1. Dòng sự kiện:
  2. Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2024
  3. Bê bối tình dục chấn động của "ông trùm" Diddy

Cá chim hấp - món ăn Nhật gần gũi với người Việt

Không chỉ người Nhật mới ưa chuộng cá chim mà ngay tại Việt Nam, từ lâu những người sành ẩm thực cũng đã xếp cá chim vào hàng đặc sản trong các loài cá biển (chim, thu, nụ, đé).

Cá chim có rất nhiều loại khác nhau từ cá chim đen, cá chim gai cho đến cá chim Ấn Độ, nhưng ngon và giàu chất bổ dưỡng hơn cả vẫn là cá chim trắng.

Nguyên liệu chính để chế biến món cá chim hấp kiểu Nhật bao gồm cá chim trắng, rượu sake, xì dầu Nhật... Tuy nhiên, để biến những nguyên liệu tưởng như đơn giản trở thành một món ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn đẹp mắt lại không hề dễ dàng. Bắt đầu với khâu chọn nguyên liệu: Cá chim trắng phải là những con cá tươi; thân cá chắc; vảy cá sáng, dính chặt vào thân; mang đỏ hồng, khép chặt... Rượu sake và xì dầu phải được nhập khẩu để món ăn mang đến thực khách hương vị thuần Nhật nhất.

Cá chim hấp - món ăn Nhật gần gũi với người Việt

Theo anh Hirano - chuyên gia phát triển món tại Sumo Sushibar: hấp xì dầu là cách chế biến cá chim được nhiều người đánh giá là ngon, dễ ăn, không bị ngán, và đặc biệt là lưu giữ được hương vị tươi ngon của các nguyên liệu. Cá chim hấp tại Sumo Sushibar được dùng kèm với sốt chanh Nhật. Đây là một loại sốt cầu kì được pha chế từ mật ong, chanh Nhật và rất nhiều những gia vị khác. Sốt chanh Nhật không những kích thích vị giác, mà còn khiến món cá thơm ngon dậy vị.
 
Anh Hirano - chuyên gia phát triển món tại nhà hàng Sumo Sushibar
Anh Hirano - chuyên gia phát triển món tại nhà hàng Sumo Sushibar
 
Bên cạnh cá chim hấp, thực khách có thể lựa chọn cho mình nhiều món ăn khác phù hợp với khẩu vị của mỗi người trong số hơn 100 ăn Nhật Bản tại Sumo Sushibar như: các món nướng trên bàn thiếc Tepanyaki, Sushi, Tempura, Sashimi ... Mỗi món ăn lại là một bức tranh sống động về văn hóa ẩm thực độc đáo của xứ Phù Tang kết hợp cùng cách bài trí, phong cách phục vụ của nhà hàng đã khiến nơi đây trở thành một “Nhật Bản thu nhỏ” ngay giữa lòng Hà Nội.

Anh Hirano - chuyên gia phát triển món tại nhà hàng Sumo Sushibar

 
Sumo Sushibar là nhà hàng phục vụ buffet Nhật Bản. Thực khách được phục vụ tại bàn với hai mức giá 329.000đ/khách cho buffet Nhật Bản và 369.000đ/khách nếu sử dụng thêm các món nướng than hoa đặc biệt tại bàn (Yakiniku).
 
Từ 1/10 – 30/10/2012 Sumo Sushibar dành tặng mỗi khách hàng voucher 100.000đ. Giá chưa gồm VAT.

Chi tiết:

Địa chỉ nhà hàng: Số 16-18 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Web: www.sumosushibar.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/sumosushibar.com.vn

Hotline: 04.35 186 186

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm