Thứ tư, 08/07/2020 - 07:45

Các sao Việt bị chia cắt với "nửa kia" vì dịch Covid-19

Dân trí

Võ Hoàng Yến, Hoàng Oanh, Hằng BingBoong, Khánh Ngọc... trong nhiều tháng liền không được gặp nửa kia của mình bởi hiện Việt Nam vẫn chưa mở lại các đường bay quốc tế do dịch Covid-19.

Từ cuối tháng 3, Chính phủ Việt Nam đã quyết định “đóng cửa hoàn toàn” với thế giới để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan qua đường hàng không. Đến nay, tình hình dịch trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp nên Chính phủ vẫn chưa cấp phép chở khách với các chuyến bay đến Việt Nam tới tháng 9/2020.

Đây là điều cần thiết để ngăn chặn dịch lây từ bên ngoài, tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc đi lại của người dân trong và ngoài nước là điều không thể. Hàng loạt các nữ nghệ sĩ Việt có người yêu đang sống và làm việc ở nước ngoài phải chịu sự “chia cắt” vì dịch Covid-19.

Võ Hoàng Yến hoãn cưới

Mới đây, Võ Hoàng Yến đã tiết lộ việc cô và bạn trai dự định sẽ kết hôn vào tháng 7/2020. Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hôn lễ được dời sang năm 2021. Võ Hoàng Yến cho biết, từ khi về nước đến giờ cô chưa có cơ hội gặp lại người yêu của mình vì đường bay vẫn chưa được mở.

Các sao Việt bị chia cắt với nửa kia vì dịch Covid-19 - 1

Tính đến nay, cặp đôi đã xa nhau bốn tháng. Võ Hoàng Yến tâm sự, có lúc cô buồn muốn khóc vì nhớ người yêu và đây là lần đầu tiên cô và người yêu xa cách lâu như thế.

Để đỡ nhớ nhau, mỗi ngày siêu mẫu và bạn trai gọi điện thoại video. Cô cho biết, ngay khi được bay trở lại, cô và người yêu sẽ tìm cách để gặp nhau.

Bạn trai Võ Hoàng Yến không phải người hoạt động nghệ thuật nên anh cũng không thích xuất hiện trên truyền thông quá nhiều. Cô cho biết, bạn trai là người mạnh mẽ hơn mình và có thể “trị” được sự mạnh mẽ và cá tính của cô.

“Anh là một người đàn ông cực kỳ đàn ông. Yến rất thần tượng ảnh, bởi anh sống có nghĩa khí, luôn nghĩ cho lợi ích của người khác trước bản thân. Rất giữ chữ tín. Tuy bề ngoài lạnh lùng, phong trần nhưng bên trong rất ấm áp, rất khoan dung”.

Vào tháng 12/2019, Võ Hoàng Yến đã có chuyến du lịch sang Mỹ để thăm và đón Tết cùng người yêu. Ngày 18/3 cô trở về nước và phải đi cách ly tập trung 14 ngày. Từ thời điểm về nước đến nay, Võ Hoàng Yến và bạn trai đã phải chịu cảnh “chia ly” vì dịch Covid-19.

MC Hoàng Oanh chuẩn bị... “vượt cạn một mình”

Ông xã MC Hoàng Oanh – Jack Cole kẹt tại Singapore do Covid-19. Từ thời điểm Việt Nam bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội và đóng cửa các chuyến bay quốc tế, vợ chồng cô không gặp nhau. Hiện cô sắp đến ngày sinh nhưng chồng nữ MC vẫn chưa biết khi nào mới có thể về Việt Nam đoàn tụ vợ con.

Các sao Việt bị chia cắt với nửa kia vì dịch Covid-19 - 2

Sau đợt đầu tiên Việt Nam đóng đường bay quốc tế từ tháng 3 đến tháng 6, thì hiện đã có thông tin tiếp tục đóng cửa đến tháng 9 khiến MC Hoàng Oanh thêm buồn.

