“Bùi Tiến Dũng bị ném đá vì tham gia showbiz và tôi muốn thay đổi định kiến”

Dân trí Là gương mặt được chú ý khi tham gia Trời sinh một cặp mùa 3 vì liều lĩnh "thả thính" ca sĩ Thu Phương, Hồ Thanh Phong là diễn viên, kiện tướng Taekwondo quốc tế sở hữu 70 huy chương. Anh chàng phản ứng trước định kiến vận động viên mê đóng quảng cáo, tuột dốc sự nghiệp.
>>Ca sĩ Thu Phương đỏ mặt khi bị hot boy Taekwondo “thả thính”

Là tân binh của showbiz Việt nhưng Hồ Thanh Phong nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ nhờ lợi thế ngoại hình cũng như thành tích khủng từ bộ môn Taekwondo. Anh đã có những chia sẻ trước định kiến vận động viên thể thao thường bỏ nghề để vào showbiz khi nổi tiếng.

Khi cô đơn em nhớ ai - Hồ Thanh Phong

Kiện tướng Taekwondo quốc tế tưởng chừng mất cả sự nghiệp vì chấn thương

Theo Taekwondo từ nhỏ, đến nay đã đã ngót nghét 17 năm, Hồ Thanh Phong chia sẻ: “Người hướng tôi theo Taekwondo này là cha. Từ nhỏ, cha cho tôi theo bộ môn này vì muốn tôi khỏe hơn thôi. Mỗi lần đi tập, ba đều đứng ở ngoài theo dõi và về góp ý. Sau đó, năm lớp 3 tôi được thi đấu ở giải thành phố và giành được giải Nhất, từ đó tôi theo nghiệp”.

“Bùi Tiến Dũng bị ném đá vì tham gia showbiz và tôi muốn thay đổi định kiến” - 1

Hồ Thanh Phong là kiện tướng Taekwondo ở hữu 70 chiếc huy chương trong và ngoài nước.

Năm 2012, cha anh bệnh nặng và mong ước anh theo đuổi niềm đam mê với Taekwondo. Chính vì thế, sau khi đánh xong giải ở Thái Lan - Cúp các CLB quốc tế được huy chương Vàng - anh dành tặng món quà này cho cha của mình trước khi ông mất.

Cuối 2014, Hồ Thanh Phong được cử thi đấu tại Iran và giành huy chương Bạc. Đó là chiếc huy chương đã mở ra cơ hội cho anh trở thành một Hồ Thanh Phong ngày hôm nay.

Sở hữu 70 chiếc huy chương trong và ngoài nước, tuy nhiên, có những thời điểm anh tưởng chừng như mất cả sự nghiệp vì chấn thương. Điển hình là năm 2018 trong một lần tham gia thi đấu, Hồ Thanh Phong bị đứt dây chằng phải phẫu thuật.

“Năm 2018, tôi tham gia đại hội thể thao toàn quốc 4 năm một lần không may tôi bị đứt dây chằng. Lúc đó tôi vẫn chưa biết và cứ nghĩ bong gân thôi. Khi đưa vào cấp cứu, bác sĩ bảo chấn thương không nặng, nhưng khi khám lại bị đứt dây chằng hoàn toàn và phải mổ.

“Bùi Tiến Dũng bị ném đá vì tham gia showbiz và tôi muốn thay đổi định kiến” - 2

Cá nhân anh còn mang trong mình tâm nguyện của bố chính là tấm huy chương Vàng Sea Game 2021.

Đó thời điểm tôi khó khăn nhất, nhà tôi bị khủng hoảng mọi thứ. Tôi chỉ dựa vào đồng lương ít ỏi của mình. Mẹ có nói sao tôi không nghỉ để đi làm ngành khác. Tôi nói đây là đam mê, và đó cũng là ước nguyện của ba nên tôi không thể bỏ nghề được”.

Nằm trong căn phòng để tĩnh dưỡng trong suốt thời gian chấn thương, anh làm bạn với bốn bức tường và cảm giác bản thân bị tù túng, chán nản. Hồ Thanh Phong kể lại rằng, có lúc anh phát điên vì bản thân một người đang ở đỉnh cao nhưng lại phải chấp nhận từ bỏ sàn đấu. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may, thời gian hồi phục chấn thương, anh lại bén duyên với nghệ thuật và nhận được sự ủng hộ của khán giả.

