"Ca sĩ tỷ phú" Hà Phương tiếp tục tặng nhu yếu phẩm cho người dân

Hà Thanh

(Dân trí) - Ca sĩ Hà Phương hạnh phúc khi được ông xã tỉ phú và gia đình chồng nhiệt tình ủng hộ hoạt động từ thiện tại Việt Nam.

Tháng trước, nữ ca sĩ Hà Phương tặng hơn 3.000 phần quà với hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân TPHCM. Mới đây, với sự hỗ trợ của bố chồng - bác sĩ Dennis Chu, Hà Phương dành tặng hơn 1.000 phần quà và tiền mặt cho những người gặp khó khăn tại TPHCM, Bình Định và Nha Trang.

Mỗi suất quà lần này gồm: 10 kg gạo, một thùng mỳ, một kg đường, một chai nước mắm, một chai nước tương, bốn hộp cá, một chục trứng, một lít dầu ăn và sữa. Toàn bộ số quà này đã được chuyển tận tay người dân các địa phương trong một tuần gần đây.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương tiếp tục tặng nhu yếu phẩm cho người dân - 1

Không thể về nước, Hà Phương nhờ gia đình và thông qua các tổ chức để gửi tặng quà cho người dân (Ảnh: NSCC).

Cụ thể, ở TPHCM, Hà Phương thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 3, quận Bình Thạnh tặng 600 phần quà cho người dân gặp khó khăn vì Covid-19. Đây cũng chính là nơi gia đình chồng Hà Phương, tỷ phú Chính Chu, từng sinh sống khi còn ở Việt Nam.

Ngoài ra, gia đình nữ ca sĩ còn quan tâm đến những nghệ sĩ chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn thành phố. Cô gửi tặng 80 phần quà và 20 phần tiền mặt cho các trường hợp khó khăn trong đoàn cải lương của cố nghệ sĩ Bạch Mai là đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, một  số bà con nghèo quanh khu vực chợ Cầu Muối (TPHCM), đoàn hát bội của cô Ngọc Khanh cùng 20 phần hỗ trợ những anh em hậu đài và nghệ sĩ nghèo.

Ở Khánh Hòa, Hà Phương thông qua trụ trì chùa Phước Long và thôn xã gửi 400 suất quà cho người dân xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Ở Bình Định, ca sĩ hỗ trợ 100 suất tiền mặt cho người dân thôn Tân An, xã Hoài Châu, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương tiếp tục tặng nhu yếu phẩm cho người dân - 2

Ca sĩ Hà Phương và mẹ (Ảnh: NSCC).

Việc Hà Phương chọn giúp đỡ người dân ở những nơi mà các thành viên trong gia đình mình từng gắn bó là cách cô tri ân bố mẹ, người thân. Dù không thể về Việt Nam trực tiếp trao quà, cô vẫn làm việc sát sao với ê-kíp để mỗi món quà đều thể hiện sự trân trọng của mình với người nhận.

Nữ ca sĩ không kêu gọi quyên góp từ cộng đồng mà khả năng mình đến đâu sẽ làm đến đó. Cô thường nhờ mẹ, người thân và bạn bè khảo sát những địa điểm cần giúp đỡ.

Hà Phương sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, bố cô là nhạc sĩ Trần Quang Hiển. Cô có chị gái là ca sĩ Cẩm Ly và em gái là ca sĩ Minh Tuyết. Từ nhỏ, Hà Phương đã cùng các chị em đi hát ở nhiều sân khấu tại TPHCM. Từ khi kết hôn với tỷ phú Chính Chu vào năm 2002, cô thỉnh thoảng mới xuất hiện.