Vũ điệu Champa hòa quyện cùng âm thanh, ánh sáng ở khu đền tháp Mỹ Sơn

Công Bính

(Dân trí) - Tối 24/3, hàng nghìn người dân cùng du khách mãn nhãn bởi những điệu múa Champa hòa quyện cùng âm thanh, ánh sáng dưới chân tháp Chăm ở khu đền tháp Mỹ Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Vũ điệu Champa hòa quyện cùng âm thanh, ánh sáng ở khu đền tháp Mỹ Sơn - 1

"Đêm Mỹ Sơn huyền thoại", một chương trình biểu diễn nghệ thuật ngoài trời nhằm tái hiện những giá trị của tinh hoa văn hóa Chăm. Vượt khoảng cách không gian và thời gian để tìm mối giao hòa giữa xưa và nay. Đêm Mỹ Sơn huyền thoại kể về "Thung lũng - câu chuyện thời gian" (Ảnh: T.Đ).

Vũ điệu Champa hòa quyện cùng âm thanh, ánh sáng ở khu đền tháp Mỹ Sơn - 2

Kỹ xảo ánh sáng đặc biệt giúp người xem cảm nhận vẻ đẹp độc đáo của mỗi đền tháp, cũng chính là minh chứng trường tồn với thời gian và sự phát triển văn hóa của từng thời kỳ đã đi qua nơi miền tháp cổ (Ảnh: N.D).

Vũ điệu Champa hòa quyện cùng âm thanh, ánh sáng ở khu đền tháp Mỹ Sơn - 3

Những cô gái Chăm nối đuôi nhau bước đi tạo thành một dòng chảy biểu tượng cho dòng thời gian chuyển động từ lúc khai thiên lập địa cho đến ngày nay trên vương quốc cổ. Câu chuyện được hiện rõ, nhắc nhở hậu thế bảo tồn và phát huy những giá trị hiện còn (Ảnh: T.Đ).

Vũ điệu Champa hòa quyện cùng âm thanh, ánh sáng ở khu đền tháp Mỹ Sơn - 4

"Đêm Mỹ Sơn huyền thoại" truyền tải thông điệp đến khán giả bằng nhiều loại hình ngôn ngữ nghệ thuật. Sự phối hợp giữa các ngôn ngữ múa cùng với kỹ xảo ánh sáng cũng như hiệu ứng sân khấu sẽ tạo nên màn trình diễn chân thực và đầy ấn tượng nhất (Ảnh: N.D).

Vũ điệu Champa hòa quyện cùng âm thanh, ánh sáng ở khu đền tháp Mỹ Sơn - 5

Qua những vũ điệu Chăm, du khách sẽ hiểu thêm về văn hóa Champa trong khung cảnh thiên nhiên, núi non hoang sơ, trong lành tại khu đền tháp Mỹ Sơn (Ảnh: N.D).

Vũ điệu Champa hòa quyện cùng âm thanh, ánh sáng ở khu đền tháp Mỹ Sơn - 6

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Năm du lịch quốc gia 2022 chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh" với sự tham gia của hơn 200 diễn viên, nghệ sĩ, được dàn dựng bởi một đạo diễn đã từng gắn bó và dành cả tâm huyết với Mỹ Sơn (Ảnh: N.D).

Vũ điệu Champa hòa quyện cùng âm thanh, ánh sáng ở khu đền tháp Mỹ Sơn - 7

Hàng nghìn du khách và người dân thưởng thức đêm trình diễn nghệ thuật ấn tượng. Dự kiến, vào tối ngày 16 âm lịch hàng tháng, chương trình sẽ được tổ chức để phục vụ du khách đến tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn (Ảnh: C.B).