Cảm động bức tranh do cha con Hoa hậu Khánh Vân vẽ

Phương Nhung

(Dân trí) - Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ, cô và ba lấy cảm hứng từ bức ảnh chụp cảnh các bác sĩ đang bế trên tay em bé để hoàn thành bức tranh mang tên “Những trái tim dũng cảm”.

Để cổ vũ tinh thần cả nước phòng chống dịch Covid-19, Hoa hậu Khánh Vân và ba cùng nhau vẽ bức tranh gửi đến các y bác sĩ, tình nguyện viên đã dốc sức những ngày qua cho cuộc chiến đấu chống đại dịch.

Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ, cô và ba lấy cảm hứng từ bức ảnh chụp cảnh các bác sĩ đang bế trên tay em bé bị nhiễm Covid-19 ở Việt Nam. Hình ảnh này khiến cô rất xúc động.

Cảm động bức tranh do cha con Hoa hậu Khánh Vân vẽ - 1

Hoa hậu Khánh Vân vẽ tranh cùng ba, tri ân “những trái tim dũng cảm”.

Cảm động bức tranh do cha con Hoa hậu Khánh Vân vẽ - 2

Bức tranh được lấy cảm hứng từ bức ảnh chụp cảnh các bác sĩ đang bế trên tay em bé 

“Trẻ em là mầm non tương lai đất nước nên luôn cần có sự bảo vệ và quan tâm của cộng đồng, nhất là trong thời điểm cả nước đồng lòng chống đại dịch Covid-19”, cô tâm sự.

Khánh Vân và ba hoàn thành bức tranh trong vòng 03 ngày, dùng dụng cụ bay vẽ nên mất nhiều công sức. Vốn yêu thích hội hoạ, lại có ba từng là hoạ sĩ nên bức tranh được Khánh Vân dành nhiều tình cảm.  

Cô kể: “Ngày xưa ba nuôi Vân bằng nghề hoạ sĩ, nên mỗi khi vẽ, Vân lại nhớ những ngày còn nhỏ, ngồi ngắm ba vẽ tranh rồi bán cho người ta. Lúc đó mình chỉ nghĩ đơn gian ba vẽ đẹp quá, nhưng giờ nghĩ lại, mỗi bức tranh gửi gắm nhiều hy vọng của ba, và cả niềm đam mê nghệ thuật nữa”.

Cảm động bức tranh do cha con Hoa hậu Khánh Vân vẽ - 3

Hoa hậu Khánh Vân vô cùng xúc động, ngưỡng mộ tinh thần, ý chí của đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên, công an... ngày đêm cùng cộng đồng chống dịch.

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ những ca nhiễm đầu tiên tại Đà Nẵng, dịch đã lan rộng ra nhiều tỉnh thành khác như Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP.HCM, Hà Nội…và đang được kiểm soát chặt chẽ.

Khi đọc những thông tin về công tác phòng chống dịch và cứu chữa, hỗ trợ những bệnh nhân nhiễm Covid-19, Hoa hậu Khánh Vân vô cùng xúc động, ngưỡng mộ tinh thần, ý chí của đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên, công an ngày đêm cùng cộng đồng chống dịch.

Bức tranh là niềm mong mỏi, hy vọng mà Khánh Vân cùng ba gửi đến mọi người: “Những trái tim dũng cảm, không ngại khó khăn, hy sinh bản thân vì cộng đồng, xã hội. Nhờ có các anh chị, nhờ chúng ta đồng lòng, Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng, để mọi người lại có những ngày bình an và hạnh phúc”.