Á hậu Lưu Bảo Anh sau "bão" tin đồn

“Thời gian khoảng lặng vừa qua là cần thiết để tôi trở lại là một Bảo Anh bình thường, có quyền mơ ước, khát vọng, có quyền bước và cũng có quyền bỏ qua nếu có những vấp ngã...”, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 Lưu Bảo Anh đã chia sẻ sau một thời gian vắng bóng...

Trong gần 1 năm không xuất hiện trước công chúng, Bảo Anh làm gì?

 

Thực sự là tôi không muốn xuất hiện trên báo chí nữa. Bây giờ ra đường nhiều người cũng đã không nhận ra tôi. Có người làm ngay trong công ty mà còn hỏi: "Trông được quá, sao không đi thi hoa hậu đi?". Tôi nói: "Mập ú thế này thì thi gì..." (hiện nay Bảo Anh nặng khoảng 53kg, hơn lúc thi hoa hậu 2kg). Có lúc tôi cũng nói đùa lại: "Đang tính sang năm sẽ đăng kí dự thi" (Cười).

 

Khi đi thi Hoa hậu Việt Nam 2006, tôi chỉ nghĩ đơn giản mình tham gia cho thỏa suy nghĩ của tuổi trẻ. Nhưng sau cuộc thi mới thấy rất phức tạp. Những bài báo viết mà không cho xem lại đã có những thông tin gây sốc cho tôi. Nhất là tờ báo đó lại có thành viên ban giám khảo cuộc thi. Thực sự tôi thấy ngần ngại với báo chí. Cũng vì thế mà chỉ muốn được bình yên. Gọi ở ẩn cũng được.

 

Không quen sống chung với thị phi, vậy tại sao Bảo Anh quyết định đi thi hoa hậu?

 

Em gái tôi đến giờ vẫn thường nói "Chị là "miss liều, "miss can đảm"". Mắt thì từng cận đến 7, 8 độ, phải phẫu thuật năm 2004. Gia đình chẳng có ai liên quan gì đến nghệ thuật hoặc thi người đẹp này nọ (bố mẹ Bảo Anh cũng là cán bộ, công nhân viên bình thường.

 

Thật tình ngày đó đi thi tôi chỉ nghĩ nếu thành công trong cuộc thi cũng có nhiều người biết tới mình, mình sẽ đến gần hơn với mọi người và thuận lợi hơn trong công việc. Nhưng giờ mới biết là mình tính nhầm. Nó cũng mang lại cho mình những rắc rối, phiền toái, không như mình nghĩ.

 

Tôi muốn là một người bình thường như mọi người. Mấy bữa nay tôi đang cùng những người bạn chuẩn bị xuống Cần Thơ thăm và giúp đỡ các gia đình bị nạn trong vụ sập cầu Cần Thơ. Cũng chẳng có gì nhiều, chỉ có một chút tiền và tấm lòng đến chia sẻ với những gia đình có thân nhân bị nạn. Tôi muốn làm việc này lặng lẽ, như khi chưa tham gia cuộc thi hoa hậu.

 

Tìm một khoảng lặng bình yên là điều cần thiết nhưng với một người đẹp đang có nhiều cơ hội thành đạt xung quanh, không lẽ cứ ở ẩn mãi sao?

 

Đành vậy nhưng cũng không vì thế mà vội vàng hấp tấp để hỏng việc. Hơn nữa, thời gian khoảng lặng vừa qua là cần thiết để tôi trở lại là một Bảo Anh bình thường, có quyền mơ ước, khát vọng, có quyền bước và cũng có quyền bỏ qua nếu có những vấp ngã.

 

Hiện tôi vẫn tiếp tục tham gia công việc kinh doanh ở một công ty quảng cáo nhưng đứng phía sau, để cho bạn mình trực tiếp điều hành. Thời gian rảnh tôi vẫn dịch truyện ở nhà (gốc gác đình Bảo Anh là người Hoa nên cô rất thông thạo ngôn ngữ này - PV). Tôi vẫn đang phân vân định hướng cho mình như đứng giữa "ngã ba đường". Thà chậm một chút mà chắc, còn hơn vội vàng rồi có những sai lầm.

 

Á hậu Lưu Bảo Anh sau "bão" tin đồn  - 1
 Từ trái qua: Á hậu 2 Lương Ngọc Lan, Hoa hậu VN 2006 Mai Phương Thúy và Á hậu 1 Lưu Bảo Anh (Ảnh: Thành Nguyễn)

 

Thế còn việc học...?

 

Tôi không muốn nói về việc này (Bảo Anh hiện đang là sinh viên khoa tiếng Trung Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM, tuy nhiên khi tham gia hoa hậu lại có tin đồn cô bị đuổi học ở trường này. Đối với việc học, tôi quan niệm không quan trọng bằng cấp gì, học trường nào. Vấn đề là "thực học" ra sao, có xuất phát từ cuộc sống hàng ngày không. Tôi rất khâm phục những doanh nhân nổi tiếng thế giới mà chẳng tốt nghiệp trường đại học nào. Họ thực sự là những nhà doanh nhân trí thức.

 

Từ chối rất nhiều lời mời đi Nhật, du học, cộng tác truyền hình, đóng phim... có phải Bảo Anh đang dồn sức để thực hiện dự định trở thành một doanh nhân như từng tâm sự trước đây với báo chí?

 

Doanh nhân đúng nghĩa rất cao quý chứ không phải cứ muốn là thành doanh nhân được. Thực sự, thì việc đi du học, tôi cũng có nghĩ đến và hiện giờ vẫn có những lời mời. Nhưng tôi đang phân vân và tìm hiểu một hướng đi cho mình. Có lẽ tôi sẽ tham gia một dự án kinh doanh giáo dục trong thành phố trong thời gian tới.Tất nhiên đó chỉ mới là dự định thôi, mọi thứ còn phụ thuộc vào phía trước.

 

Không đề cập đến chuyện tin đồn đại gia nhưng "gái lớn lấy chồng" là chuyện đương nhiên. Bao giờ thì Bảo Anh quyết định "theo chồng bỏ cuộc chơi"?

 

Trước khi đi thi hoa hậu, ba mẹ tôi hay bảo "Làm gì thì làm, 26 - 27 tuổi trở lên hãy lập gia đình, trẻ thì cứ lo học hành cho xong đã". Tuy nhiên sau cuộc thi, những tin đồn ở đâu ra làm ba mẹ tôi cũng bất an và cứ giục "Con thương ai thì lấy đi cho xong, ba mẹ không muốn những tin đồn". Thì cũng từ những bài báo, những thông tin sốc đã sinh ra những hoài nghi trong chuyện tình cảm của tôi.

 

Tôi đã chia tay người bạn cũ, hiện tại thì chưa có ai. Với lại giờ người ta đến với mình dường như bị một cái "ấn tượng" là á hậu, là người đẹp. Mà thôi thì chỉ muốn có một người bạn đến với mình như một Lưu Bảo Anh bình thường trong cuộc đời thôi. Tìm một người thực sự hiểu và thông cảm với mình khó lắm.

 

Theo Pháp Luật/TTOL

Đang được quan tâm