"578" chiếu tại Hội chợ phim Berlin, phát hành khắp châu Âu

Hương Hồ

(Dân trí) - Những tháng đầu năm 2023, nhà sản xuất của 578: Phát đạn của kẻ điên ký hợp đồng phát hành bộ phim tại thị trường quốc tế.

Theo thông tin từ ê-kíp, bộ phim 578 (tên tiếng Anh 578: Magnum) đã chính thức "xâm nhập" thành công vào thị trường phim điện ảnh quốc tế, phát hành tại hàng loạt các quốc gia, vùng lãnh thổ vốn dĩ nổi tiếng khó tính trong việc chọn lựa mua bán phim như: Italy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Slovakia, Isarael, Ấn Độ, Mexico, Argentina, Brazil, Canada, Đức, Đài Loan, Estonia, Hy Lạp, Đan Mạch...

Theo kế hoạch, đến 30/06/2023, bộ phim sẽ được lan tỏa tới 42 quốc gia và gần 10 vùng lãnh thổ. Đây không chỉ là tín hiệu đáng mừng cho ê-kíp làm phim 578 mà còn là khởi đầu đầy hứa hẹn cho điện ảnh Việt trên con đường đến với thị trường này.

578 chiếu tại Hội chợ phim Berlin, phát hành khắp châu Âu - 1

Phim 578: Phát đạn của kẻ điên được chiếu tại LHP Tallinn Black Nights (Ảnh: NSX).

Nhà sản xuất phim 578 tiết lộ, bộ phim đang được phát hành thông qua công ty phát hành tại Anh và Đức, mục tiêu trong năm 2023 sẽ có mặt tại 62 quốc gia và dự kiến thu về 2,63 triệu USD.

Đại diện nhà sản xuất 578 chia sẻ, đây là tin vui đầu năm sau những nỗ lực đàm phán dù ngay từ giai đoạn đầu thực hiện 578, phim đã được đặt mục tiêu là không chỉ phát hành tại rạp trong nước mà còn phát hành ở nước ngoài. Chính vì thế, tất cả các yếu tố từ âm thanh, hình ảnh, màu sắc và các cảnh hành động của 578 đều bắt buộc phải đạt chất lượng quốc tế.

Bản sắc và phong cảnh đậm chất Việt Nam được thực hiện thông qua ngôn ngữ điện ảnh là điều đặc biệt tạo nên sức thu hút của phim hành động 578 với những nhà phát hành tại nhiều quốc gia.

578 chiếu tại Hội chợ phim Berlin, phát hành khắp châu Âu - 2

Tiếp nối dự án hành động 578, năm 2023 đạo diễn Lương Đình Dũng khởi quay dự án kinh dị Đồi hành xác (The Torture Hill) lấy cảm hứng từ những thuyết rùng rợn mang đậm bản sắc châu Á (Ảnh: NSX).

Trong hôm nay, 16/02/2023, phim 578 sẽ chiếu giới thiệu với các nhà phát hành phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong Hội chợ phim Berlin thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Berlin nổi tiếng tại Đức, tổ chức thường niên nhằm quảng bá và đưa 578 tới với nhiều nhà phát hành quốc tế hơn nữa.

Trước đó, vào tháng 11/2022, bộ phim 578 đã ra mắt khán giả quốc tế tại LHP Tallinn Black Nights (Estonia) - top 14 LHP hạng A thế giới, tới đây phim tiếp tục tham gia các Liên hoan phim tại Mỹ, Canada và Hy Lạp.

578: Phát đạn của kẻ điên là câu chuyện xoay quanh người cha tên Hùng cùng cô con gái nhỏ của anh là An. Một ngày, người cha đau đớn khi phát hiện ra cô con gái nhỏ của mình vừa bị xâm hại. Anh sử dụng tất cả những kĩ năng của mình để truy lùng kẻ đã gây tội ác. Cuộc truy sát cuối cùng trở thành cuộc đối đầu giữa hai người cha: một bên là Hùng và một bên là ông trùm Khang (cha của kẻ biến thái)…