Xem thú chơi xa xỉ đẳng cấp của vị Hoàng tử sở hữu 20 tỷ USD

(Dân trí) - Ngoài sở thích du lịch khắp thế giới trên phi cơ riêng, hoàng tử 9X người Brunei thích nuôi thú cưng là động vật hoang dã và đam mê các môn thể thao cảm giác mạnh.

Hoàng tử Abdul Mateen sinh ngày 10/8/1991 và là người con thứ 10 của Quốc vương Brunei cùng người vợ cũ thứ 2. Anh đứng vị trí thứ 6 trong hàng thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Brunei. Sở hữu ngoại hình sáng, điển trai, trình độ học vấn cao, không ngạc nhiên khi biết rằng Abdul Mateen đang là "ngôi sao" trên mạng xã hội, với gần 1 triệu người theo dõi ở Instagram.

Mateen đứng vị trí thứ 6 trong hàng thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Brunei
Mateen đứng vị trí thứ 6 trong hàng thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Brunei

Vị hoàng tử 9X hiện sở hữu khối tài sản ước tính 20 tỷ USD. Mang dòng dõi Hoàng gia nên Mateen rất biết tận hưởng cuộc sống, và khiến nhiều người ngưỡng mộ trước lối sống đẳng cấp của riêng mình.

Mateen từng theo học tại Học viện Quân sự Hoàng gia Anh, tốt nghiệp thạc sỹ ở London. Nổi tiếng bởi sự giàu có, nhưng Mateen cho biết, bản thân anh không muốn phô chương khối tài sản khổng lồ của gia đình. Điều anh mong muốn nhất là một cuộc sống đơn giản, theo đuổi ước mơ và có nhiều thời gian dành cho người thân, bạn bè.

Anh thích các môn thể thao ngoài trời
Anh thích các môn thể thao ngoài trời
Hoàng tử 9X từng đại diện Brunei tham dự môn Polo ở Sea Games năm ngoái
Hoàng tử 9X từng đại diện Brunei tham dự môn Polo ở Sea Games năm ngoái

Du lịch khắp thế giới là một trong những thú vui của hoàng tử 9X. Di chuyển bằng chuyên cơ riêng, anh đặt chân tới nhiều vùng đất mới, thỏa mãn niềm đam mê khám phá. Cũng giống như cha mình, anh có niềm đam mê chinh phục bầu trời. Do từng tham gia lớp huấn luyện trong quân đội Anh nên Mateen luôn tự điều khiển máy bay đi khắp nơi.

Mateen nhảy dù trong chuyến du lịch tới Dubai
Mateen nhảy dù trong chuyến du lịch tới Dubai

Bên cạnh đó, Mateen rất đam mê thể thao. Anh luôn chơi nhiều bộ môn vào thời gian rỗi, thử sức với Muay Thái, bơi lội và những môn thể thao của "nhà giàu" như cưỡi ngựa polo hay đánh golf. Mateen còn đại diện cho Brunei tham dự môn Polo tại Sea Games 29 diễn ra ở Malaysia trong năm 2017 vừa qua.

Xem thú chơi xa xỉ đẳng cấp của vị Hoàng tử sở hữu 20 tỷ USD - 5

Thay vì những chuyến đi sang chảnh xa xỉ thường thấy của "Hội con nhà giàu", Mateen đặc biệt yêu thích trải nghiệm du lịch ngoài trời, thử thách bản thân với các môn cảm giác mạnh như nhảy dù lượn, cưỡi ngựa dưới nước ngắm hoàng hôn, nhảy bungee.

Anh tự lái máy bay vi vu khắp nơi
Anh tự lái máy bay vi vu khắp nơi
Mateen bên nàng hổ của mình
Mateen bên "nàng hổ" của mình

Chăm sóc nuôi dưỡng thú cưng cũng là sở thích đặc biệt của Mateen. Anh hiện đang sở hữu một con hổ trắng nhỏ có tên gọi Scartlett. "Nàng hổ" này đã theo chân chủ nhân chu du khắp thế giới. Ngoài Scartlett, Mateen còn nuôi thêm mèo, báo và ngựa.

Xem thú chơi xa xỉ đẳng cấp của vị Hoàng tử sở hữu 20 tỷ USD - 8

Mateen cũng xuất hiện trong các sự kiện ngoại giao của Brunei.

Mateen cũng xuất hiện trong các sự kiện ngoại giao của Brunei.

Hoàng tử Mateen còn được biết tới là một nhân vật Hoàng gia tích cực tham gia các hoạt động xã hội, bảo vệ động vật. Anh cũng thay cha góp mặt trong một số sự kiện ngoại giao quốc tế của Brunei.

Hoàng Hà

Ảnh: Instagram/BI

Đang được quan tâm