trình truyền hình với những đoạn trích chèo, bài quan họ hay hát xẩm. Sự trở lại sân khấu lớn lần này của Đức Vĩnh khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Cậu bé không chỉ cao lớn hơn, mà giọng hát ngày càng chuyên nghiệp. Không còn giới hạn mình trong các bài dân ca, Đức Vĩnh hát cả những ca khúc hiện đại mang âm hưởng giân dan và vẫn giữ được chất riêng của mình.

Kết thúc tập 2 Vòng lộ diên, Đoan Trang - Thanh Bạch còn “giành giật” được từ cặp HLV Cẩm Ly - Đại Nghĩa hai cặp thí sinh: Minh Nhật - Ngọc Thanh thể hiện thành công ca khúc Hồ trên núi và hai bạn nhỏ Hoàng Yến - Trâm Khanh với ca khúc Tóc hát.

Cặp Vũ - Trang chiêu mộ thành công “Thị Mầu” Đức Vĩnh (thể hiện ca khúc Son) và cô bé đến từ Hà Nội - Lại Ngọc Mỹ Hoa với ca khúc Hà Nội trà đá vỉa hè. Còn cặp HLV Đại Nghĩa - Cẩm Ly đưa về cho đội nhà các chiến binh: Phương Vy - Quỳnh Thy (thể hiện ca khúc Tàu anh qua núi) và thí sinh Mai Minh Thiện (với ca khúc Về quê thăm mẹ).

Phương Nhung
Ảnh: Triều Phạm