Thứ tư, 06/03/2019 - 09:16

Quảng Ngãi:

Yên bình nhịp sống ở mũi Ba Làng An

Dân trí

Mũi Ba Làng An được tạo nên từ trầm tích nham thạch chảy về phía biển. Trải qua hàng triệu năm, nước biển miệt mài bào mòn đá nham thạch tạo nên vẻ đẹp hoang sơ. Đến Ba Làng An vào những ngày đẹp trời du khách có thể nhìn thấy đảo Lý Sơn hiện lên giữa biển cả bao la.

Người dân Quảng Ngãi gọi là mũi Ba Làng An vì tại đây có 3 ngôi làng đều có tên An gồm: An Hải (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), An Vĩnh, An Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi).

Mũi Ba Làng An được tạo nên từ trầm tích của nham thạch đổ tràn ra biển. Nơi đây vẫn mang một vẻ đẹp hoang sơ như lúc mới hình thành.

Yên bình nhịp sống ở mũi Ba Làng An - 1
Đến với mũi Ba Làng An (thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) du khách sẽ được tận hưởng không gian trong lành của những ngọn đồi rợp bóng cây xanh, được chiêm ngưỡng những bãi đá nham thạch đen bóng hàng triệu năm tuổi và những làng chài bình yên bên mép sóng.
Yên bình nhịp sống ở mũi Ba Làng An - 2
Tại mũi Ba Làng An có ngọn hải đăng cao 36 m. Hải đăng này nằm ở mỏm ngoài cùng của mũi Ba Làng An để dẫn lối tàu thuyền ra vào cảng Sa Kỳ. Đây là địa điểm nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn vẻ hoang sơ của mũi Ba Làng An.
Yên bình nhịp sống ở mũi Ba Làng An - 3
Yên bình nhịp sống ở mũi Ba Làng An - 4

Mũi Ba Làng An có kết cấu địa chất hết sức độc đáo với quần thể đá bazan, đất đá ong và vết tích nham thạch núi lửa phun trào. Nham thạch núi lửa chảy về phía biển gặp nước đông cứng lại tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp bên bờ biển.

Yên bình nhịp sống ở mũi Ba Làng An - 5
Sóng biển ngày đêm vỗ về bờ đá nham thạch tạo nên những thanh âm yên bình. Đến với Ba Làng An, du khách còn được thỏa sức vẫy vùng trong dòng nước trong vắt như pha lê, được tìm hiểu nét văn hóa biển gắn liền với những địa chỉ tâm linh như đình An Hải, lăng vạn Vũng Tàu, miếu Bà…
Yên bình nhịp sống ở mũi Ba Làng An - 6
Yên bình nhịp sống ở mũi Ba Làng An - 7
Cuộc sống yên bình của cư dân làng chài ở mũi Ba Làng An.

Quốc Triều

Mới nhất

Đáng quan tâm