“Bùi Tiến Dũng bị ném đá vì tham gia showbiz và tôi muốn thay đổi định kiến” - 3

Hồ Thanh Phong (giữa) gây ấn tượng với khán giá khi tham gia Trời sinh một cặp mùa 3.

“Một diễn viên họ có quyền chơi thể thao thì ngược lại tại sao tôi không có quyền tham gia nghệ thuật. Tôi có sức khỏe, có thể hình, có ngoại hình, tại sao mọi người không đón nhận tôi” - Hồ Thanh Phong tự nhủ.

“Tôi cảm thấy giữa Taekwondo và nghệ thuật đều có điểm chung đó là đứng trước khán giả biểu diễn. Có ánh đèn, có giám khảo… Nhưng không phải mà tôi từ bỏ Taekwondo và vẫn muốn mình trở lại thời đỉnh cao” - nam diễn viên nói thêm.

“Tôi theo nghệ thuật vì đam mê mãnh liệt nhưng không phải bỏ thể thao”

Là diễn viên tay ngang nhưng Hồ Thanh Phong lại có được nhiều vai diễn trong các dự án điện ảnh, web drama và phim sitcom. Anh luôn khát khao trở thành một nghệ sĩ.

Với Hồ Thanh Phong, ở độ tuổi 24, 25 đó là thanh xuân rực rỡ nhất của người đàn ông, nhưng khi gặp chấn thương, anh thấy mình thất bại. “Chính vì thế, tôi muốn pha cho một màu sắc mới hơn đó là nghệ thuật, để khi nhìn lại thanh xuân của mình, tôi không hối tiếc”, anh chia sẻ.

Anh không mải mê theo nghệ thuật mà bỏ quên Taekwondo. Bởi cá nhân anh còn mang trong mình tâm nguyện của bố chính là tấm huy chương Vàng Sea Game 2021. “Tôi đã có rất nhiều huy chương Vàng ở các giải đấu khác nhưng với Sea Game, tôi chỉ đạt 2 huy chương Đồng. Chính vì thế, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ bộ môn này, vì nó là tâm nguyện của bố”.

“Bùi Tiến Dũng bị ném đá vì tham gia showbiz và tôi muốn thay đổi định kiến” - 4

Diễn viên, kiện tướng Taekwondo phản ứng trước định kiến VĐV mê đóng quảng cáo, tuột dốc sự nghiệp.

Khi được hỏi, có lo sợ chuyện một VĐV được khán giả săn đón thì sẽ xuống phong bộ, nam diễn viên thẳng thẳng trả lời: “Khán giả nên nhìn nhận nhiều mặt chứ không phải một mặt. Mỗi người đều có một phong độ tốt nhất ở một thời điểm nào đó.

Ví dụ tôi may mắn được huy chương thì mọi người săn đón nhưng sau đó chúng tôi lại quay trở về luyện tập. Vận động viên đều có tuổi, tức một diễn viên họ 50, 60 tuổi vẫn có thể đóng phim nhưng vận động viên thì 27, 28 tuổi họ đã nghĩ đến chuyện chuyển qua làm HLV.

Mọi người hãy thương các VĐV chúng tôi, chúng phải đổ mồ hôi, công sức. Khi thành công, mọi người tung hô nhưng khi không được huy chương mọi người lại ném đá, chẳng hạn như thủ môn Bùi Tiến Dũng vậy. Tôi có sự đồng cảm đó vì chính tôi cũng ở trong vị trí ấy”.

“Bùi Tiến Dũng bị ném đá vì tham gia showbiz và tôi muốn thay đổi định kiến” - 5

Hồ Thanh Phong: “Anh Thiên Vương từng thức thâu đêm chỉ để chọn bài và luyện giọng cho tôi”.

Nói về quyết định tham gia Trời sinh một cặp mùa 3, anh cho biết: “Từ nhỏ tôi đã ước mơ làm ca sĩ rồi. Và lúc đó, tôi nghĩ được đứng sân khấu hát với thần tượng của mình là điều hết sức tuyệt vời. Tôi cảm giác khi tham gia chương trình thì ước mơ đã thành sự thật, và đó là một màu sắc trong thanh xuân”.

