Chủ nhật, 25/08/2013Xăng giảm nhỏ giọt 300 đồng/lít: Chưa sòng phẳng với người tiêu dùngThông tin giá xăng giảm 300 đồng/lít từ tối 22/8 gần như không được người dân, doanh nghiệp đón nhận một cách hồ hởi, bởi điệp khúc “tăng ồ ạt, giảm nhỏ giọt” này chưa thật sự giúp người dân, doanh nghiệp bớt khó khăn hơn.
Thứ 6, 23/08/2013Bắt bài các vũ điệu giá xăng Thứ 2, 19/08/2013Đồng loạt tăng giá = “Liều thuốc độc” Thứ 7, 17/08/2013Đoạn cuối màn ảo thuật giá cả kiểu “áo gấm đi đêm” Thứ 2, 12/08/2013Giá cả tăng “phi mã”, Bộ Tài chính yêu cầu kiểm soát chặt
Chủ nhật, 11/08/2013Giá xăng dầu: Bình mãi vẫn không ổnChuyện giá xăng dầu thế vừa tăng, giá VN đã đuổi theo sát nút. Ngược lại, khi giá thế giới giảm thì giá VN vẫn còn đủng đỉnh chán mới chịu bớt một chút gọi là “có tăng có giảm”, bởi đã có tấm che chắn rất hiệu nghiệm mang tên Nghị định 84.
Thứ 6, 02/08/2013Cảm hứng về “Bộ sưu tập Họ nhà Tăng”Mới chỉ thời gian ngắn sau khi anh Xăng, chị Điện cùng hòa giọng ca bài “lộ trình tăng giá”, phản hồi của dư luận đã rất đa dạng và phong phú với đủ các loại hình… nghệ thuật. Diễn đàn xin trích giới thiệu dưới đây để bạn đọc gần xa chia sẻ tiếp…
Thứ 6, 02/08/2013Tăng giá điện, than, dịch vụ công: Cần lộ trình và liều lượng thích hợpUỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia khuyến nghị Chính phủ, khung thời gian đến cuối năm không còn nhiều nên việc điều chỉnh giá dịch vụ công cần có lộ trình và liều lượng thích hợp, tránh dồn dập, dễ gây ảnh hưởng tâm lý cho thị trường.
Thứ 5, 01/08/2013Choáng với cú lộ trình tăng giá đá văng lộ trình tăng lương!Bác Điện mà ai cũng phải yêu quý, sau khi đã tham khảo rất kỹ ý kiến của dư luận (vì “EVN cần lấy ý kiến người dân khi tăng giá điện”), phải chờ kha khá lâu mới tăng giá… 5%, nhưng khiến dân tình ai cũng phải choáng với lộ trình tăng giá Điện!
Thứ 5, 01/08/2013Giảm phí và giá một số dịch vụ giao thông từ hôm nayTừ hôm nay (1/8), phí và giá dịch vụ kinh doanh của nhiều loại hình vận tải bắt đầu có hiệu lực, trong đó sự thay đổi được ghi nhận là theo xu hướng giảm nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và phù hợp với nhu cầu sử dụng dịch vụ thực tế.
Thứ 4, 31/07/2013Đâu phải giá điện đắt thì dân mới tiết kiệmTrong Quy trongquy2007@yahoo.com minh chứng cho câu hỏi trên bằng lập luận từ thực tế: “Dù giá có rẻ thì chúng tôi cũng không bao giờ tự lãng phí tiền của mình, vì có ai cho không chúng tôi cái gì bao giờ đâu? Mà lãng phí chủ yếu là các doanh nghiệp nhà nước…”
Thứ 3, 30/07/2013EVN cần lấy ý kiến người dân khi tăng giá điệnKhẳng định không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải điều chỉnh giá điện để tiến tới cơ chế thị trường, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh, Chính phủ sẽ hỗ trợ người dân thu nhập thấp và yêu cầu EVN phải lấy ý kiến phản hồi khi điều chỉnh giá.