Chủ nhật, 06/09/2015 - 14:51

Vẻ đẹp kỳ diệu của nơi giao thoa giữa hai dòng nước

Dân trí

Hai dòng nước không chịu giao thoa, hòa lẫn với nhau, chảy kéo dài tới 6km, đã tạo thành nét hấp dẫn riêng với khách du lịch khi tới thăm Manaus, Brazil.

Do vận tốc, lưu lượng nước và nhiệt độ khác nhau khiến nhiều con sông ở Thụy Sỹ, Ấn Độ, Đức hay khu vực Nam Mỹ không hòa hợp được với nhau, chảy thành hai dòng liền kề nhau. Hiện tượng này cũng xảy ra tại một số điểm thuộc khu vực Amazon.

4-1441423162983
Hai dòng nước giao nhau có màu sắc tương phản rõ nét.

Rio Negro là phụ lưu lớn nhất của Amazon và là dòng sông màu đen lớn nhất thế giới. Bản thân tên Rio Negro cũng mang ý nghĩa “sông đen”. Nước sông có nồng độ axit cao, rất ít phù sa. Song song với dòng chảy của Rio Negro là sông Rio Solimoes bên cạnh. Đây cũng là một nhánh thượng lưu của sông Amazon.

2-1441423162965
Dòng chảy giao nhau kéo dài tới 6 km.

Tương phản màu nước đen bên cạnh, dòng chảy của Rio Solimoes có màu vàng đặc trưng phù sa. Do thành phần, tính chất nước, tốc độ dòng chảy của hai sông khác nhau, đã tạo nên hiện tượng hai dòng chảy song song kéo dài tới 6 km không hề pha trộn màu sắc.

Vẻ đẹp kỳ diệu của nơi giao thoa giữa hai dòng nước - 3

Vẻ đẹp kỳ diệu của nơi giao thoa giữa hai dòng nước - 4

Một số công ty cung cấp các gói tour du lịch đưa khách tới chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú tự nhiên tại địa điểm hai con sông giao nhau. Thời gian tham quan hợp lý nhất vào tháng giêng tới tháng 7 hàng năm. Ngoài ra, gói tour còn kết hợp tới thăm công viên sinh thái Janauary.

 

Huy Hoàng

Theo AP

Đáng quan tâm
Mới nhất