Ca sĩ Đinh Hương gọi Thanh Hương là một viên ngọc thô quá đẹp

Dân trí Khi nói về diễn viên Thanh Hương cũng là học trò đã đăng quang ngôi vị Quán quân tại gameshow “Trời sinh một cặp”, Đinh Hương chia sẻ: “Tôi thấy mình may mắn vì Thanh Hương vốn dĩ đã là một viên ngọc thô quá đẹp về ngoại hình lẫn giọng hát mà tôi vô tình có được”.

Trải qua một hành trình dài tại “Trời sinh một cặp”, ca sĩ Đinh Hương trong vai trò huấn luyện viên đã để lại ấn tượng mạnh mẽ khi dẫn dắt đội hình gồm 4 thành viên: Diễn viên Huỳnh Anh, diễn viên Yaya Trương Nhi, người mẫu - diễn viên Soho. Và đặc biệt cô đã đưa nữ diễn viên Thanh Hương lên ngôi vị Quán quân của chương trình một cách đầy thuyết phục.

Ca sĩ Đinh Hương gọi Thanh Hương là một viên ngọc thô quá đẹp - 1

Trong đêm Chung kết "Trời sinh một cặp", Thanh Hương và HLV Đinh Hương đã trình diễn ca khúc 'Trên đỉnh Phù Vân' thành công khi chinh phục được giám khảo và khán giả, giúp Thanh Hương đăng quang ngôi vị cao nhất của chương trình.

Tôi sẽ không hết mình với thí sinh không xứng đáng

Hiện tại, cảm giác của Đinh Hương ra sao khi nghĩ đến việc mình đã giúp thí sinh đăng Thanh Hương đăng quang ngôi vị Quán quân ở cuộc thi ca hát “Trời sinh một cặp”?

Với riêng Thanh Hương, tôi nghĩ rằng kết quả này chính là vì chúng tôi đã cùng giúp đỡ lẫn nhau, nỗ lực và dám chơi tới cùng ở sân chơi này. Bên cạnh đó, tôi thấy mình may mắn vì cô ấy vốn dĩ đã là một viên ngọc thô quá đẹp về ngoại hình lẫn giọng hát mà tôi vô tình có được.

Từ vai trò một thí sinh đi đến vai trò huấn luyện viên thành công, với Đinh Hương hành trình đó ‘bao xa’?

Thực tế kể từ sau vai trò thí sinh ở Giọng hát Việt cho đến nay cũng đã 6 năm. Trưởng thành là một quá trình đầy đau khổ và tôi luôn tâm niệm rằng mình vẫn nhỏ bé so với chính mình. Vì tôi tin vào nguồn năng lượng to lớn bên trong mỗi con người...

Một đời người quá ngắn ngủi, cứ nên tập trung khai phá chính mình cũng đã mất cả đời rồi. Nếu danh xưng “Huấn luyện viên” là để chỉ về một thứ năng lực ở tầm cao hơn người thì tôi đi chưa đến. Tôi vẫn còn nỗ lực để khai phá nó từ bên trong mình mỗi ngày!

Ca sĩ Đinh Hương gọi Thanh Hương là một viên ngọc thô quá đẹp - 2

"Nếu danh xưng “Huấn luyện viên” là để chỉ về một thứ năng lực ở tầm cao hơn người thì tôi đi chưa đến. Tôi vẫn còn nỗ lực để khai phá nó từ bên trong mình mỗi ngày!"

Đinh Hương có rút tỉa được kinh nghiệm từ những cuộc thi mình đã tham gia để áp dụng cho thí sinh của mình trong cuộc thi này?

Tại sao lại không? Tôi đã từng là một thí sinh nên ở một góc độ nào đó tôi phải đứng ở vị trí này để hiểu được họ đang gặp trở ngại gì về tâm lý, về kinh nghiệm trên sân khấu để có sự chia sẻ hợp lý nhất với mỗi thí sinh. Bởi vì trong đội của tôi mỗi thí sinh là một cá tính rất riêng biệt.

Có điều gì mà Đinh Hương tránh lặp lại với học trò của mình mà chị từng không thích ở huấn luyện viên khi còn là thí sinh?

