Khởi động cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam

(Dân trí) - Cuộc thi Clip quảng bá Du lịch Việt Nam nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020).

Cuộc thi với mục đích tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đồng thời khuyến khích truyền tải tình yêu, khát vọng khám phá du lịch Việt.

Khởi động cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam - 1

Cuộc thi với mục đích quảng bá cảnh đẹp Việt Nam, truyền tải tình yêu, khát vọng khám phá du lịch Việt.

Mỗi tác giả tham gia có thể gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi, mỗi tác phẩm có thời lượng tối thiểu 30 giây và tối đa là 2 phút. Trong đó, nội dung của clip về đề tài khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hóa và các điểm đến du lịch Việt Nam.

 Các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp, những trải nghiệm thú vị, kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo, vui vẻ.

Clip dự thi không ghi chú thích, chữ ký trên màn hình, không sử dung các tác phẩm đã đạt giải ở các cuộc thi khác. Nếu video có âm nhạc, âm thanh hoặc video có bản quyền thì phải được sự cho phép của tác giả bằng văn bản.

Khởi động cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam - 2

 Các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp, những trải nghiệm thú vị, kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo, vui vẻ. Ảnh minh họa

Đại diện BTC cuộc thi cho biết, các tác phẩm được giải sẽ được sử dụng cho hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam. BTC sẽ tiếp nhận bài dự thi từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/6.

“Sau thời gian trầm lắng của Du lịch do ảnh hưởng tiêu cực của Đại dịch Covid-19, hàng loạt các hoạt động du lịch đã bắt đầu khởi động. Cuộc thi Clip quảng bá về Du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ giới thiệu các điểm đến hấp dẫn, tạo động lực thúc đẩy Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định tại lễ phát động cuộc thi.

Theo đó, các clip dự thi gửi về địa chỉ hòm thư tmd@vietnamtourism.gov.vn, ghi rõ Tên tác phẩm/tác giả, số thứ tự clip/tổng số và số điện thoại liên hệ.

Thời gian nhận bài dự thi từ 15/5/2020 đến 15/6/2020. Các tác phẩm sẽ được đăng trên kênh Youtube của Tổng cục du lịch. Kết quả được công bố trong lễ trao giải cuối tháng 7/2020.

BTC sẽ trao 1 giải đặc biệt là một chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói (9 ngày, 8 đêm) dành cho hai người. 1 giải nhất, một chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói (7 ngày, 6 đêm) dành cho 2 người. 2 giải nhì, 1 kỳ nghỉ tại Phú Quốc hoặc Đà Nẵng hoặc Sa Pa trọn gói (5 ngày, 4 đêm) dành cho 2 người.

Ba giải ba cho kỳ nghỉ Quy Nhơn hoặc Huế, Ninh Bình trọn gói dành cho 2 người trong 3 ngày 2 đêm. Giải khuyến khích là voucher lưu trú tại khách sạn 4 - 5 sao tại Phú Quốc hoặc Nha Trang, Quảng Bình. 

Hà Trang