Thứ tư, 07/10/2020 - 16:41

Việt Nam đứng thứ hạng cao trong số các nước du lịch tuyệt nhất năm 2020

Dân trí

Trong bài viết mới đây của chuyên trang du lịch uy tín tại Mỹ Condé Nast Traveler, Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách các quốc gia du lịch tuyệt vời nhất năm 2020.

Cảnh sắc tươi đẹp dọc theo chiều dài non nước Việt Nam

Theo bảng xếp hạng mới đây của chuyên trang du lịch uy tín tại Mỹ Condé Nast Traveler (CN Traveler) do bạn đọc bình chọn, với số điểm lên tới 92,12, Việt Nam đứng vị trí thứ 9 trong "Top 20 quốc gia là điểm đến du lịch tuyệt vời nhất năm 2020".

Việt Nam đứng thứ hạng cao trong số các nước du lịch tuyệt nhất năm 2020 - 1
Vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang ở Việt Nam. Ảnh: Inside Asia Tour

Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam vinh dự đứng trong các thứ hạng cao của nhiều bảng xếp hạng do báo chí nước ngoài bình chọn.

Trước đó vào tháng 9 năm nay, cũng theo đánh giá từ CN Traveler, nhờ việc kiểm soát tốt đại dịch Covid-19, "đất nước hình chữ S" cũng nằm trong danh sách bình chọn "Những điểm đến mới sau đại dịch Covid-19 và năm 2021".

Khám phá cảnh sắc Việt Nam dưới con mắt du khách nước ngoài

Cũng trong bài viết này, CNTraveler nhận định "Việt Nam là nước giữ được tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 ở mức thấp trên thế giới".

Việt Nam đứng thứ hạng cao trong số các nước du lịch tuyệt nhất năm 2020 - 2
Vẻ đẹp non nước Việt Nam qua hàng loạt các địa danh nổi tiếng

Tại một bài viết khác đăng tải trên chuyên trang du lịch này, tác giả Chris Schalkx đã chia sẻ kinh nghiệm nên tới Việt Nam vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.

Đó là khoảng thời gian thời tiết trên khắp cả nước có nền nhiệt dễ chịu (không quá nóng và ẩm), đồng thời khuyên độc giả nên lập kế hoạch trước cho chuyến đi.

Việt Nam đứng thứ hạng cao trong số các nước du lịch tuyệt nhất năm 2020 - 3
Là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch Covid-19, nhưng Italia vẫn đứng đầu bảng xếp hạng năm nay

Hiện quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng năm nay là Italia với 94,05 điểm. Tiếp sau đó là Sri Lanka (93,96 điểm); Bồ Đào Nga (93,39 điểm); Nhật Bản (93,35 điểm).

Hai quốc gia trong khu vực Đông Nam Á khác là Indonesia (92,98 điểm) và Thái Lan (92,62 điểm) cũng nằm trong Top 10.

Huy Hoàng

Theo Cntraveller