Ngày xưa tôi rất trân trọng những chia sẻ từ huấn luyện viên của mình. Vì vậy nên bây giờ tôi có được kinh nghiệm làm sao để có thể khiến cho thí sinh của tôi có được thứ cảm giác thoải mái nhất và được tôn trọng cá tính riêng của họ. Như cách mà ngày xưa huấn luyện viên của tôi (ca sĩ Hồ Ngọc Hà – PV) đã từng dành cho tôi.

Ca sĩ Đinh Hương gọi Thanh Hương là một viên ngọc thô quá đẹp - 3

Đinh Hương cho thấy mình rất "mát tay" ở vai trò huấn luyện viên.

Đặc biệt, những người Đinh Hương đảm nhận vai trò HLV đều là những nghệ sĩ, ít nhiều cũng có cá tính và cái tôi của họ, chị làm gì để thuyết phục họ theo sự hướng dẫn của mình?

Thứ nhất, vì sao tôi luôn cẩn trọng nhất trong việc sản xuất từng sản phẩm âm nhạc? Vì với tôi, nó thể hiện rất rõ ràng con người và quan điểm âm nhạc của tôi. Khi họ lựa chọn tôi, họ có lẽ đã hiểu được phần nào về tôi thông qua âm nhạc của tôi.

Thứ hai, tôi chọn một thái độ tận tâm và lắng nghe khi làm việc với họ. Khi bạn cảm nhận được một ai đó thực sự yêu thương bạn thật lòng, bạn sẽ không có lý do gì để không tin tưởng vào họ đúng không?

Chị sẽ là HLV giữ vững cái tôi của mình hay nương theo để phù hợp với thí sinh?

Cần cả hai, vì mỗi tiết mục ở “Trời sinh một cặp” đòi hỏi sự hoà quyện để đẩy nhau cùng thăng hoa. Nếu là dấu ấn của chỉ một trong hai thì chúng tôi hoàn toàn thất bại. Vậy nên chúng tôi cần phải có sự sắp xếp những mảnh ghép cá tính của từng người vào mỗi tiết mục một cách hợp lý nhất.

Ca sĩ Đinh Hương gọi Thanh Hương là một viên ngọc thô quá đẹp - 4

"Với tôi công bằng có nghĩa là thí sinh nào nỗ lực đến đâu thì tôi hỗ trợ đến đó. Tôi không dành tất cả sự nỗ lực của mình cho những thí sinh nào không hết mình trong từng tiết mục của họ, phí và không xứng đáng".

Khó khăn nhất của Đinh Hương trong vai trò tại cuộc thi này là gì? Mục tiêu của chị khi nhận lời làm huấn luyện viên, chị đặt tiêu chí gì lên hàng đầu?

Khó khăn nhất là việc để cho mỗi thí sinh hiểu được rằng tôi trân trọng họ như thế nào. Tôi chẳng thể nào khiến họ tin tưởng mình vô điều kiện nếu không trao cho họ tấm lòng chân thành của mình trước tiên.

Còn tiêu chí của tôi khi làm một huấn luyện viên đó là phải công bằng, công bằng không phải là ai tôi cũng buộc phải yêu thương và hỗ trợ như nhau.

Không! Với tôi công bằng có nghĩa là thí sinh nào nỗ lực đến đâu thì tôi hỗ trợ đến đó. Tôi không dành tất cả sự nỗ lực của mình cho những thí sinh nào không hết mình trong từng tiết mục của họ, phí và không xứng đáng!

Tiết mục nào mang lại nhiều cảm xúc cho Đinh Hương nhất trong chương trình?

Tiết mục nào cũng là đứa con tinh thần của tôi nên tôi yêu thương chúng theo một cách khác nhau. Nhưng nếu buộc phải có một cái tên mang lại nhiều cảm xúc nhất cho tôi trong thời điểm hiện tại thì tôi xin dành cho ca khúc “Thế giới ấy khi không có mẹ”, một sáng tác chung của tôi và diễn viên - rapper Soho.

Có lẽ vì đây là một tiết mục chúng tôi viết về người mẹ yêu thương của mình nên nó mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, vượt qua khuôn khổ của một tiết mục dự thi đối với cả tôi và Soho.