Ca khúc Thời gian (Hồ Thanh Phong - Thiên Vương)

“Tôi may mắn vì về đội anh Thiên Vương. Anh là người chỉ dạy rất tận tình. Điểm yếu của tôi là phát âm, chính tả. Anh ngày đêm luyện tập cho tôi. Ngay cả 12h tôi không có bản hit, vì đa phần bài hit của anh đều rock, nhưng vì tôi, anh thức khuya để chọn”, Phong nói.

Hồ Thanh Phong tiết lộ cuộc đua âm nhạc đã thay đổi anh từ thời trang đến chất giọng: “Trước đây lên sân khấu, tôi đâu có được ăn diện như vậy. Tham gia sân chơi có vũ đoàn, có sự đầu tư, tôi thấy được trân trọng. Tôi là một người quê mùa, phong cách mặc đồ tôi cũng không có. Khi tiếp cận với chương trình, nó đã thay đổi tôi”.

“Bùi Tiến Dũng bị ném đá vì tham gia showbiz và tôi muốn thay đổi định kiến” - 6

Hồ Thanh Phong: “Từng là một đứa quê mùa và sân khấu nghệ thuật đã thay đổi tôi”.

Biết được điểm yếu của mình là phát âm sai chính tả, nam diễn viên đã miệt mài luyện tập và thay đổi bản thân. Trong lần đầu ra quân với “Khi cô đơn anh nhớ ai”, Hồ Thanh Phong còn mạnh dạn đọc voice như một phát thanh viên.

“Tôi gặp chấn thương và khó khăn trong việc di chuyển nhưng vì nghĩ mình đứng trên sân khấu là tôi quên hết mọi đau đớn. Tôi phải dùng chai xịt tê lạnh, lên sân khấu tôi không còn cảm giác đau nữa. Về nhà tôi phải lấy đá chườm lên để cơn đau vơi bớt đi”, anh kể.

Với Hồ Thanh Phong, dù chỉ bước đầu theo nghệ thuật nhưng bản thân anh luôn khát khao và chứng minh cho khán giả thấy anh không phải hot boy đi hát hay đóng phim.

Phương Nhung

MỚI NHẤT
Sau clip Du Thiên bị quây đánh, Khắc Việt tiết lộ những rủi ro khi đi diễn hội chợ
Sau clip Du Thiên bị quây đánh, Khắc Việt tiết lộ những rủi ro khi đi diễn hội chợ

(Dân trí) - “Có lẽ sân khấu hội chợ, bán vé, hay có những sự cố từ trên giời rơi xuống hy hữu nhất. Mình đã nói lời tạm biệt gần như dứt hẳn với sân khấu này khoảng gần 4 năm... Giờ nhìn anh em đi hát bị bắt nạt, bị doạ đánh tự nhiên lại thấy thương...”, nhạc sĩ Khắc Việt chia sẻ.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 07:05

Siêu mẫu Alessandra Ambrosio khoe ngực căng đầy
Siêu mẫu Alessandra Ambrosio khoe ngực căng đầy

(Dân trí) - Người đẹp Alessandra Ambrosio diện áo tắm bốc lửa đi tắm nắng trong thời gian tới Pháp dự LHP Cannes.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 03:33

Vẻ đẹp lôi cuốn của tân thiên thần nội y Leomie Anderson
Vẻ đẹp lôi cuốn của tân thiên thần nội y Leomie Anderson

(Dân trí) - Siêu mẫu da đen Leomie Anderson vừa chính thức được khoác lên vai đôi cánh thiên thần của hãng Victoria's Secret.

Thứ năm, 16/05/2019 - 10:48

Blac Chyna thừa nhận sửa ngực 4 lần
Blac Chyna thừa nhận sửa ngực 4 lần

(Dân trí) - Vũ nữ thoát y Blac Chyna lần đầu tiên thừa nhận cô đã trải qua 4 ca chỉnh sửa vòng một, hút mỡ bụng, nâng vòng ba...

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:59

Lưu Đào: Người vợ quốc dân xinh đẹp "lăn lộn" giúp chồng đại gia trả nợ
Lưu Đào: Người vợ quốc dân xinh đẹp "lăn lộn" giúp chồng đại gia trả nợ

(Dân trí) - Trong làng giải trí Hoa ngữ, Lưu Đào không chỉ là một nữ diễn viên tài năng, xinh đẹp mà còn là nổi tiếng là một người vợ quốc dân vì không ngại khó khăn, vất vả kiếm tiền nuôi chồng đại gia khi sa cơ lỡ.

