"Bà xã" 33 năm chưa mặc váy cưới của "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng

Mi Vân

(Dân trí) - Người vợ của nam diễn viên nổi tiếng Lục Tiểu Linh Đồng đã ở bên ông 33 năm. Bà Vu Hồng từng góp mặt trong bộ phim "Tây Du Ký" và hai người bén duyên từ bộ phim nổi tiếng này.

Mới đây, Lục Tiểu Linh Đồng và vợ đã kỷ niệm 33 năm ngày cưới. Ngôi sao nổi tiếng đăng tải những hình ảnh đời thường cùng vợ lên trang cá nhân và nhận được sự quan tâm của công chúng. Đều đã ở tuổi lục tuần nhưng cả hai nghệ sĩ đều giữ được phong thái trẻ trung, nhanh nhẹn. 

Bà xã 33 năm chưa mặc váy cưới của Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng - 1

Lục Tiểu Linh Đồng và vợ - bà Vu Hồng bén duyên khi hợp tác trong bộ phim "Tây Du Ký" (năm 1986). 

Người bạn đời của Lục Tiểu Linh Đồng là bà Vu Hồng, thư ký trường quay của bộ phim Tây Du Ký. Bà từng đóng hai vai nhỏ trong bộ phim truyền hình nổi tiếng này. Chính Tây Du Ký đã tạo cơ hội cho Lục Tiểu Linh Đồng và vợ gặp gỡ rồi nên duyên. 

Tuy nhiên, cặp đôi quyết định giấu kín tình cảm vì không muốn làm ảnh hưởng của đoàn phim. Hai người nhờ "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa tạo điều kiện để bí mật hẹn hò. Năm 1985, khi Lục Tiểu Linh Đồng gặp tai nạn, bà Vu Hồng ân cần đến bệnh viện để chăm sóc cho ông. Cảm động trước tấm lòng của Vu Hồng, Lục Tiểu Linh Đồng công khai mối quan hệ của hai người và được mọi người trong đoàn phim vui vẻ chúc phúc.

Năm 1988, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng quyết định kết hôn. Tuy nhiên, kế hoạch tổ chức hôn lễ của hai người không thể thực hiện vì Lục Tiểu Linh Đồng bị điều động gấp sang Singapore quảng bá cho bộ phim Tây Du Ký.

Bà xã 33 năm chưa mặc váy cưới của Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng - 2

Vợ của Lục Tiểu Linh Đồng là thư ký trường quay và tham gia hai tập phim Tây Du Ký. 

Vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng lúc đó người ở Singapore, người ở Bắc Kinh (Trung Quốc) nhưng họ đã quyết định tổ chức hôn lễ theo cách riêng với sự giúp đỡ của bạn bè. Đám cưới của họ không có sự hiện diện của cô dâu và chú rể. 

Tại Bắc Kinh, vào lễ trao giải Kim Ưng lần thứ 6 (năm 1988), người chủ trì chương trình thông báo: "Hôm nay, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng chính thức kết hôn". Và tại Singapore, trong hội trường, nam diễn viên thủ vai Sa Tăng cũng nói với mọi người: "Hôm nay, ngay lúc này, sư huynh Tôn Ngộ Không của tôi đang làm lễ kết hôn". 

Hôn lễ của "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng đã diễn ra đặc biệt như vậy. "Chính vì điều này nên tôi luôn cảm thấy mình mắc nợ cô ấy", Lục Tiểu Linh Đồng cảm thấy có lỗi với vợ khi không thể cho bà một hôn lễ thực sự như bao người phụ nữ khác. 

Bà xã 33 năm chưa mặc váy cưới của Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng - 3

Năm 1985, Lục Tiểu Linh Đồng và bà Vu Hồng công khai tình cảm và tiến tới hôn nhân vào năm 1988. 

Đến nay, hai nghệ sĩ đã ở bên nhau 33 năm nhưng chưa tổ chức đám cưới chính thức. Cặp đôi đón con gái duy nhất chào đời vào năm 1990. Được biết, con gái của hai ngôi sao nổi tiếng chưa lập gia đình, đang sống và làm việc tại Canada. 

