Thứ ba, 05/07/2016 - 11:06

Vụ khách Trung Quốc đối xử thô lỗ với người bán hàng rong: Công an vào cuộc

Dân trí

Sáng 5/7, Thượng tá Phạm Can, Phó trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã cử lực lượng xuống gặp nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái (Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, sinh sống tại Đà Nẵng) để nắm lại thông tin liên quan đến việc nhóm du khách Trung Quốc hành xử thô lỗ, thiếu văn minh với chị bán chuối.

Theo thượng tá Phạm Can, chiều qua, lực lượng của đơn vị đã xuống nhà nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái nhưng do nhạc sĩ đang bận nên chưa gặp được. Sáng nay, lực lượng công an sẽ xuống lại nhà nhạc sĩ.

“Anh em xuống để nắm lại thông tin xem có đúng như thế hay không. Tùy vào nội dung vụ việc, công an sẽ có biện pháp xử lý”, Thượng tá Phạm Can nói.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, thông tin trên Sở đã nắm được từ sáng qua. Tuy nhiên, đây là việc cá nhân lại liên quan đến yếu tố người nước ngoài nên sẽ do công an xử lý.

“Nghe nói là giao công an quận xử lý. Khi bên công an cần Sở Du lịch hỗ trợ thì bên Sở sẽ phối hợp”, ông Cường thông tin.

Nhóm du khách Trung Quốc đã có hành xử thô lỗ và thiếu văn minh đối với chị bán chuối
Nhóm du khách Trung Quốc đã có hành xử thô lỗ và thiếu văn minh đối với chị bán chuối

Trao đổi với Dân trí, nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái cho biết, khi chứng kiến sự việc, nhạc sĩ rất bức xúc nên đã lấy máy quay lại sự việc trên để chính quyền địa phương, cơ quan chức năng có cơ sở xử lý.

Theo nhạc sĩ, khi gặp những tình huống trên, từng vào cách ứng xử của mỗi người nhưng vẫn thể hiện được sự hiếu khách của người Việt mà không được làm mất đi tính tự trọng, tự tôn của dân tộc.

“Họ đi lại như vậy là quyền hợp pháp của họ thôi, nhưng chính quyền địa phương cần có những biện pháp để quản lý tốt hơn”, nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái nói.

Trước đó, sáng 4/7, trên trang Facebook cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đã đăng video và hình ảnh nhóm du khách Trung Quốc hành xử thô bạo, thiếu văn minh với một người bán chuối tại Đà Nẵng.

Sự việc xảy ra vào lúc 8h20 cùng ngày ngay trước cổng nhà nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái trên đường Phan Châu Trinh.

Sau khi những hình ảnh và video trên được đăng lên Facebook, nhiều người đã tỏ ra phẫn nộ với những hành động của nhóm du khách trên.

Khánh Hồng

Mới nhất