Thứ ba, 05/01/2016 - 00:00

Việt Anh sẽ tặng tour thăm quan Hạ Long cho khán giả

Dân trí

“Chúng tôi dự định sẽ tặng tour du lịch Hạ Long miễn phí cho khán giả trong buổi ra mắt bộ phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” tại Hạ Long ” – đó là chia sẻ về dư định của Đạo diễn trẻ Việt Anh với PV Dân trí mới đây.

Đạo diễn, Việt Anh, sao của Chạy án, đạo diễn và là nhà viết kịch bản phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ cho biết có 80 % bối cảnh trong phim này được quay tại Vịnh Hạ Long mà tâm điểm là mỏm Mắt Rồng trên vịnh.

Việt Anh cho biết, hiện bộ phim đã cơ bản hoàn thành và đang bước vào giai đoạn xử lý hậu kỳ.

 

Việt Anh sẽ tặng tour thăm quan Hạ Long cho khán giả - 1

“Có lẽ từ lâu lắm rồi ai cũng biết đến vẻ đẹp của di sản thiên nhiên này, nhưng với góc quay rất khác với bối cảnh là khu vưc Mắt Rồng chắc chắn khi phim được công chiếu, khán giả sẽ thêm yêu và về với Hạ Long nhiều hơn” – nam diễn viên này cho biết.

Để khai thác  hết cảnh đẹp ở đây, Việt Anh đã không ngại chi gần 3 tỷ đồng để thuê 1 chiếc du thuyền 5 sao trong suốt nhiều tuần lễ để hoàn tất các cảnh quay. Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ có bối cảnh được quay phần lớn ở vịnh Hạ Long nên thơ, hùng vĩ với kỹ thuật quay flycam

 

Khu vực Mắt Rồng trên vịnh Hạ Long nơi được quay là bối cảnh trong phim
Khu vực "Mắt Rồng" trên vịnh Hạ Long nơi được quay là bối cảnh trong phim

 

Việt Anh cho biết thêm: “Trước đây, bộ phim Đông Dương từng khai thác cảnh đẹp của Vịnh Hạ Long, tôi tự hỏi vì sao các bộ phim Việt Nam không thể khai thác di sản này để giới thiệu đến bạn bè thế giới. Điều này thôi thúc tôi quyết định chọn đây là bối cảnh chính của phim. Tham vọng của ê-kíp là tôn vinh vẻ đẹp những cảnh quan, không gian mà ngay cả những du khách nhiều lần đến với Hạ Long nhưng chưa có dịp chứng kiến. Trước đó, ê-kíp mất gần 9 tháng để khảo sát các bối cảnh nhằm mang đến người xem trải nghiệm mới mẻ với món ăn ý nghĩa này. Tuy nhiên, bộ phim sẽ không quá sa đà vào việc thể hiện cảnh đẹp Vịnh Hạ Long mà vẫn tập trung vào mạch phim để tạo nên cái nhìn hài hòa”.

 

Việt Anh sẽ tặng tour thăm quan Hạ Long cho khán giả - 3
Việt Anh sẽ tặng tour thăm quan Hạ Long cho khán giả - 4

 

Ekip quay bộ phim này cũng chính là ekip đã từng quay bộ phim “ Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” với những cảnh quay đẹp mê hồn tại Phú Yên, khiến du lịch Phú Yên “nổi đình nổi đám” sau đó.

Phim có sự tham gia của Angela Phương Trinh, tiền đạo Mạc Hồng Quân, ca sĩ Bằng Kiều, ca sĩ Bùi Anh Tuấn, nghệ sĩ hài Hải Triều, hoa hậu đại dương 2014 Đặng Thu Thảo...

Theo đó, tiền đạo Mạc Hồng Quân sẽ thủ vai nam chính cùng với nữ chính là Angela Phương Trinh trong bộ phim của đạo diễn trẻ Việt Anh.

 

Đạo diễn Việt Anh trong một lần tham quan gian trưng bày của Câu lạc bộ du lịch Thủ đô
Đạo diễn Việt Anh trong một lần tham quan gian trưng bày của Câu lạc bộ du lịch Thủ đô

 

Nam diễn viên này hiện đang là thành viên của Câu lạc bộ du lịch Hà Nội, dù không phải là dân du lịch “chuyên nghiệp” nhưng Việt Anh rất đam mê với các hoạt động này. Việc tham gia câu lạc bộ vừa nhằm thỏa mãn đam mê, vừa giúp anh có những trải nghiệm mới, hiểu biết thêm về các vùng đất khác cũng như bổ trợ cho hoạt động nghệ thuật sau này.

Hữu Thắng

Mới nhất