Lục Tiểu Linh Đồng ít công khai hình ảnh con gái nhưng giới truyền thông cho hay, con gái của ngôi sao nổi tiếng xinh đẹp không kém các diễn viên trẻ. Trong loạt ảnh hiếm hoi công khai vào năm 2019, con gái của Lục Tiểu Linh Đồng - Chương Đồng Đồng khiến nhiều người bất ngờ bởi nhan sắc thuần khiết, đôi mắt to, mũi nhỏ xinh và gương mặt thanh tú kế thừa từ cha mẹ. 

Dù là một ngôi sao nổi tiếng nhưng Lục Tiểu Linh Đồng sống khá giản dị. Hai vợ chồng ngôi sao nổi tiếng đang sống tại một căn hộ nhỏ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Trên trang cá nhân, cặp đôi thường khoe ảnh đi du lịch cùng nhau và vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu. 

Bà xã 33 năm chưa mặc váy cưới của Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng - 4

Sau 33 năm chung sống, Lục Tiểu Linh Đồng luôn cảm thấy có lỗi với vợ vì không thể tổ chức cho bà một đám cưới đàng hoàng như mọi phụ nữ khác. 

Tình cảm của hai vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cặp tình nhân sống giản dị, kín tiếng nhưng rất tình cảm. Trong một chương trình truyền hình, Lục Tiểu Linh Đồng kể rằng, ông rất thích một chú khỉ bằng vàng ở cửa hàng nhưng tiếc tiền nên không mua.

Sau đó, vào đúng ngày Lễ tình nhân, bà Vu Hồng - vợ ông đã tới cửa hàng mua món đồ tặng chồng. Cửa hàng chỉ có tượng khỉ lớn hơn và đắt tiền hơn nhưng bà vẫn quyết tâm mua cho chồng. Món quà của vợ đã khiến Lục Tiểu Linh Đồng cảm động rơi nước mắt. 

Ngôi sao nổi tiếng cũng luôn biết ơn vợ và con gái vì đã luôn là hậu phương vững chắc, giúp ông đạt được thành công như ngày hôm nay. Ông bày tỏ tình cảm với vợ trong một bài phỏng vấn: "Nếu tôi là cánh diều bay nhảy thì vợ tôi chính là người cầm dây diều. Người thả diều luôn biết khi nào nên giữ chặt, khi nào nên nới lỏng dây để diều có thể bay thật cao mà không bị đứt dây. Tình cảm của chúng tôi sau bao năm vẫn vẹn nguyên như vậy. Với vợ tôi, tôi luôn trân trọng và biết ơn cô ấy".

Bà xã 33 năm chưa mặc váy cưới của Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng - 5

Lục Tiểu Linh Đồng và vợ vừa kỷ niệm 33 năm ngày cưới, ngày 13/6.

Hiện tại, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn say mê với nghề diễn và nhân vật Tôn Ngộ Không nổi tiếng. Ngoài ra, ông còn tham gia giảng dạy tại các trường đại học và khát khao truyền dạy lại bộ môn "xiếc khỉ" nổi tiếng của gia đình ông. 

Trước dịch Covid-19, Lục Tiểu Linh Đồng bận rộn với các show truyền hình và dự án điện ảnh. Song, do ảnh hưởng của dịch bệnh, Lục Tiểu Linh Đồng đang tạm nghỉ và có thêm thời gian ở bên "bạn đời". 

Bà xã 33 năm chưa mặc váy cưới của Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng - 6

Chung sống bên nhau 33 năm, Lục Tiểu Linh Đồng và bà xã vẫn ngọt ngào và tình cảm như lúc mới yêu. Cặp đôi có một cô con gái chung đang sống và làm việc tại nước ngoài. 

Bà xã 33 năm chưa mặc váy cưới của Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng - 7

Hình ảnh hiếm hoi về cô con gái duy nhất của Lục Tiểu Linh Đồng. 

Bà xã 33 năm chưa mặc váy cưới của Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng - 8

Con gái của Lục Tiểu Linh Đồng không theo nghiệp nghệ thuật nhưng sở hữu nhan sắc ngọt ngào không kém các hotgirl trong làng giải trí. 

Dàn diễn viên "Tây Du Ký" hội ngộ sau 32 năm