“Vượt mặt” Paris, London, Bangkok trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới

(Dân trí) - Thủ đô Bangkok của Thái Lan đã vượt qua nhiều thành phố lớn như Paris, London, để trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới trong năm 2017.

“Vượt mặt” Paris, London, Bangkok trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới

Mastercard làm cuộc điều tra lấy số liệu từ 201 khách sạn trên 132 thành phố toàn cầu để tìm ra những điểm đến “ăn khách nhất”. Kết quả cho thấy, thủ đô Bangkok của Thái Lan đang đứng đầu bảng với lượng khách dự kiến trong năm 2017 đạt 20,18 triệu khách.

Trong năm 2016, thủ đô của Thái Lan thu hút 19,41 triệu khách quốc tế, tiếp đó là London (19,06 triệu), Paris (15,45 triệu), Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (14,87 triệu).

Đứng ở khía cạnh những điểm đến khiến du khách chi tiêu nhiều nhất, Dubai dẫn đầu bảng, thu về 28,5 tỷ USD trong năm 2016. New York đứng thứ 2 với 17,02 tỷ USD và London ở vị trí thứ 3 (16,09 tỷ USD).

6 trên 10 thành phố khách du lịch tới thăm đông nhất ở châu Á bao gồm Bangkok, Dubai, Singapore, Seoul, Kuala Lumpur và Tokyo.

“Vượt mặt” Paris, London, Bangkok trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới - 1

Dù trong năm vừa qua, khá nhiều sự kiện chính trị xã hội xảy ra ở Bangkok, Thái Lan, nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến lượng khách quốc tế đến với thành phố này. Mastercard dự đoán lượng khách trong năm 2017 đến với Bangkok ước đạt 20,2 triệu lượt.

“Vượt mặt” Paris, London, Bangkok trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới - 2

Là một trong những đô thị đắt đỏ nhất thế giới nhưng London vẫn có sức hút rất riêng nhờ kiến trúc ấn tượng, lịch sử lâu đời. Năm 2017, thành phố này dự kiến sẽ đón khoảng 20 triệu lượt khách.

“Vượt mặt” Paris, London, Bangkok trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới - 3

Thủ đô nước Pháp luôn là điểm đến hấp dẫn, đẹp lãng mạn đặc biệt vào mùa thu. Dự kiến thành phố này thu hút khoảng 16,1 triệu khách.

“Vượt mặt” Paris, London, Bangkok trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới - 4

Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất đứng vị trí thứ 4 với 16 triệu lượt khách.

“Vượt mặt” Paris, London, Bangkok trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới - 5

Singapore cũng nằm trong “các nước mạnh” trên bản đồ du lịch. Dù có diện tích khiêm tốn nhưng “đảo quốc sư tử” hấp dẫn du khách nhờ môi trường du lịch lành mạnh, sạch sẽ văn minh. Dự kiến, Singapore sẽ đón 13,45 triệu khách quốc tế.

“Vượt mặt” Paris, London, Bangkok trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới - 6

Đứng vị trí thứ 6 là thủ đô Tokyo, Nhật Bản với 12,5 triệu lượt khách. Tokyo là sự kết hợp hoàn hảo giữa cuộc sống hiện đại và những văn hóa truyền thống, đồng thời là điểm đến hấp dẫn nhờ ẩm thực phong phú.

“Vượt mặt” Paris, London, Bangkok trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới - 7

Thủ đô Seoul Hàn Quốc đứng vị trí thứ 7 với 12,44 triệu lượt khách. Cũng giống như Tokyo, du khách bị hấp dẫn bởi nền ẩm thực phong phú của Seoul.

“Vượt mặt” Paris, London, Bangkok trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới - 8

New York trở thành thành phố châu Mỹ đầu tiên lọt trong danh sách với 12,4 triệu lượt khách. Đây cũng là một trong những đô thị “không ngủ” trên thế giới.

“Vượt mặt” Paris, London, Bangkok trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới - 9

Tiếp tục một thành phố châu Á khác có sức hút đặc biệt là Kuala Lumpur, Malaysia, với 12,1 triệu lượt khách.

“Vượt mặt” Paris, London, Bangkok trở thành điểm đến đông khách nhất thế giới - 10

Điểm đến cuối cùng nằm trong Top 10 là Hong Kong, Trung Quốc với 9,25 triệu khách quốc tế.

Hoàng Hà

Theo BI, MC

Đang được quan tâm