Thứ sáu, 18/10/2019 - 08:00

Việt Nam được vinh danh trở thành “Điểm đến hàng đầu Châu Á”

Dân trí

Việt Nam đạt danh hiệu "Điểm đến hàng đầu châu Á" hai năm liên tiếp, và lần đầu đạt "Điểm đến ẩm thực số 1 châu Á Thái Bình Dương", trong lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 mới đây.

Tối 12/10, lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 (WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tại Phú Quốc (Kiên Giang). Tại lễ trao giải, Việt Nam được xướng tên trong 4 hạng mục “hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading) gồm: Điểm đến, điểm đến ẩm thực, điểm đến văn hóa và điểm đến thành phố văn hóa - Hội An.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam đạt giải thưởng Điểm đến hàng đầu châu Á. Đặc biệt, mặc dù được thế giới đánh giá cao từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được một giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới công nhận và ghi danh “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019”.

Cùng với giải thưởng du lịch quốc gia, hàng loạt các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, điểm đến, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam cũng được vinh danh và nhận giải.

Việt Nam được vinh danh trở thành “Điểm đến hàng đầu Châu Á” - 1
Toàn cảnh buổi lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 (WTA)

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho rằng, đây là giải thưởng rất đáng tự hào cho tất cả những người làm du lịch. Giải thưởng khẳng định vị thế du lịch nước ta trong khu vực và trên thế giới. Đây là cơ hội vàng để ngành du lịch Việt Nam xúc tiến quảng bá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Việc nhận được nhiều giải thưởng ở khu vực châu Á và châu Đại Dương cho thấy sự công nhận và tôn vinh của cộng đồng quốc tế đối với những bước tiến mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam.

Việt Nam được vinh danh trở thành “Điểm đến hàng đầu Châu Á” - 2
Đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được một giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới công nhận và ghi danh

Đồng thời sự kiện Gala World Travel Awards khu vực châu Á và châu Đại Dương được tổ chức thành công tại Phú Quốc, Việt Nam cũng góp phần khẳng định vai trò, vị thế của Việt Nam là điểm đến lý tưởng của các sự kiện tầm cỡ châu lục và thế giới.

Giải thưởng WTA ra đời vào năm 1993, nhằm tôn vinh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền, điểm đến du lịch.... Tạp chí Wall Street Journal ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch.

WTA chia thành các khu vực châu Âu, châu Phi, châu Á, Trung Đông, Trung Mỹ, châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ... để trao giải. Các giải thưởng của từng khu vực sau đó được tổng hợp và tiếp tục bình chọn để tranh giải thế giới được tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11.