Cảm động lời bố mẹ dặn dò sao Việt trước khi về nhà chồng

(Dân trí) - “Phụ nữ không phải giữ chồng bằng nhan sắc mà bằng sự khéo léo, vun vén gia đình”, “Quan tâm đến cảm nhận của người đồng hành, phải chắc chắn đang trao trọn cuộc đời cho người thật sự yêu thương mình”, “hòa hợp trong sự khác biệt”, mẹ Ngọc Lan, Phương Vy, Diễm Trang nhắn nhủ con gái.

Mẹ diễn viên Ngọc Lan: Phụ nữ không phải giữ chồng bằng nhan sắc

Ngọc Lan bật khóc nức nở khi nghe mẹ dặn trong lễ ăn hỏi.
Ngọc Lan bật khóc nức nở khi nghe mẹ dặn trong lễ ăn hỏi.

Ngọc Lan chia sẻ, trước lễ ăn hỏi, nữ diễn viên được mẹ nhắc nhở bớt nóng tính, giữ chồng bằng sự khéo léo, vun vén gia đình. Từ nay có chồng rồi phải sống cuộc sống với hai gia đình. Mẹ dặn đi đứng khoan thai, nói năng nhỏ nhẹ, bớt nóng tính, không ôm đồm mọi chuyện một mình mà phải chia sẻ với chồng.

Cảm động lời bố mẹ dặn dò sao Việt trước khi về nhà chồng - 2

Mẹ nói tuy không làm dâu nhưng cũng phải biết chăm sóc gia đình chồng và tổ ấm riêng của hai đứa, biết ý tứ từng thành viên nhà chồng mà chiều theo. Phụ nữ không phải giữ chồng bằng nhan sắc mà bằng sự khéo léo, vun vén gia đình. Không phải lấy chồng rồi là ở nhà ăn ở không bắt chồng nuôi...

Trong lễ ăn hỏi mới diễn ra của Ngọc Lan và Thanh Bình, một lần nữa mẹ cô dặn dò hai con phải sống nhường nhịn lẫn nhau để hôn nhân luôn hạnh phúc, vẹn tròn.

Mẹ ca sĩ Phương Vy: “Quan tâm đến cảm nhận của người đồng hành”

Phương Vy xúc động nghe mẹ dặn dò.
Phương Vy xúc động nghe mẹ dặn dò.

Điều đầu tiên mẹ ca sĩ Phương Vy dặn cô trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân là: "Cơn đừng chỉ biết có tình cảm riêng của cá nhân mà phải quan tâm đến cảm nhận của người đồng hành với mình, điều họ đang thật sự nghĩ về mình".

Khoảnh khắc cảm động của hai mẹ con trong đám cưới Phương Vy.
Khoảnh khắc cảm động của hai mẹ con trong đám cưới Phương Vy.

"Con phải chắc chắn đang trao trọn cuộc đời cho một người thật sự yêu thương mình. Đó cũng là người đàn ông đủ bao dung chấp nhận con người nghệ sĩ của con, đủ kiên nhẫn tìm hiểu và đón nhận con trong mọi hoàn cảnh, cùng con đi trên đoạn đường đầy thử thách".

Phương Vy mặc chiếc váy cưới do chính tay mẹ may cho cô.
Phương Vy mặc chiếc váy cưới do chính tay mẹ may cho cô.

Điều quý giá cô học được từ mẹ mình đó là sự nhẫn nhịn. Bước lùi một bước thì tầm nhìn quan sát sẽ lớn hơn. Không nên để cái tôi trong con người nghệ sĩ lấn át mình rồi khiến những lần bất đồng quan điểm trở thành các cuộc cãi vã không đi đến đâu, tệ hơn là các vết nứt có nguy cơ dẫn đến một mối quan hệ sứt mẻ. Cô nói rằng: "May mắn là tôi biết nhịn một thì chồng tôi lại nhịn gấp mười lần".

Mẹ ngọc nữ Tăng Thanh Hà: “Bí quyết hạnh phúc là chữ nhẫn”

Tăng Thanh Hà cùng bố mẹ và anh trai.
Tăng Thanh Hà cùng bố mẹ và anh trai.

