Thứ tư, 09/12/2020 - 12:47

Bắc tiến đóng phim, Diễm My 9X nhận ngay đề cử "Ngôi sao xanh 2020"

Dân trí

Với vai diễn trong "Tình yêu và tham vọng", Diễm My 9X được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở mảng Truyền hình của giải thưởng.

Chiều ngày 8/12, Ban tổ chức chương trình Ngôi sao xanh đã chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục của giải thưởng Ngôi sao xanh 2020. Giải thưởng trao cho các gương mặt xuất sắc ở 3 mảng điện ảnh, truyền hình và phim chiếu mạng, sự kiện có sự góp mặt của các đạo diễn, nghệ sĩ được yêu thích như: đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, đạo diễn Võ Đình Nhật Tân, đạo diễn Quách Khoa Nam, NSND Thanh Nam, diễn viên Trần Nghĩa, Diễm My 9X, Xuân Nghị, Tim, Lãnh Thanh, Minh Luân, Xuân Nghị, Duy Khánh…

Bắc tiến đóng phim, Diễm My 9X nhận ngay đề cử Ngôi sao xanh 2020 - 1

Các nghệ sĩ hào hứng tham dự sự kiện công bố giải thưởng điện ảnh đầu tiên của năm 2020.

Năm 2020 có thể xem là một năm khó khăn với các đạo diễn, diễn viên bởi ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn có không ít những tác phẩm chất lượng, được đầu tư chỉn chu ra mắt nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả. Do đó, ban tổ chức Ngôi sao xanh mong rằng những giải thưởng này sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin để các nghệ sĩ phấn đấu, mang đến những tác phẩm nghệ thuật giá trị cho cộng đồng.

Năm nay, giải thưởng được trao cho 24 hạng mục đề cử gồm Điện ảnh (10 hạng mục), Truyền hình (11 hạng mục) và Phim chiếu mạng (3 hạng mục). Ở mảng Điện ảnh, các tác phẩm tranh giải gồm có Chị chị em em, Gái già lắm chiêu, Mắt biếc, Tiệc trăng máu… Năm qua, những dự án này đều thu hút được sự chú ý từ khán giả với doanh thu phòng vé tốt.

Cũng nhờ vậy, dàn diễn viên góp mặt trong các dự án này như Kiều Minh Tuấn, Thái Hòa, Trần Nghĩa, Chi Pu, Thanh Hằng, Ninh Dương Lan Ngọc, Phương Anh Đào, Kaity Nguyễn, Khả Như… sẽ cùng tranh giải tại hạng mục Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Còn với mảng Truyền hình, những cái tên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ như NSND Thanh Nam, Cao Minh Đạt, Minh Luân, Hà Trí Quang, Huy Khánh, Xuân Nghị, NSND Kim Xuân, Tường Vi, Thanh Trúc, Ngọc Lan, Diễm My 9X, Dương Cẩm Lynh… xuất hiện trong danh sách đề cử. Có mặt trong buổi họp báo, Diễm My 9X gây ấn tượng bởi vẻ ngoài rạng rỡ, gợi cảm.

Bắc tiến đóng phim, Diễm My 9X nhận ngay đề cử Ngôi sao xanh 2020 - 2

Vừa Bắc tiến đóng phim được một năm, Diễm My 9X đã nhận được đông đảo sự ủng hộ từ khán giả và sự công nhận từ giới chuyên môn. Bằng chứng là vai Linh trong "Tình yêu và tham vọng" đã giúp nữ diễn viên xinh đẹp có tên trong danh sách đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, cùng với các tên tuổi khác.

Bắc tiến đóng phim, Diễm My 9X nhận ngay đề cử Ngôi sao xanh 2020 - 3

"Sau 6 năm quay lại với truyền hình, Diễm My rất vui khi được đề cử trong giải thưởng Ngôi Sao Xanh, được gặp gỡ anh em trong nghề và rất mong mình gặp nhiều may mắn trong giải thưởng năm nay", Diễm My 9X chia sẻ.

Bắc tiến đóng phim, Diễm My 9X nhận ngay đề cử "Ngôi sao xanh 2020"
Bắc tiến đóng phim, Diễm My 9X nhận ngay đề cử Ngôi sao xanh 2020 - 4
Năm qua, Trần Nghĩa được chú ý với nhiều vai diễn ấn tượng.

Ngoài ra, giải thưởng Ngôi sao xanh cũng dành nhiều hạng mục cho Phim chiếu mạng - Web drama. Vài năm trở lại đây, thể loại này được không ít khán giả trẻ yêu thích và quan tâm, bình luận trên mạng xã hội, không ít bộ phim "làm mưa làm gió" và lọt Top Trending Youtube.

Bên cạnh những tác phẩm như Thằng Khờ, Xóm sân si, Đại Kê chạy đi, Xin chào Papa… "Bố già" do Trấn Thành sản xuất nhận được thắc mắc vì sao không xuất hiện trong danh sách đề cử.

Theo chia sẻ từ ban tổ chức giải thưởng, đây là một tác phẩm tốt và đủ điều kiện tranh giải nhưng ê-kíp sản xuất đã từ chối tham gia.

Bắc tiến đóng phim, Diễm My 9X nhận ngay đề cử Ngôi sao xanh 2020 - 5

Các thành viên của Hội đồng nghệ thuật gồm có đạo diễn Đào Bá Sơn, Lê Hoàng, Đức Thịnh... giải đáp thắc mắc về giải thưởng Ngôi sao xanh năm nay. 

Lễ trao giải Ngôi sao xanh 2020 diễn ra vào ngày 06/01/2021 tại Nhà hát Thành phố.

Băng Châu

Đáng quan tâm
Mới nhất