Video máy bay lao sát sạt lướt qua đầu du khách thu hút hơn 4 triệu lượt xem

(Dân trí) - Chiếc máy bay bất ngờ bay lao sát sạt trên đầu các du khách, chỉ cách họ chừng vài mét rồi hạ cánh.

Sốc với cảnh máy bay lao qua đầu du khách, chỉ cách vài mét rồi hạ cánh

Những cảnh quay “kinh hoàng” khiến người xem sợ hết hồn, ghi lại khoảnh khắc các du khách đang mải mê chụp selfie trên bãi biển, bỗng máy bay bất ngờ lướt qua đầu, chỉ cách họ chừng vài mét rồi hạ cánh.

Video máy bay lao sát sạt lướt qua đầu du khách thu hút hơn 4 triệu lượt xem - 1
Máy bay lượn sát sạt trên đầu các du khách đang mải selfie, rồi hạ cánh xuống đường băng

Hình ảnh ghi tại một hòn đảo nghỉ dưỡng ở Hy Lạp. Hiện đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội khi vừa đăng tải cách đây không lâu đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem.

Video máy bay lao sát sạt lướt qua đầu du khách thu hút hơn 4 triệu lượt xem - 2
Đoạn video này đang thu hút hơn 4 triệu lượt xem

Đó là hình ảnh ghi lại tại bãi biển cách đường băng của sân bay quốc tế Skiathos, Hy Lạp chỉ vài chục mét. Được biết, đây là điạ điểm thu hút rất đông khách du lịch muốn tìm kiếm cảm giác mạnh khi chứng kiến những màn hạ và cất cánh ngoạn mục.

Tuy có biển cảnh báo “Nguy hiểm, nên tránh xa máy bay”, nhưng không ngăn nổi du khách tìm tới nơi này để trải nghiệm cảm giác khác thường.

Video máy bay lao sát sạt lướt qua đầu du khách thu hút hơn 4 triệu lượt xem - 3

Đường băng tại sân bay Skiathos chỉ dài 1628m, được coi là rất ngắn. Bởi vậy, các máy bay rời khỏi hòn đảo này thường cất cánh với thùng nguyên liệu gần như trống rỗng, giúp đủ nhẹ để bay lên không trung. Chỉ vài phút sau đó, nhiều chuyến bay sẽ đáp xuống thành phố Thessaloniki gần đó để tiếp nhiên liệu.

Một sân bay khác là sân bay quốc tế Princess Juliana cũng nổi tiếng thế giới về đường bay ngắn, đồng thời là địa điểm được nhiều du khách đổ về để săn cảnh máy bay lượn sát trên đầu.

Video máy bay lao sát sạt lướt qua đầu du khách thu hút hơn 4 triệu lượt xem - 4
Nhiều du khách không bỏ lỡ cơ hội "chụp hình tự sướng" cùng máy bay

Sân bay chỉ vừa đủ cho các máy bay hạng nặng. Do vậy, khi tiếp cận xuống đảo, máy bay bay rất thấp. Do địa hình gồ ghề, người ta buộc phải xây dựng sân bay này ngay sát bờ biển Maho, nơi thu hút hàng ngàn lượt khách tới tắm mỗi ngày.

Huy Hoàng

Theo DM/ TG