Bức thư tình ngọt ngào của Elizabeth Taylor

(Dân trí) - Bức thư tình ngọt ngào và giàu cảm xúc mà “huyền thoại mắt tím” Elizabeth Taylor gửi cho người tình lớn nhất cuộc đời bà, Richard Burton, đã được mang bán đấu giá. Bức thư được viết vào năm 1974, năm thứ 10 hai người ở bên nhau.

Chuyện tình giữa Elizabeth Taylor và nam diễn viên Richard Burton được xem là một trong những cuộc tình “ồn ào” nhất của làng giải trí. Ngôi sao màn bạc mắt tím từng thừa nhận rằng, Richard là người đàn ông mà bà yêu thương nhất và mang lại cho bà nhiều xúc cảm nhất. Cặp đôi này đã hai lần kết hôn và hai lần ly dị. Dù cuối đời họ không ở bên nhau nhưng Elizabeth Taylor vẫn luôn trân trọng những kỷ vật mà người tình từng dành cho mình.
 
Bức thư tình ngọt ngào của Elizabeth Taylor
Elizabeth Taylor và người đàn ông mang lại cho bà nhiều cảm xúc nhất trong tình yêu - Richard Burton

 

Mới đây, bức thư tình mà huyền thoại mắt tím gửi cho người tình đã được công bố và mang ra bán đấu giá với mức khởi điểm là 1 nghìn bảng Anh. Theo dự kiến việc bán đấu giá bức thư tình lãng mạn này sẽ kết thúc vào ngày 12/12 tới.

 

Dù đã 50 năm kể từ khi Richard và Elizabeth chia tay, chuyện tình của họ vẫn là một trong những câu chuyện ngọt ngào, lãng mạn chẳng kém bất kỳ các bộ phim tâm lý tình cảm nào. Bức thư tình này được viết vào năm 1974, chỉ vài ngày trước khi cặp đôi này tuyên bố ly dị lần đầu tiên. Trong bức thư, ngôi sao mắt tím vẫn dành cho người chồng của mình lúc bấy giờ những lời lẽ ngọt ngào và sự trân trọng lớn lao.
 
Bức thư tình ngọt ngào của Elizabeth Taylor
Hai người từng là vợ chồng 10 năm trước khi ly dị lần đầu và tái hôn một năm sau đó, tuy nhiên, cuộc hôn nhân thứ hai của hai người chỉ kéo dài chưa đầy một năm.

 

Trong thư, Elizabeth nói rằng, bà bị Richard cuốn hút một cách đầy bản năng và thừa nhận, luôn cảm thấy nóng bỏng và bùng nổ khi nghĩ tới ông. Bức thư này được gửi đi vào đúng dịp kỷ niệm 10 năm đám cưới của hai người. “Em ước mình có thể diễn tả hết tình yêu, và cả sự sợ hãi mà mình dành cho anh, người đàn ông yêu quý, niềm vui sống của em ạ”, Elizabeth viết.

 

Bà cũng chẳng ngại nhắc tới những hờn ghen và cả sự hoài nghi đầy nữ tình của mình khi phát hiện ra mối quan hệ đặc biệt của chồng với bạn diễn Genevieve Bujold và Mary Ure. Bức thư này được tìm thấy trong một cuốn sách tại ngôi nhà ở Oroville, California, nơi Elizabeth và Richard từng thuê để ở khi tham gia bộ phim The Klansman. Thời điểm đó, huyền thoại mắt tím dã 42 tuổi còn chồng bà đã 48 nhưng ngọn lửa tình yêu trong họ vẫn cháy bừng như một cặp tình nhân mới yêu nhau thuở đầu.
 
Bức thư tình ngọt ngào của Elizabeth Taylor
Bức thư tình Elizabeth gửi cho Richard Burton, đúng vài ngày trước khi hai người tuyên bố ly dị lần đầu tiên.

 

Bức thư được mở đầu: “Tình yêu của em, chồng của em, em ước mình có thể diễn tả hết tình yêu và cả sự sợ hãi của mình dành cho anh, niềm vui sống, tình yêu bất diệt đầy bản năng của em ạ. Ở bên anh, em luôn cảm thấy hờn ghen, tự hào, tức giận. Em ước mình có thể nói hết ra những tình cảm dành cho anh nhưng thực sự không thể. Em có thể vừa nổi giận đùng đùng vừa hi vọng anh có thể hiểu cảm giác của em. Nhưng ngay cả lúc đó, em vẫn cảm nhận được tình yêu. Vợ anh. P.S: Tình yêu lớn của em, đừng bao giờ coi sự tồn tại của nhau là hiển nhiên nhé”.

 

Người chủ căn hộ này cho biết, Elizabeth Taylor đã bỏ lại bức thư này bên trong một cuốn sách ở ngăn kéo phòng ngủ. Ngôi sao điện ảnh huyền thoại và người tình vĩ đại nhất cuộc đời bà gặp gỡ từ năm 1960 khi hai người tham gia bộ phim Cleopatra. Ông Richard đã từng có một đời vợ trước khi gặp Elizabeth còn ngôi sao mắt tím lúc đó đang chung sống với người chồng thứ tư - Eddie Fisher. Tình yêu của họ như sét đánh và cặp tình nhân quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của họ để chính thức đến với nhau. Hai người làm đám cưới 3 năm sau lần gặp gỡ đầu tiên. Sau 10 năm chung sống, cặp tình nhân nổi tiếng lúc bấy giờ bất ngờ tuyên bố ly dị và lại tái hôn chỉ một năm sau đó. Tuy nhiên, đám cưới thứ hai của họ chỉ kéo dài đúng 1 năm rồi lại kết thúc. Richard là người nghiện rượu và ông đã chết vì chứng nhồi máu khi mới 58 tuổi vào năm 1984.

 

Sau khi chia tay với Richard Burton, bà Elizabeth còn kết hôn thêm hai lần nữa. Bà qua đời vào năm 2011 ở tuổi 79 sau nhiều năm chiến đấu với bên bệnh tật. Theo lời con cháu của Elizabeth, bà vẫn lưu giữ rất nhiều thư tình của ông Richard trong phòng ngủ và dưới gối ngay cả khi đã chung sống với những người đàn ông khác và trong những năm tháng cuối đời. Với bà, Richard là mối tình lớn và đáng nhớ nhất trong cuộc đời dù hai người chung sống mà chẳng hề có con.

 

Mi Vân

 

Tin liên quan