Thanh Hương là một viên ngọc thô quá đẹp

Ca sĩ Đinh Hương gọi Thanh Hương là một viên ngọc thô quá đẹp - 5

Đinh Hương và Thanh Hương đã có nhiều sự kết hợp ăn ý, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả theo dõi chương trình.

Đinh Hương có gặp mâu thuẫn gì với các học trò trong quá trình tham gia chương trình? Chị và các bạn thí sinh vượt qua điều đó như thế nào?

Mâu thuẫn dĩ nhiên là điều luôn luôn xảy ra khi những cá tính ngồi làm việc với nhau. Tuy nhiên, như tôi đã chia sẻ, chúng tôi làm việc xuất phát trên nền tảng của sự tin tưởng và lắng nghe để thấu hiểu lẫn nhau, vậy nên không có gì là không thể đi đến sự đồng nhất quan điểm.

Diễn viên Huỳnh Anh nhận được nhiều nhận xét tiêu cực về cách làm việc, bản thân chị cùng làm việc cảm thấy như thế nào?

Đúng là em ấy thỉnh thoảng vẫn có trễ hẹn nhưng ngoài điều đó ra thì em ấy quá vô tư, quá đáng yêu, quá hết mình, quá đẹp trai và quá ga lăng. Nhiều “quá” đến thế thì tôi nghĩ là dư đủ để “tha thứ” cho những thiếu sót của em ấy rồi có đúng không ạ?

Ca sĩ Đinh Hương gọi Thanh Hương là một viên ngọc thô quá đẹp - 6

Đinh Hương sẵn sàng tha thứ cho những thiếu sót của Huỳnh Anh vì những ưu điểm khác cô cảm thấy có thể bù đắp được

Chị nhận định gì về “học trò” Thanh Hương của mình? Trong cách làm việc và khả năng âm nhạc?

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết “Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh”. Nên cách duy nhất để Thanh Hương toả sáng đẹp như ánh bình minh rực rỡ đó là vì cô ấy đã thực sự hồn nhiên và hết mình ở sân chơi này.

Trong tương lai, nếu Thanh Hương có dự án âm nhạc mời tham gia hoặc hỗ trợ, chị có nhận lời tham gia không?

Chúng tôi đang lên kế hoạch thực hiện rồi! Tôi động viên Thanh Hương có thể theo đuổi sự nghiệp ca hát sau cuộc thi và em ấy lại tiếp tục hồn nhiên đồng ý. Vậy nên, trước mắt tôi sẽ đóng vai trò như một producer để tư vấn và lựa chọn bài vở phù hợp cho em ấy khi debut.

Sau này khi vươn ra “biển lớn” rồi tôi lại sẽ tư vấn cho em ấy một producer xứng tầm hơn. Tôi nghĩ mình chẳng giỏi gì ngoài việc thấu hiểu chất giọng và con người em ấy.

Ca sĩ Đinh Hương gọi Thanh Hương là một viên ngọc thô quá đẹp - 7

"Tôi muốn khán giả nhớ và hiểu ca sĩ Đinh Hương dù đứng trong bất cứ sân chơi nào, ở bất cứ vị trí nào thì vẫn luôn hết mình và nghiêm túc lao động sáng tạo nghệ thuật".

Chị nghĩ Thanh Hương có thể trở thành ca sĩ trong tương lai? Liệu cô ấy có thanh, có sắc Đinh Hương có lo sẽ là “đối thủ” của mình trong tương lai?

Tôi hay đùa với em ấy “Sau này nếu làm ca sĩ rồi thì sẽ “cạnh tranh “miếng cơm” của chị đấy nhé”. Vậy nên, làm ơn hãy trở thành một đối thủ xứng tầm để lúc ấy chị có thể ngẩng mặt cao đầu, hãnh diện vì đã từng có được khoảng thời gian được làm cô giáo của ca sĩ Thanh Hương đấy nhé!”

Sau cuộc thi này, chị muốn khán giả nhớ gì đến hình ảnh của mình? Huấn luyện viên giỏi hay ca sĩ Đinh Hương?

