Ca sĩ Đinh Lan Hương ra mắt MV "Hà Nội bình yên" tặng những người con xa xứ

Hà Thanh

(Dân trí) - Nữ ca sĩ - giảng viên thanh nhạc Đinh Lan Hương chia sẻ, MV là món quà gửi tặng cho tất cả những ai yêu Hà Nội, những người con của xứ Tràng An vì dịch Covid-19 mà chưa về thăm lại quê hương.

"Hà Nội bình yên" là sáng tác của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ - cũng là một người con Hà Nội xa quê, vì thế, tâm tư tình cảm cũng như mạch cảm xúc trong ca khúc đã được ca sĩ Đinh Lan Hương vô cùng đồng cảm.

Khi nhận được tác phẩm, Đinh Lan Hương dễ dàng để thể hiện theo như ý đồ của nhạc sĩ, bởi cô hát như chính nói lên tâm sự của mình, của một người con Hà Nội, cũng như của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và biết bao người con Tràng An khác, khi xa quê, luôn đau đáu nhớ về mảnh đất kinh đô ngàn năm văn hiến của mình.

Ca sĩ Đinh Lan Hương ra mắt MV Hà Nội bình yên tặng những người con xa xứ - 1

Ca sĩ Đinh Lan Hương.

Giai điệu pop ballad trữ tình lúc thủ thỉ, nhẹ nhàng như sự tinh tế của người Tràng An, khi cao trào da diết như nỗi nhớ của những người con xa quê khi hướng về quê hương xứ sở. Đinh Lan Hương đã thể hiện rất tinh tế, nồng nàn và đầy cảm xúc ca khúc này.

Dàn dựng MV là đạo diễn Huy Cường, quay phim Nguyễn Xuân Huy. Ca khúc "Hà Nội bình yên" của Tăng Nhật Tuệ được hòa âm phối khí bởi Ngô Minh Hoàng, nhóm bè VK. Nhạc sĩ Thanh Tâm đảm nhiệm phần Mix & Master.

MV giản dị, gần gũi kể về nhóm bạn thân nhau từ bé, lớn lên mỗi đứa một phương nhưng luôn nghĩ về nhau và thương yêu nhau như hồi thơ bé. Nhóm bạn ấy thực tế chính là Đinh Lan Hương cùng các ca sĩ trong nhóm Sao Mai hơn hai mươi năm trước là Xuân Nhị, Lê Phương Hiền, Vương Kiều Vân, Hương Ly và Quách Thu Phương là người bạn "nên duyên" từ Nhà hát Tuổi trẻ khi Đinh Lan Hương cộng tác.

Hiện giờ, mỗi người làm một công việc khác nhau, Đinh Lan Hương và Vương Kiều Vân là giảng viên thanh nhạc, Xuân Nhị vẫn thỉnh thoảng đi hát bên cạnh công việc kinh doanh, Lê Phương Hiền là biên tập viên kênh VOV Giao thông, Hương Ly kinh doanh buôn bán, Quách Thu Phương là diễn viên kịch nói, điện ảnh. Tuy nhiên, họ luôn hướng về nhau, chia sẻ mọi niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống.

Ở MV này, Quách Thu Phương đóng vai người bạn từ nơi xa trở về, và cả nhóm đã đi đón cô bạn rồi đưa đi khắp phố phường Hà Nội - những nơi gắn biết bao kỷ niệm với họ, gợi nhớ những năm tháng thanh xuân tươi đẹp.

MV "Hà Nội bình yên"

Sao Mai từng là ban nhạc đình đám nhất nhì Hà Nội thập niên 90, là một trong những ban nhạc tiên phong của V-pop với mô hình vừa sáng tác, chơi nhạc cụ và hát. Sau này Đinh Lan Hương cộng tác tại Nhà hát Tuổi trẻ và Đoàn ca nhạc Đài tiếng nói Việt Nam với nghệ danh Hương Lan và đã đi diễn nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Hồng Kong (Trung Quốc), Phần Lan, Thụy Điển… phục vụ bà con kiều bào Việt Nam ở xa Tổ quốc.

Đinh Lan Hương hiện là giảng viên thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, cô từng đoạt giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội. Đinh Lan Hương cũng là người thể hiện rất thành công và tạo được nhiều dấu ấn với những ca khúc viết về Thủ đô như "Chiều Hà Nội", "Hà Nội đêm trở gió"…