Bán đấu giá bức ảnh “Như cánh vạc bay” của Mai Phương Thuý

(Dân trí)- Dự án ảnh với hoa hậu Mai Phương Thuý tuy chưa đi đến đích cuối cùng, nhưng nhiếp ảnh gia Trần Huy Hoan đã quyết định chọn bức “Như cánh vạc bay” tặng cho quỹ từ thiện Operation Smile để bán đấu giá, lấy tiền làm từ thiện.

Quỹ từ thiện Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười) hằng năm vẫn tổ chức những buổi bán đấu giá tranh để gây quỹ từ thiện cho các em bé hở môi, hở vòm miệng. Đã có nhiều hoạ sỹ, nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế tặng tranh cho quỹ Operation Smile. Và hằng năm, quỹ từ thiện này vẫn luôn kêu gọi sự tham gia của nhiều họa sỹ, nhiếp ảnh gia khác nhau để tạo sự phong phú trong bộ sưu tập tranh đấu giá cũng như để nhiều họa sỹ, nhiếp ảnh gia có dịp tham gia đóng góp giúp các em bị hở môi, hở vòm miệng thông qua việc trao tặng tác phẩm nghệ thuật của mình.
 
Bán đấu giá bức ảnh “Như cánh vạc bay” của Mai Phương Thuý - 1
 
Bức ảnh Như cánh vạc bay

Năm nay, nhiếp ảnh gia Trần Huy Hoan tham gia và anh quyết định tặng quỹ Operation Smile bức ảnh chụp hoa hậu Mai Phương Thuý mà anh đã đặt tên, Như cánh vạc bay. Nhiếp ảnh gia Trần Huy Hoan cho biết: “Tôi có thể lựa chọn những bức khác, nhưng cuối cùng, tôi quyết định chọn bức Như cánh vạc bay, bởi Thúy xứng đáng là một sứ giả của lòng từ thiện. Bức ảnh chụp Thuý đứng bên cánh vạc, đằng sau là trời đất- tượng trưng cho sự bình yên của một thế giới hoà bình. Thuý trong bức hình trông giống như một thiên sứ của lòng từ thiện”.

Bức ảnh Như cánh vạc bay đã được nhiếp ảnh gia Trần Huy Hoan trao tặng cho quỹ từ thiện Operation Smile. Hôm nay 12/12, buổi bán đấu giá tranh sẽ được diễn ra tại nhà thi đấu trung tâm TPHCM. Được biết, giá khởi điểm của bức ảnh này là 200 USD.

H.H