Chủ nhật, 31/05/2020 - 07:09

Viễn cảnh thế giới sẽ ra sao nếu không có máy bay?

Dân trí

Khi đó tàu hỏa sẽ là phương tiện phổ biến cho các chuyến đi đường dài, còn mọi người sẽ hiếm khi du lịch xuyên qua các quốc gia.

Viễn cảnh thế giới sẽ ra sao nếu không có máy bay?

Đã bao giờ bạn thử tưởng tượng, thế giới này sẽ ra sao nếu không xuất hiện những chiếc máy bay?

Viễn cảnh thế giới sẽ ra sao nếu không có máy bay? - 1
Anh em nhà Wright - người mở ra kỷ nguyên mới cho lịch sử ngành hàng không thế giới

Đầu tiên, anh em nhà Wright - người phát minh ra chiếc máy bay đầu tiên làm tiền đề cho những chiếc máy bay thương mại ngày nay và mở ra kỷ nguyên mới cho lịch sử ngành hàng không thế giới, sẽ không còn nổi tiếng nữa.

Viễn cảnh thế giới sẽ ra sao nếu không có máy bay? - 2
Nếu không có máy bay, tàu thủy sẽ “lên ngôi” trong những chuyến đi đường dài

Tiếp đó, khi máy bay không xuất hiện, tàu hỏa hay tàu thủy sẽ trở thành phương tiện phổ biến cho những chuyến đi đường dài. Và đương nhiên, thời gian di chuyển sẽ tốn nhiều hơn. Nhiều này khiến mọi người sẽ hiếm khi đi du lịch xuyên qua các quốc gia. Do vậy, ngành du lịch không còn sinh lợi nữa.

Và ở viễn cảnh tiếp theo, ngành công nghiệp quốc phòng trên toàn thế giới sẽ khác hẳn. Khi đó, rất có thể xe tăng sẽ được đứng lên vị trí quan trọng.

Viễn cảnh thế giới sẽ ra sao nếu không có máy bay? - 3
Máy bay đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch thế giới

Khi không có máy bay, chúng ta ngước nhìn lên bầu trời, ngắm nhìn những chú chim và mây bay rồi lại ao ước một ngày nào đó có thể bay lượn cùng chúng.

Và nếu điều này tồn tại, việc du lịch của con người cũng khác biệt hoàn toàn. Mọi người chỉ có thể lựa chọn và chiêm ngưỡng những điểm đến yêu thích của mình trên TV hay các phương tiện giải trí khác, thay vì được tới tận nơi tham quan tận mắt.

Viễn cảnh thế giới sẽ ra sao nếu không có máy bay? - 4
Khó lòng tưởng tượng cục diện thế giới thay đổi thế nào nếu không có máy bay

Ở chiều hướng tích cực hơn, nếu những chiếc máy bay không còn tồn tại trên bầu trời, việc ô nhiễm không khí toàn cầu được cải thiện đáng kể.

Quốc Việt

Theo Aumsum

Mới nhất

Đáng quan tâm