Thứ tư, 12/02/2020 - 06:00

Việt Nam nằm trong top 3 nơi tổ chức tiệc độc thân được yêu thích

Dân trí

Đó là Thái Lan, Việt Nam và Singapore theo kết quả cuộc thăm dò mới do hãng lữ hành Skyscanner thực hiện.

Việt Nam nằm trong top 3 nơi tổ chức tiệc độc thân được yêu thích - 1

Châu Á là nơi được nhiều người độc thân Hong Kong đánh giá phong phú sự lựa chọn cho các cuộc tụ họp hoặc tổ chức tiệc độc thân. (Ảnh: Shutterstock)

Báo SCMP của Hong Kong ngày 9/2 dẫn lời một chuyên gia về du lịch nhận xét: nếu như Bangkok nổi tiếng với cuộc sống về đêm rực rỡ sắc màu cùng cung cách chiều chuộng khách, thì Đà Nẵng và Hội An của Việt Nam có nhiều hoạt động nhóm đa dạng và sôi nổi rất thu hút du khách.

Bên cạnh đó, Phú Quốc của Việt Nam cũng như Krabi của Thái Lan đều là những địa điểm tuyệt vời để lặn, trong khi một xu hướng mới là trải nghiệm thú vị ẩm thực và văn hoá địa phương như tại Okayama của Nhật Bản cũng đang được chú ý nhiều hơn.

Đó là ngày “tự do cuối cùng” trước khi cưới và bạn muốn có một bữa tiệc giã từ đời độc thân để ghi nhớ. Vậy chọn nơi nào để có thể dễ dàng rủ tất cả bạn bè thân thiết tới cùng kỷ niệm đây?

Lựa chọn đang rất Hot với nhiều người Hong Kong là tổ chức tiệc bên ngoài Hong Kong và khu vực được ưa thích nhất là Đông Nam Á, đặc biệt là Top 3: Thái Lan, Việt Nam và Singapore. Đó là những nơi vừa thuận tiện về đi lại vừa phải chăng về giá cả, theo kết quả thăm dò do hãng lữ hành Skyscanner thực hiện cuối năm 2019 và vừa công bố.

Sau đó mới đến Đài Loan (Trung Quốc) với 23% người được hỏi ủng hộ, Nhật Bản 21% và Hàn Quốc 10%. Chỉ có 7 trong số 600 người Hong Kong được hỏi ý kiến nói muốn tổ chức tiệc độc thân xa hơn ví dụ như tới châu Âu.

“Khoảng cách địa lý và giá cả là những yếu tố chủ yếu mang tính quyết định” – cô Sonya Yeung, người sáng lập công ty chuyên tổ chức tiệc cưới Bliss Creations cũng là một chuyên gia tư vấn cho việc tổ chức các bữa tiệc độc thân trong khu vực cho cả nam và nữ - nhấn mạnh.

Việt Nam nằm trong top 3 nơi tổ chức tiệc độc thân được yêu thích - 2

Krabi là địa điểm phổ biến để trải nghiệm các loại xe địa hình. (Ảnh: Getty)

Cụ thể, chiếm tỉ lệ cao nhất trong khảo sát của Skyscanner với 67% người được hỏi nói dành ưu tiên hàng đầu cho giá vé máy bay đi lại khi lên kế hoạch cho tiệc kỷ niệm. Điều đó không phải là vấn đề không muốn chi tiền, mà là lên kế hoạch trước và đặt chuyến bay, các tiện nghi và hoạt động để bảo đảm hiệu quả về chi phí, đặc biệt là khi đi theo nhóm đông người.

Khoảng cách địa lý là yếu tố quan trọng thứ nhì (với 38% ý kiến ủng hộ) và cuộc sống về đêm của địa phương được đánh giá cao thứ 3 (với 37% ủng họ, và nam giới ưu tiên cho yếu tố này hơn phái nữ).

“Bạn muốn chọn nơi có nhiều loại hình để kỷ niệm như hoạt động nhóm – cô Yeung nói – Tại Singapore bạn có thể uống cocktails tại Raffles, nơi có nhiều quán rất tuyệt và tiện cho chầu sau đó là tới bar hoặc câu lạc bộ. Còn Bali thì có những bãi biển và dịch vụ spa hấp dẫn - nơi bạn có thể thư giãn thoải mái…”

Việt Nam nằm trong top 3 nơi tổ chức tiệc độc thân được yêu thích - 3

Bangkok không chỉ là điểm đến hàng đầu cho những bữa tiệc độc thân được nhiều người Hong Kong ưa thích, mà còn luôn đứng đầu danh sách thường xuyên này trên toàn thế giới. Đặc biệt là chi phí đi lại rất rẻ - mức giá vé khứ hồi trung bình năm ngoái là 1.876 dollar Hong Kong - HK$ (242 USD).

Bay thẳng tới Đà Nẵng và Hội An cũng rất dễ chịu với mức giá vé chưa đầy 2.000 HK$ nên Việt Nam cũng là điểm đến khá phổ biến với người Hong Kong. Tại hai điểm đến này có nhiều lựa chọn cho hoạt động nhóm như chơi golf, spa, zip-line (đu theo ròng rọc được treo trên dây cáp để di chuyển tự do từ đỉnh đến đáy của cáp nghiêng) ... rất phù hợp với những tiệc độc thân kéo dài.

Việt Nam nằm trong top 3 nơi tổ chức tiệc độc thân được yêu thích - 4

Phú Quốc là nơi tuyệt vời để lặn biển. (Ảnh: Getty)

Skyscanner còn lưu ý xu hướng tổ chức tiệc độc thân cho cả nam và nữ là các bãi biển, đặc biệt là tại Phú Quốc của Việt Nam – thiên đường lặn biển và ẩm thực hải sản. Tương tự như vậy Krabi của Thái Lan cũng là nơi lặn biển kỳ thú song song với những trải nghiệm cảm giác mạnh với các loại xe địa hình.

Việt Nam nằm trong top 3 nơi tổ chức tiệc độc thân được yêu thích - 5

Trải nghiệm zip-line tại Việt Nam. (Ảnh: Shutterstock)

Nhưng giữa lúc tình hình bệnh dịch liên quan tới virus Corona như hiện nay thì tác động tới việc mọi người có quyết định tổ chức tiệc chia tay đời độc thân trước khi cưới nữa hay không là điều không tránh khỏi.

“Nếu cô dâu và chú rể quyết định tổ chức các sự kiện ngay tại Hong Kong thay vì tại nước ngoài, thì kế hoạch tổ chức tiệc độc thân chắc cũng sẽ thay đổi theo” - - Cô Yeung nêu rõ.

Việt Nam nằm trong top 3 nơi tổ chức tiệc độc thân được yêu thích - 6

Cô Sonya Yeung – người sáng lập công ty tổ chức hôn lễ Bliss Creations.

Một điều cuối cùng đáng lưu ý không chỉ cho những người lên kế hoạch tổ chức tiệc độc thân mà với bất kỳ ai quan tâm tới chuyến đi giá rẻ ra nước ngoài, đó là tháng 11 được đánh giá là phù hợp nhất để đi du lịch tới nhiều điểm đến hấp dẫn cho người Hong Kong.

Skyscanner ghi nhận giá vé máy bay thấp nhất tới Seoul là 1.446 HK$, Singapore là 1.841 HK$, Tokyo1.950) và London 5.307 HK$ - tất cả đều trong tháng 11.

Linh Lê

Theo SCMP