Thứ năm, 30/01/2020 - 06:08

Video cô gái ăn súp dơi gây phẫn nộ giữa "cơn bão" dịch virus corona

Dân trí

Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem, ghi cảnh cô gái trẻ đang thưởng thức món súp thịt dơi - món ăn được cho là nguồn cơn lây lan virus corona.

Video cô gái ăn súp dơi gây phẫn nộ giữa "cơn bão" dịch virus corona

Giữa đại dịch virus corona đang hoành hành tại Trung Quốc và nhiều quốc gia, đoạn video quay cảnh cô gái ăn súp thịt dơi thu hút hàng triệu lượt xem, nhưng gây nhiều sự phẫn nộ trong dư luận.

Video cô gái ăn súp dơi gây phẫn nộ giữa cơn bão dịch virus corona - 1
Cô gái ăn súp dơi gây phẫn nộ giữa "cơn bão" dịch virus corona

Hình ảnh từ video cho thấy, cô gái trẻ dùng đũa để gặm phần cánh của con dơi. Đó là nguyên liệu chính của món súp. Người xem có thể nghe thấy tiếng người đàn ông trong video, nhắc nhở cô gái không nên ăn da mà chỉ ăn phần thịt trên lưng.

Video cô gái ăn súp dơi gây phẫn nộ giữa cơn bão dịch virus corona - 2
Món súp dơi gây tranh cãi giữa lúc dịch bệnh đang gia tăng

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ, một số cư dân mạng còn cho rằng có thể đây là video lợi dụng dịch viêm phổi đang lan nhanh để "câu view" thu hút người xem.

Trước đó, chỉ cách đây vài hôm, một nữ hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc có tên Wang Mengyun phải đăng đàn xin lỗi công khai khi đoạn video quay cảnh cô ăn thịt dơi từ năm 2016 bỗng phát tán trên mạng xã hội, giữa lúc virus corona đang hoành hành.

Video cô gái ăn súp dơi gây phẫn nộ giữa cơn bão dịch virus corona - 3
Nữ hướng dẫn viên du lịch nổi tiếng phải "đăng đàn" xin lỗi vì video ăn thịt dơi cách đây 4 năm

Vốn là người sở hữu lượng theo dõi cao trên mạng xã hội thông qua các chương trình trải nghiệm du lịch, nên video ghi cảnh Wang dùng tay ăn thịt dơi dù đã cũ, nhưng vẫn khiến cô gái bị chỉ trích không thương tiếc.

Sau đó, Wang buộc phải xin tha thứ và giải thíchs thời điểm quay video cách đây 4 năm là lúc trước khi virus corona xuất hiện. "Đó là lúc tôi chưa nhận thức được những rủi ro khi ăn thịt dơi", cô gái giãi bày.

Trong y học cổ truyền Trung Hoa, dơi được dùng để điều trị một số loại bệnh, còn phân dơi được cho là có thể chữa những bệnh về mắt.

Các chuyên gia cho biết, virus corona gây chết người bắt nguồn từ một chợ hải sản ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tuy nhiên nơi này còn buôn bán đa dạng nhiều loại động vật hoang dã. Trong đó, dơi và rắn có thể là khởi nguồn của bệnh dịch.

Huy Hoàng

Theo DM