Tăng Thanh Hà từng tâm sự rằng, cô đã học bí quyết giữ gìn hạnh phúc mà mẹ cô truyền lại. Ngọc nữ chia sẻ: “Để có được hạnh phúc như bây giờ không phải là điều đơn giản và giữ gìn được hạnh phúc đó lại càng khó hơn.

Ngày tôi lấy chồng, mẹ truyền lại cho tôi bí quyết 37 năm hạnh phúc của mẹ, đó là chữ “nhẫn”. Nhẫn không phải là chịu đựng hay chịu nhục mà là sự hi sinh tần tảo, sự quan tâm và vị tha của người phụ nữ là chìa khoá cho cánh cửa hạnh phúc của gia đình".

Bố mẹ Á hậu Diễm Trang: “Chân thành với gia đình chồng”

Những hình ảnh ngọt ngào, lãng mạn của hai vợ chồng Diễm Trang.

Diễm Trang cùng bố mẹ đẻ.
Diễm Trang cùng bố mẹ đẻ.

Á hậu Diễm Trang được bố mẹ dặn dò sống khuôn phép, chân thành với gia đình chồng. "Bố mẹ nói với tôi, chân thành là kim chỉ nam trong tất cả các mối quan hệ, gắn kết các thành viên của một gia đình.

Diễm Trang và mẹ trong lễ ăn hỏi.
Diễm Trang và mẹ trong lễ ăn hỏi.

Hơn nữa vì có sự khác biệt về văn hóa vì gia đình chồng là người miền Bắc trong khi tôi là người miền Nam nên bố mẹ nhắc tôi chú ý lễ phép với gia đình chồng, học hỏi để hòa hợp trong sự khác biệt".

Diễm Trang được bố dặn phải hiếu thuận với gia đình chồng.
Diễm Trang được bố dặn phải hiếu thuận với gia đình chồng.

"Về mối quan hệ vợ chồng, bố mẹ nói tôi phải luôn nhắc nhở bản thân mình, cuộc sống sẽ có những lúc không như ý mình, thế nên 2 con phải cố gắng nhường nhịn nhau, vun đắp cho gia đình nhỏ của mình".

Mẹ diễn viên Lã Thanh Huyền: “Căn bếp đỏ lửa thì căn nhà mới ấm cúng”

Lã Thanh Huyền luôn nhớ lời dặn của mẹ: căn bếp đỏ lửa thì căn nhà mới ấm cúng. Trong ảnh là vợ chồng Lã Thanh Huyền và bố mẹ hai bên trong ngày cưới.
Lã Thanh Huyền luôn nhớ lời dặn của mẹ: "căn bếp đỏ lửa thì căn nhà mới ấm cúng". Trong ảnh là vợ chồng Lã Thanh Huyền và bố mẹ hai bên trong ngày cưới.

Trước khi về nhà chồng, bố mẹ dặn dò Lã Thanh Huyền từ việc cư xử với bố mẹ và gia đình bên chồng, cư xử với chồng. Cô nói rằng, bố mẹ dặn dò chi tiết để mong cô tránh được những sai sót mà giới trẻ giờ hay mắc phải, chẳng hạn như việc cả hai vợ chồng quá bận bịu nên không còn thời gian ăn cơm với nhau trong căn bếp ấm cúng của gia đình.

Lã Thanh Huyền được bố dặn dò, dắt tay vào lễ thành hôn.
Lã Thanh Huyền được bố dặn dò, dắt tay vào lễ thành hôn.

Chính sự nhắc nhở của bố mẹ ngay từ đầu đã giúp Lã Thanh Huyền không mắc phải lỗi này khi bắt đầu cuộc sống gia đình. Công việc của cả hai vợ chồng đều bận bịu nhưng nữ diễn viên vẫn cố gắng dành thời gian để nấu nướng và cùng ăn tối với nhau, trừ những lúc quá bận. Khi đó, vợ chồng Lã Thanh Huyền đều tìm kiếm sự chia sẻ, cảm thông từ đối phương.

"Mẹ tôi luôn dặn, căn bếp đỏ lửa thì căn nhà mới ấm cúng. Tôi thấy câu này hoàn toàn đúng khi áp dụng vào cuộc sống gia đình", nữ diễn viên từng chia sẻ.

Phương Nhung

Đang được quan tâm