Thứ tư, 23/09/2015 - 05:05

Vietnam Airlines “đổi món” trên các chuyến bay tiêu chuẩn 4 sao

Phở bò là món ăn chủ đạo được lựa chọn để “đổi món” cho hành khách hạng Thương gia trên các chuyến bay tiêu chuẩn 4 sao của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). Món ăn này bắt đầu được phục vụ từ tháng 9 trên đường bay từ Hà Nội và TPHCM đi London (Anh).

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc đổi mới dịch vụ ăn uống trên các đường bay tiêu chuẩn 4 sao nằm trong tổng thể chương trình nâng cấp chất lượng dịch vụ lên mức 4 sao, nhằm đem đến cho hành khách những trải nghiệm thú vị.

Vietnam Airlines “đổi món” trên các chuyến bay tiêu chuẩn 4 sao - 1

“Khoang hạng Thương gia có thêm các điểm nhấn với món ăn truyền thống là Phở bò, phục vụ chuyến đi từ Việt Nam và là món chính đối với chuyến bay về từ Anh, Pháp, Đức, Australia và Nhật” - vị đại diện này cho biết.

Nói về lí do chọn Phở bò để phục vụ trên chuyến bay tiêu chuẩn 4 sao, đại diện Vietnam Airlines chia sẻ: “Đây là món ăn ngon truyền thống của Việt Nam. Những tô Phở bò thơm phức, nóng hổi sẽ đem đến cho hành khách hương vị thơm ngon như những quán phở nổi tiếng tại Hà Nội”.

Được biết, bắt đầu từ tháng 9 này, hành khách hạng Thương gia trên các chuyến bay từ Hà Nội và TPHCM đi Heathrow (London, Anh) đã được phục vụ Phở bò, đây là một trong 3 món chính để lựa chọn trong bữa sáng. Tiếp sau đường bay đi Anh, món Phở bò dự kiến sẽ được phục vụ trên các đường bay từ Việt Nam đi Pháp, Đức, Australia và Nhật Bản.

Theo ghi nhận, dịch vụ ăn uống trên chuyến bay theo tiêu chuẩn dịch vụ 4 sao đã thay đổi toàn diện từ cuốn menu suất ăn và đồ uống cho đến các món ăn. Dụng cụ phục vụ ăn uống đã được thiết kế lại hiện đại hơn đối với khách hạng phổ thông, khách hạng Thương gia được phục vụ theo tiêu chuẩn của nhà hàng, khách sạn.

Đặc biệt, thực đơn được lựa chọn và đổi mới hoàn toàn, danh mục các món ăn của Vietnam Airlines có sự phong phú, đa dạng hơn rất nhiều. Thực đơn được thiết kế riêng trên từng đường bay và món ăn được phục vụ khác nhau trên chặng đi - chặng về, và thay đổi theo từng thời điểm, mùa vụ để phù hợp với khẩu vị của hành khách.

Cùng với đồ ăn, đồ uống cũng được tăng thêm nước quả tươi. Đồ uống đặc biệt trên chuyến bay tiêu chuẩn 4 sao của Vietnam Airlines là 3 loại cocktail do chuyên gia pha chế, và được đặt những cái tên cũng rất đặc biệt: Hello Vietnam, Red River & Saigon Sunlight.

Vietnam Airlines cho hay, các món ăn phục vụ trên các chuyến bay có nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất, chọn lọc kỹ lưỡng và được chế biến bởi các đầu bếp giàu kinh nghiệm của Công ty Cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài và Công ty TNHH một thành viên Suất ăn Hàng không Việt Nam. Được biết, năm 2013 và 2014, Cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài đã được hãng hàng không Japan Airlines trao tặng phần thưởng Công ty Suất ăn xuất sắc nhất năm (The best caterer), đây là giải thưởng hàng năm mà Japan Airlines traotặng cho một công ty cung ứng sản phẩm và dịch vụ suất ăn xuất sắc nhất cho các chuyến bay của hãng này.

Nhật Minh