Bữa tiệc của màu sắc, ánh sáng và công nghệ 3D

Và trung tuần tháng 9 sắp tới đây, người dân ở Hà Nội một lần nữa được chiêu đãi bằng một bữa tiệc ánh sáng và công nghệ 3D mapping hoành tráng tại tòa tháp Techcombank (tòa tháp B Vincom cũ - mặt hướng ra ngã 5 Bà Triệu - Lê Đại Hành).

Nhắc đến nghệ thuật 3D mapping, người ta sẽ liên tưởng ngay đến nhiều hình ảnh với các hiệu ứng độc đáo, nổi bật cùng kích thước khổng lồ được trình chiếu trên một vật thể nào đó. Người xem sẽ có cảm giác những điều kỳ diệu đang thực sự xảy ra trước mắt. Một số màn trình chiếu 3D mapping nổi tiếng thế giới đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho người thưởng lãm có thể kể đến như quảng cáo của Adidas tại Pháp hay tuần lễ nghệ thuật thường niên Vivid Sydney tại Úc, nơi các công trình nổi tiếng của thành phố này đồng loạt biến thành những màn hình khổng lồ vẽ nên những câu chuyện kỳ thú.
 
Một tòa nhà đã biến thành 1 chiếc loa khổng lồ qua công nghệ 3D mapping
Một tòa nhà đã biến thành 1 chiếc loa khổng lồ qua công nghệ 3D mapping

Tại Việt Nam, dường như tòa nhà Vincom ở Hà Nội rất “có duyên” với các phần trình chiếu 3D mapping này. Đã có hơn 1 lần, tòa nhà này được nhuộm bằng ánh sáng kỳ ảo kết hợp với công nghệ vi tính tiên tiến và cả tài năng của các phù thủy ánh sáng để mang đến cho người dân Thủ đô những trải nghiệm hình ảnh thú vị.

Và trung tuần tháng 9 sắp tới đây, người dân ở Hà Nội một lần nữa được chiêu đãi bằng một bữa tiệc ánh sáng và công nghệ 3D mapping hoành tráng tại tòa tháp Techcombank (tòa tháp B Vincom cũ - mặt hướng ra ngã 5 Bà Triệu - Lê Đại Hành). Tòa tháp sẽ trở thành một màn hình khổng lồ để kể những câu chuyện về sự hình thành và phát triển của một thương hiệu ngân hàng hàng đầu của Việt Nam.

Không chỉ có bữa tiệc ánh sáng cùng nghệ thuật 3D mapping, người dân thủ đô còn có cơ hội chiêm ngưỡng và chụp hình chung với một bức tranh 3D hiện đại. Cùng chiếc máy ảnh, khách tham dự sẽ được thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo để có được những tấm ảnh độc đáo trên nền của bức tranh 3D như: cảnh bạn đang cheo leo trên một tòa tháp cao vút hay chễm chệ tạo dáng với  một chiếc máy bay trực thăng đang ở lưng chừng trời…

Nghệ thuật vẽ tranh 3D đường phố được khởi xướng từ Anh quốc đến nay đã được hào hứng đón nhận trên toàn thế giới, nổi bật là Festival tranh 3D đường phố hàng năm tại Florida, Mỹ thu hút hơn 100 ngàn lượt người tới tham quan và chiêm ngưỡng những tuyệt tác tranh 3D của hơn 400 họa sĩ đường phố từ khắp nơi tới tham dự.

Tranh vẽ với hiệu ứng 3D cũng đã được nhiều người tại Việt Nam biết đến, nhưng mỗi bức tranh thực sự là một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người xem và mặc dù đã trở nên phổ biến nhưng không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng những bức tranh đó. Sắp tới, bức tranh 3D hấp dẫn và sáng tạo tại tòa Tháp Techcombank, khu trung tâm thương mại Vincom này chắc chắn sẽ đem tới cảm giác tò mò và ngạc nhiều cho nhiều người xem. Những tấm ảnh của mọi người cùng bức tranh 3D vui nhộn  sẽ có cơ hội tham gia vào cuộc thi chụp ảnh vui cùng tranh 3D do ngân hàng Techcombank tổ chức. Vô số giải thưởng hấp dẫn và giá trị dành cho những tấm ảnh đẹp nhất, trong đó một trong những yếu tố bất ngờ là người thắng cuộc sẽ trở thành khách hàng VIP của ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Được biết toàn bộ các hoạt động này đều do Ngân hàng Techcombank tổ chức để chào đón sự kiện khai trương khu văn phòng tòa tháp B Vincom chính thức trở thành hội sở chính của Techcombank - Techcombank Tower vào ngày 17/9. Những trải nghiệm thú vị từ các “tuyệt tác” của công nghệ là những món quà tinh thần mà Techcombank mong muốn được tặng cho người dân thủ đô nhân sự kiện trọng đại của mình. Tin rằng mọi người sẽ có được những giây phút tận hưởng và thưởng lãm khó quên bên người thân và bạn bè.
 
Một tòa nhà đã biến thành 1 chiếc loa khổng lồ qua công nghệ 3D mapping
Tòa nhà Techcombank, nơi sẽ diễn ra các màn trình diễn 3D mapping, skylight hoành tráng cùng bức tranh 3D hiện đại.

 Gia Cát

Ngày 17/9, tòa tháp Techcombank Tower - Hội sở chính của ngân hàng sẽ chính thức khai trương tại địa chỉ 191 Bà Triệu, Hà Nội, đánh dấu tầm cao mới của một trong những ngân hàng hàng đầu ViệtNam.
 
Chào mừng sự kiện này, hàng loạt các hoạt động tương tác công nghệ cao sẽ được tổ chức tại đây như: Triển lãm tranh 3D diễn ra từ ngày 1/9, trình chiếu 3D mapping vào tối ngày 16/9…
 
Thông tin thêm về sự kiện, vui lòng xem tại www.techcombanktower.com