Sau đám cưới tháng 12/2019, chồng Hoàng Oanh vẫn làm việc tại Singapore, cả hai qua lại giữa Việt Nam và Singapore để thăm nhau. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát khiến việc đi lại giữa Việt Nam và thế giới bị cấm, vợ chồng MC Hoàng Oanh phải xa nhau. 

Ông xã Hoàng Oanh luôn gọi điện thoại động viên vợ nên dù không ở bên cạnh nhau, vợ chồng Hoàng Oanh vẫn rất tình cảm. Bản thân Hoàng Oanh cũng chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ “một mình vượt cạn”, nhưng cô hy vọng chồng có thể về kịp để cùng cô đón con trai ra đời.

Hằng BingBoong khóc hết nước mắt

Đầu tháng 7, giọng ca "Thu cuối" bất ngờ chia sẻ tin vui cô đang chuẩn bị làm mẹ. Bố của con Hằng Bingboong tên Jeremy, kém cô 2 tuổi. Anh là người Pháp gốc Việt, đang sống và làm việc tại Pháp.

Thời điểm biết cô mang thai, anh đã xin nghỉ làm một tháng để về Việt Nam với nữ ca sĩ, tuy nhiên chỉ còn 2 ngày nữa lên máy bay thì Việt Nam chính thức chặn các chuyến bay từ Châu Âu vì dịch. Điều này đã khiến nữ ca sĩ và người yêu “khóc hết nước mắt” vì buồn.

Các sao Việt bị chia cắt với nửa kia vì dịch Covid-19 - 3

Ca sĩ Hằng BingBoong chờ đợi ngày hàng không mở cửa để được gặp người yêu. Vì từ thời điểm cô mang thai đến nay anh vẫn không thể về Việt Nam để thăm vợ con.

Cho đến hiện tại, đã hơn 4 tháng cô và người yêu không gặp nhau. Để chia sẻ và động viên nhau, cả hai cũng gọi điện thoại video mỗi ngày.

Dù chỉ một mình nhưng Hằng BingBoong chuẩn bị chu đáo cho việc làm mẹ, ngoài kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh cô còn chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt để có thể xử lý mọi tình huống khi con dần lớn lên. “Trước kia khái niệm hạnh phúc của Hằng luôn là một màu hồng lãng mạng, từ khi có em bé thì với Hằng hạnh phúc là những điều vô cùng giản dị ở xung quanh mà trước kia mình chưa nhìn thấy được. Tôi rất hạnh phúc với những gì mình có hiện tại!”.

Ca sĩ Khánh Ngọc mừng sinh nhật chồng từ xa

Giọng ca “Vầng trăng khóc” đã đính hôn vào năm ngoái, chồng cô sống và làm việc tại Mỹ. Và từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, ca sĩ Khánh Ngọc và chồng cũng bị chia cắt vì dịch. “Mỗi ngày “2 cữ” Facetime cho trôi qua nỗi nhớ’, nữ ca sĩ hài hước chia sẻ.

Các sao Việt bị chia cắt với nửa kia vì dịch Covid-19 - 4

Ca sĩ Khánh Ngọc đã tìm được hạnh phúc mới sau 1 lần dang dở. Tuy nhiên, cô từ chối chia sẻ về người mới của mình.

Mới đây, trong dịp sinh nhật của chồng nhưng vì mỗi người một nơi nên cô làm sinh nhật cho chồng từ xa. “Dù không bên nhau lúc này được nhưng tình yêu thương luôn dành cho nhau thắm thiết. Chúc ông xã sinh nhật thật vui vẻ và bình an”, ca sĩ Khánh Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân.

Các sao Việt bị chia cắt với nửa kia vì dịch Covid-19 - 5

Ca sĩ Khánh Ngọc và con trai gửi lời chúc sinh nhật đến chồng cô hiện đang ở Mỹ.

Tuy buồn vì bị chia cắt nhưng ca sĩ Khánh Ngọc cho biết, cũng đành chấp nhận vì đây là tình hình chung của thế giới. Cô chỉ cầu mong dịch nhanh chóng qua đi để cuộc sống được sớm trở lại bình thường.

Băng Châu