Tôi muốn khán giả nhớ và hiểu ca sĩ Đinh Hương dù đứng trong bất cứ sân chơi nào, ở bất cứ vị trí nào thì vẫn luôn hết mình và nghiêm túc lao động sáng tạo nghệ thuật.

Tuy ở vai trò huấn luyện viên Đinh Hương đã có thành tích vượt trội, nhưng với vai trò ca sĩ, có bao giờ Đinh Hương thấy hối hận vì mình kiên định đi theo con đường âm nhạc riêng, có thể nói là chưa tìm được “tiếng nói chung” với đại đa số khán giả?

Tôi đã từng rất nhiều lần trăn trở về sự lựa chọn được sống đúng cá tính âm nhạc của mình hay dung hoà với thị hiếu của khán giả. Sau nhiều thăng trầm, tôi nhận ra... hoá ra bản thân mình chưa bao giờ thoả hiệp với những điều bản thân cảm thấy không phù hợp. Tôi lựa chọn cách đến gần với khán giả hơn bằng cách không ngừng chuyển động... Cứ đi, đi thì đến một lúc nào đó tôi tin rằng cũng sẽ tìm được giao điểm chung giữa âm nhạc của Đinh Hương và khán giả yêu nhạc thực thụ.

Xin cảm ơn Đinh Hương đã chia sẻ!

Băng Châu

MỚI NHẤT
Shawn Mendes và Camila Cabello liên tục phủ nhận chuyện hẹn hò
Shawn Mendes và Camila Cabello liên tục phủ nhận chuyện hẹn hò

(Dân trí) - Kể từ sau khi phát hành MV “Senorita”, fan hy vọng Shawn Mendes và Camila Cabello sớm thành đôi. Dù phủ nhận hẹn hò nhưng cặp ca sĩ trẻ thường xuyên bị bắt gặp hẹn hò, dành cho nhau những cử chỉ ngọt ngào.

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:56

Gisele Bundchen tình tứ bên chồng
Gisele Bundchen tình tứ bên chồng

(Dân trí) - Siêu mẫu Gisele Bundchen và chồng Tom Brady đang tận hưởng kỳ nghỉ hè cùng gia đình tại Costa Rica.

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:36

Daphne Joy khoe ngực ngoại cỡ
Daphne Joy khoe ngực ngoại cỡ

(Dân trí) - Người mẫu Daphne Joy diện áo tắm khoe thân hình nảy nở trên bãi biển Miami ngày 16/7 vừa qua.

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:34

Hai nạn nhân bị Kwang Ji Hwan cưỡng dâm lên tiếng
Hai nạn nhân bị Kwang Ji Hwan cưỡng dâm lên tiếng

(Dân trí) - Hai cô gái được xem là nạn nhân bị nam diễn viên Kang Ji Hwan xâm hại tình dục đã có bài phỏng vấn với tờ Chosun Ilbo. Bên cạnh sự cảm thông, họ đã phải chịu nhiều áp lực và tin đồn suốt những ngày qua.

Thứ tư, 17/07/2019 - 11:04

Nam diễn viên đồng tính được đề cử giải Emmy
Nam diễn viên đồng tính được đề cử giải Emmy

(Dân trí) - Billy Porter là nam diễn viên da màu đồng tính đầu tiên được đề cử tại giải thưởng điện ảnh uy tín Emmy.

Thứ tư, 17/07/2019 - 10:19

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon phủ nhận hành động cưỡng dâm
Jung Joon Young và Choi Jong Hoon phủ nhận hành động cưỡng dâm

(Dân trí) - Chiều qua 16/7, phiên tòa đầu tiên xét xử Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, cùng 3 cựu nhân viên của Burning Sun đã diễn ra tại Tào án tối cao quận Seoul, Hàn Quốc.

Thứ tư, 17/07/2019 - 10:12

Lạm dụng dao kéo thẩm mỹ, gương mặt của Trần Hạo Dân ngày càng kỳ quặc
Lạm dụng dao kéo thẩm mỹ, gương mặt của Trần Hạo Dân ngày càng kỳ quặc

(Dân trí) - Gương mặt do lạm dụng dao kéo thẩm mỹ của “Đoàn Dự” Trần Hạo Dân khiến người hâm mộ không còn nhận ra anh khi anh tham dự một sự kiện, ngày 16/7.