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:32

Hai nữ diễn viên Trung Quốc bị ban tổ chức LHP Cannes 2019 "đuổi khéo" khỏi thảm đỏ
Hai nữ diễn viên Trung Quốc bị ban tổ chức LHP Cannes 2019 "đuổi khéo" khỏi thảm đỏ

(Dân trí) - Hành động làm ngơ lời yêu cầu của ban tổ chức, quyết không rời khỏi thảm đỏ LHP Cannes 2019 dù đã hết giờ tạo dáng của hai nữ diễn viên Trung Quốc là Cảnh Điềm và Thư Dư Phi khiến khán giả Trung Quốc vô cùng bức xúc và xấu hổ.

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:11

Vợ cũ Johnny Depp khoe chân dài tại Cannes
Vợ cũ Johnny Depp khoe chân dài tại Cannes

(Dân trí) - Nữ diễn viên Amber Heard tỏa sáng trên thảm đỏ LHP Cannes 2019 bởi vẻ ngoài cuốn hút từng centimet.

Thứ năm, 16/05/2019 - 04:31

Izabel Goulart khoe dáng săn chắc với bikini 500 USD
Izabel Goulart khoe dáng săn chắc với bikini 500 USD

(Dân trí) - Cựu thiên thần nội y Izabel Goulart diện bộ áo tắm giá gần 500 USD tung tăng trên sóng nước ở Cannes.

Thứ năm, 16/05/2019 - 04:21

Mai Phương Thúy làm giám khảo “quyền lực” của Miss World Việt Nam 2019
Mai Phương Thúy làm giám khảo “quyền lực” của Miss World Việt Nam 2019

(Dân trí) - Miss World Việt Nam 2019 - Hoa hậu Thế giới Việt Nam đang trong quá trình tuyển sinh và chuẩn bị tiến hành tổ chức với qui mô toàn quốc.

Thứ năm, 16/05/2019 - 02:06

Cát Tường bật khóc tiết lộ “bị cắt hợp đồng” dẫn chương trình mai mối
Cát Tường bật khóc tiết lộ “bị cắt hợp đồng” dẫn chương trình mai mối

(Dân trí) - Cát Tường phủ nhận việc mình bỏ dẫn “Bạn muốn hẹn hò”. “Bà mối” chia sẻ cảm giác hụt hẫng, stress và bị xáo trộn kinh tế rất nhiều khi bị cắt hợp đồng với chương trình mình đã gắn bó 6 năm.

Thứ năm, 16/05/2019 - 11:39

Củng Lợi tay trong tay với bạn trai 71 tuổi tại Cannes
Củng Lợi tay trong tay với bạn trai 71 tuổi tại Cannes

(Dân trí) - Trên trang cá nhân, nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ - Củng Lợi đã khoe loạt ảnh cô và bạn trai người Pháp, 71 tuổi, đang đoàn tụ tại Cannes trong những ngày này.

Thứ năm, 16/05/2019 - 11:05

Kiều nữ Thái Lan Araya Hargate tỏa sáng tại Cannes
Kiều nữ Thái Lan Araya Hargate tỏa sáng tại Cannes

(Dân trí) - Ngôi sao sành điệu Araya Hargate luôn tỏa sáng trên thảm đỏ LHP Cannes mỗi năm vì vẻ đẹp ngọt ngào và những trang phục đắt giá.

Thứ năm, 16/05/2019 - 10:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Lý Á Bằng lên tiếng trước tin đồn về gia thế “khủng” của bạn gái
Lý Á Bằng lên tiếng trước tin đồn về gia thế “khủng” của bạn gái

(Dân trí) - Trước những lời đồn đoán của dư luận về gia thế giàu có của bạn gái mới, Lý Á Bằng đã chính thức lên tiếng vào ngày hôm qua 15/6.

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:17

Alessandra Ambrosio diện váy đỏ xẻ táo bạo
Alessandra Ambrosio diện váy đỏ xẻ táo bạo

(Dân trí) - Người mẫu đình đám Alessandra Ambrosio khoe dáng thon thả và đôi chân dài trong bộ váy đỏ xẻ táo bạo trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 15/5 vừa qua.

