Chủ nhật, 23/12/2018 - 05:46

Xem cầu đáy kính trong suốt của Trung Quốc nằm dưới mỏ đá sâu 88m

Dân trí

Trung Quốc chính thức mở cửa đón khách tới tham quan cầu đáy kính trong suốt nằm dưới mỏ đá bỏ hoang ở độ sâu 88m.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đang thu hút du khách nhờ những cây cầu bằng đáy kính trong suốt, thường tọa lạc tại những địa điểm chênh vênh hùng vỹ bên vách núi, qua đó nhìn xuyên thấu xuống vực sâu phía dưới. 

Hàng loạt dự án các cây cầu đáy kính được khai trương, nhưng vẫn thu hút rất đông lượng khách tới trải nghiệm cảm giác mạnh. Và mới đây nhất là cầu đáy kính nằm ở độ sâu 88m.

Xem cầu đáy kính trong suốt của Trung Quốc nằm dưới mỏ đá sâu 88m - Ảnh 2.

Khách tới trải nghiệm cảm giác mạnh khi đi trên cầu đáy kính dưới lòng đất ở độ sâu 88m

Cây cầu nằm trên vách đá, thuộc khuôn viên của một mỏ đá bị bỏ hoang. Thực chất, đây là một phần trong dự án InterContinental Shanghai Wonderland. Đây cũng là khách sạn 5 sao nằm dưới mặt đất đầu tiên trên thế giới.

Công trình dài khoảng 100m, trên vách đá ở độ sâu dưới lòng đất chừng 88m. Ngay từ ngày đầu khai trương, cầu đáy kính thu hút lượng lớn khách tham quan. Các kiến trúc sư thiết kế mặt cầu bằng kính trong suốt nhưng kết hợp với hiệu ứng âm thanh và hình ảnh, tạo cảm giác mỗi bước chân như khiến mặt kính vỡ vụn, càng khiến sự căng thẳng gia tăng.

Xem cầu đáy kính trong suốt của Trung Quốc nằm dưới mỏ đá sâu 88m - Ảnh 3.

Cầu đáy kinh nằm trong khuôn viên của khách sạn 5 sao dưới lòng đất - niềm tự hào mới của kiến trúc Thượng Hải

Nằm trong khuôn viên của mỏ đá bỏ hoang, khách sạn 5 sao dưới lòng đất khai trương hôm 15/11 vừa qua, được xem là kỳ quan kiến trúc mới của thành phố Thượng Hải.

Hoàng Hà

Theo Xinhua

Mới nhất