Thứ tư, 17/07/2019 - 09:29

Mỹ nhân Việt tuổi U50 vẫn tự tin diện áo tắm khoe vóc dáng gợi cảm
Mỹ nhân Việt tuổi U50 vẫn tự tin diện áo tắm khoe vóc dáng gợi cảm

(Dân trí) - Diva Hồng Nhung, NSƯT Chiều Xuân, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên... khiến không ít người đẹp, nghệ sĩ đàn em ngưỡng mộ khi sở hữu vóc dáng thon gọn, đường cong gợi cảm ở tuổi U50.

Thứ tư, 17/07/2019 - 09:04

Casey Batchelor mang thai lần hai
Casey Batchelor mang thai lần hai

(Dân trí) - Sao truyền hình thực tế Casey Batchelor bất ngờ khoe bụng bầu "lùm lùm" khi con gái đầu lòng mới 14 tháng tuổi.

Thứ tư, 17/07/2019 - 08:57

Helen Flanagan - Gái hai con vẫn thon thả, quyến rũ
Helen Flanagan - Gái hai con vẫn thon thả, quyến rũ

(Dân trí) - Người đẹp từng được bình chọn là gợi cảm nhất nước Anh Helen Flanagan diện bikini khoe thân hình nuột nà trên bãi biển Mallorca ngày 16/7 vừa qua.

Thứ tư, 17/07/2019 - 08:51

Bạn gái hotgirl của Đoàn Văn Hậu diện bikini khoe đường cong nóng bỏng
Bạn gái hotgirl của Đoàn Văn Hậu diện bikini khoe đường cong nóng bỏng

(Dân trí) - Hiếm khi chia sẻ hình ảnh gợi cảm lên trang cá nhân, thế nên khi Hoàng Anh để “lộ” bức ảnh mặc bikini khoe vóc dáng nuột nà, nóng bỏng khiến nhiều người xuýt xoa khen ngợi.

Thứ tư, 17/07/2019 - 08:29

Con đường đưa nhạc giao hưởng Việt Nam vươn ra thế giới
Con đường đưa nhạc giao hưởng Việt Nam vươn ra thế giới

(Dân trí) - Tại Việt Nam, mặc dù nhạc giao hưởng không phát triển quá rầm rộ như các dòng âm nhạc khác, nhưng thời gian gần đây, mảng nghệ thuật được tôn vinh là đỉnh cao âm nhạc này đã có những bước tiến quan trọng và đáng ghi nhận trên bản đồ âm nhạc thế giới.

Thứ tư, 17/07/2019 - 08:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Những bí kíp thoát hiểm kỳ lạ trong phim Hollywood
Những bí kíp thoát hiểm kỳ lạ trong phim Hollywood

(Dân trí) - Những thước phim sinh tồn, hoang dã trên màn ảnh thì thường rất phiêu lưu và lãng mạn. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ đảo chiều sinh tử nếu như bạn thực sự làm theo đúng như diễn biến kịch bản phim.

Thứ tư, 17/07/2019 - 06:47

"Lan Cave" Thanh Hương tiết lộ quá khứ “trốn nhà” đi diễn đến bầm dập, trầm cảm
"Lan Cave" Thanh Hương tiết lộ quá khứ “trốn nhà” đi diễn đến bầm dập, trầm cảm

(Dân trí) - Tân Quán quân Trời sinh một cặp Thanh Hương khẳng định: “Tôi tự tin mình không chỉ đẹp mà còn chăm chỉ”. Cô tiết lộ từng “trốn nhà” đi diễn đến bầm dập, trầm cảm. Giờ đây cô lại mang cái “điên” vào âm nhạc.

Thứ tư, 17/07/2019 - 06:40

Live Concert mới của Hà Anh Tuấn: Làm sao để sở hữu tấm vé sớm nhất?
Live Concert mới của Hà Anh Tuấn: Làm sao để sở hữu tấm vé sớm nhất?