Thứ năm, 16/05/2019 - 08:14

Nam chính "Hương phù sa" bao năm đi làm bằng xe ôm, dè sẻn từng đồng
Nam chính "Hương phù sa" bao năm đi làm bằng xe ôm, dè sẻn từng đồng

(Dân trí) - NSƯT Trương Minh Quốc Thái là một một gương mặt “gạo cội” trong làng phim ảnh ở miền Nam. Sau nhiều năm làm nghề, anh vẫn chưa tậu xế hộp mà đi diễn bằng xe ôm và săn hàng giảm giá để tiết kiệm tiền.

Thứ năm, 16/05/2019 - 06:28

Điểm danh con gái sao Việt xinh đẹp như hoa hậu
Điểm danh con gái sao Việt xinh đẹp như hoa hậu

(Dân trí) - Con gái của các sao Việt như nghệ sĩ Hữu Tiến, Trịnh Kim Chi, MC Quyền Linh… luôn nhận được nhiều lời khen từ khán giả về vẻ đẹp xinh xắn như hoa hậu.

Thứ năm, 16/05/2019 - 06:21

Chloe Sevigny đọ vòng một với Selena Gomez
Chloe Sevigny đọ vòng một với Selena Gomez

(Dân trí) - Nữ diễn viên U50 Chloe Sevigny ăn vận không kém phần gợi cảm khi sánh đôi đàn ẹm Selena Gomez dự công chiếu phim mới tại Cannes.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:08

Izabel Goulart khoe lưng trần quyến rũ
Izabel Goulart khoe lưng trần quyến rũ

(Dân trí) - Cựu thiên thần nội y Izabel Goulart tỏa sáng trên thảm đỏ LHP Cannes ngày khai mạc 14/5 trong bộ váy tím sang trọng.

Thứ tư, 15/05/2019 - 05:38

Kịch bản phim “gieo mầm ảo tưởng” cho khán giả
Kịch bản phim “gieo mầm ảo tưởng” cho khán giả

(Dân trí) - Đời vốn chẳng như phim. Tuy nhiên, nếu quá nhập tâm vào chuyện trên phim ảnh thì nhiều khán giả có thể bị “thôi miên” và tin tưởng vào những lý thuyết thiếu thực tế.

Thứ tư, 15/05/2019 - 04:41

Bí quyết thành công và hạnh phúc từ các sao lớn
Bí quyết thành công và hạnh phúc từ các sao lớn

(Dân trí) - Học tập thói quen từ những nhân vật nổi tiếng thực sự sẽ giúp cho mỗi người nâng cao sức khoẻ, khả năng làm việc và tạo tiền đề thành công trong cuộc sống.

Thứ tư, 15/05/2019 - 04:38

Ngắm nhà sang trọng giá 7,5 triệu USD của Cindy Crawford
Ngắm nhà sang trọng giá 7,5 triệu USD của Cindy Crawford

(Dân trí) - Vợ chồng siêu mẫu Cindy Crawford đang rao bán dinh thự xa hoa ở Malibu với giá 7,5 triệu USD. Gia đình giàu có này đã sống ở đây 15 năm.

Thứ tư, 15/05/2019 - 02:09

Bị đồn “mất tích đi lấy chồng”, MC Quỳnh Chi tái xuất sóng VTV sau vắng bóng
Bị đồn “mất tích đi lấy chồng”, MC Quỳnh Chi tái xuất sóng VTV sau vắng bóng

(Dân trí) - Về việc kết hôn, Top 5 MC ấn tượng nhất VTV năm 2015 khẳng định cô vẫn đang độc thân, cũng chưa có ý định gắn bó với ai.

Thứ tư, 15/05/2019 - 01:29

Vì sao Phi Nhung từng thề không nhìn mặt danh ca Phương Dung?
Vì sao Phi Nhung từng thề không nhìn mặt danh ca Phương Dung?

(Dân trí) - Từng thề không nhìn mặt danh ca Phương Dung sau mâu thuẫn cách đây hơn 20 năm, ca sĩ Phi Nhung bất ngờ “chạm mặt” danh Phương Dung khi cùng ngồi ghế nóng “Hãy nghe tôi hát”.

Thứ tư, 15/05/2019 - 12:40

Thiên thần nội y Romee Strijd sexy trên thảm đỏ
Thiên thần nội y Romee Strijd sexy trên thảm đỏ

(Dân trí) - Siêu mẫu áo tắm Romee Strijd diện váy xẻ sâu khoe ngực đầy đặn trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 14/5 vừa qua.

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:51