Vắng bóng thịt thú rừng treo lơ lửng đường lên chùa Hương

(Dân trí) - Thịt thú rừng không còn được treo lơ lửng mời chào khách du lịch dọc đường lên chùa như những năm trước đây. Ban tổ chức khẳng định, năm nay lễ hội chùa Hương có nhiều thay đổi tích cực hơn những năm trước.


Lễ hội chùa Hương Mỹ Đức, Hà Nội kéo dài từ mùng 6 tháng giêng tới tháng 3 âm lịch được xem là lễ hội dài nhất trong năm. Gần 1 tháng sau ngày khai hội, có mặt tại điểm suối Yến- đường dẫn vão quần thế chùa Hương, theo ghi nhận của phóng viên báo Dân Trí, nạn chèo kéo chặt chém khách thập phương tại lễ hội đã giảm đáng kể.

Nạn buôn bản, trao đổi tiền lẻ gần như không còn. Nếu như mọi năm, du khách chỉ vừa đặt chân đến xã Hương Sơn là lập tức bị cò mồi chèo kéo đi đò, mời chào các dịch vụ ăn nghỉ thì năm nay, hiện tượng này đã giảm hẳn. Giá cả sử dụng dịch vụ vẫn không có biến động so với năm trước. Giá vé đi đò và tham quan thắng cảnh vẫn có giá 85.000đ/người/lượt.

Công tác vệ sinh môi trường đã được quan tâm nhiều hơn. Cụ thể, trong số 4.000 chiếc đò được BTC chuẩn bị để phục vụ du khách trong dịp lễ hội đều được trang bị thùng đựng rác để tránh tình trạng du khác ném rác xuống suối Yến.

Thịt thú rừng không còn được treo lơ lửng mời chào khách du lịch dọc đường lên chùa như những năm trước đây. Theo ban tổ chức thì năm nay lễ hội chùa Hương có nhiều thay đổi tích cực hơn những năm trước.

Trọng Trinh

Đang được quan tâm