(Dân trí) - Toàn bộ vé xem 2 đêm diễn Live Concert “Truyện ngắn” tại Hội An của Hà Anh Tuấn sẽ bán độc quyền từ 20h45 ngày 17/7 trên ứng dụng “Mua Vé” của VinID.

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:11

Diễm My 9X: “Phụ nữ dựa dẫm vào chồng hay bạn trai là chuyện rất bình thường”
Diễm My 9X: “Phụ nữ dựa dẫm vào chồng hay bạn trai là chuyện rất bình thường”

(Dân trí) - “Với tôi, việc dựa dẫm vào chồng hay bạn trai là chuyện rất bình thường. Bản thân tôi luôn cho rằng, đàn ông nên là trụ cột trong gia đình và lo lắng cho phụ nữ. Nếu được diễm phúc đó, tôi hoàn toàn cam tâm (cười)”, Diễm My 9X chia sẻ khi được hỏi về việc có lo lắng khi bị cho rằng mình dựa vào kinh tế của bạn trai.

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:32

Joy Corrigan gợi cảm trên biển Miami
Joy Corrigan gợi cảm trên biển Miami

(Dân trí) - Người mẫu 24 tuổi Joy Corrigan đang tham dự tuần lễ thời trang áo tắm Miami và cô tranh thủ thực hiện buổi chụp hình quảng cáo tại đây.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:42

Nicole Scherzinger bốc lửa trong bộ ảnh mới
Nicole Scherzinger bốc lửa trong bộ ảnh mới

(Dân trí) - Ca sỹ Nicole Scherzinger sở hữu thân hình gợi cảm đáng ghen tỵ dù đã bước qua tuổi 41.

Thứ ba, 16/07/2019 - 05:14

Lottie Moss khoe lưng trần táo bạo
Lottie Moss khoe lưng trần táo bạo

(Dân trí) - Người mẫu Lottie Moss mặc váy siêu ngắn khoe lưng trần dự sự kiện thời trang tại London, Anh quốc ngày 15/7 vừa qua.

Thứ ba, 16/07/2019 - 02:31

Đan Trường để “tóc đuôi gà” và hé lộ lý do bất ngờ
Đan Trường để “tóc đuôi gà” và hé lộ lý do bất ngờ

(Dân trí) - Từng bị khán giả phản ứng dữ dội với kiểu tóc được ví giống “củ hành cuốn lô”, mới đây nam ca sĩ lại đổi sang kiểu “tóc đuôi gà”...

Thứ ba, 16/07/2019 - 02:30

Lộ diện lần đầu sau khi sinh, Triệu Lệ Dĩnh che kín toàn thân
Lộ diện lần đầu sau khi sinh, Triệu Lệ Dĩnh che kín toàn thân

(Dân trí) - Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc, sáng nay 16/7 đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng xứ Trung. Đây là lần đầu tiên Lệ Dĩnh lộ diện sau 4 tháng sinh con trai đầu lòng.

Thứ ba, 16/07/2019 - 01:12

Sophie Turner khoe dáng thon trong kỳ trăng mật
Sophie Turner khoe dáng thon trong kỳ trăng mật

(Dân trí) - Sophie Turner và chồng mới cưới Joe Jonas đang tận hưởng tuần trăng mật ở Positano, Italy.

Thứ ba, 16/07/2019 - 11:20

Kristen Stewart và bạn gái Stella Maxwell đi nghỉ hè tại Ý
Kristen Stewart và bạn gái Stella Maxwell đi nghỉ hè tại Ý

(Dân trí) - Nữ diễn viên Kristen Stewart và siêu mẫu Stella Maxwell thực sự đã hàn gắn quan hệ sau ít tháng chia tay nhau.

Thứ ba, 16/07/2019 - 10:49

Ca sĩ Minh Chuyên lần đầu hé lộ hình ảnh bố của con trai
Ca sĩ Minh Chuyên lần đầu hé lộ hình ảnh bố của con trai

(Dân trí) - Lần đầu tiên, nữ ca sĩ hé lộ về hình ảnh người đàn ông cô luôn giấu kín- bố của con trai đầu lòng khiến nhiều người không khỏi háo hức, tò mò.

Thứ ba, 16/07/2019 - 10:49