Tượng đầu ngựa "khủng" làm từ 300 tấn thép, đổi màu mỗi ngày

(Dân trí) - The Kelpies là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nằm tại khu giải trí ở Falkirk, Scotland. Tượng đầu ngựa được làm từ 300 tấn thép, thắp đèn đổi màu rất đẹp mắt mỗi ngày

Vẻ đẹp của tượng đầu ngựa The Kelpies

Tượng đầu ngựa khủng làm từ 300 tấn thép, đổi màu mỗi ngày - 1

The Kelpies là một tác phẩm điêu khắc nổi bật tại trung tâm của dự án Helix, khu giải trí ở Falkirk, Scotland. Công trình kiến trúc đồ sộ này bao gồm hai đầu ngựa hùng vĩ, mỗi đầu cao 30 m và mỗi đầu ngựa này làm từ 300 tấn thép.

Tượng đầu ngựa khủng làm từ 300 tấn thép, đổi màu mỗi ngày - 2

Các tác phẩm điêu khắc được thiết kế bởi nhà điêu khắc Andy Scott, hoàn thành vào tháng 10 năm 2013 và mở cửa đón khách tham quan từ tháng 4 năm 2014.

Tượng đầu ngựa khủng làm từ 300 tấn thép, đổi màu mỗi ngày - 3

Cái tên Kelpies phản ánh những con thú biến hình trong thần thoại sở hữu sức mạnh và độ bền của mười con ngựa. Kelpies đại diện cho dòng dõi ngựa nặng của ngành công nghiệp và kinh tế Scotland.

Tham quan tượng đầu ngựa

Tượng đầu ngựa khủng làm từ 300 tấn thép, đổi màu mỗi ngày - 4

Nhà điêu khắc Andy Scott giải thích rằng các tác phẩm điêu khắc cao 30 m tôn vinh những con ngựa nặng từng kéo xà lan dọc theo tuyến đường thủy nối Edinburgh với Glasgow và cả những con ngựa làm việc trên cánh đồng.

Tượng đầu ngựa khủng làm từ 300 tấn thép, đổi màu mỗi ngày - 5

Trong năm đầu tiên sau khi khánh thành, gần một triệu khách đã đến tham quan hai tác phẩm điêu khắc này. Hai tượng đầu ngựa được thắp đèn màu thay đổi mỗi tối rất đẹp mắt. 

Tượng đầu ngựa khủng làm từ 300 tấn thép, đổi màu mỗi ngày - 6

Hai đầu ngựa "khủng" được xây dựng tại chỗ chỉ trong 90 ngày. Những bức tượng này không chỉ thu hút khách du lịch mà còn là niềm tự hào của người dân địa phương.

Tượng đầu ngựa khủng làm từ 300 tấn thép, đổi màu mỗi ngày - 7

Mike Cantlay, Chủ tịch của tổ chức du lịch quốc gia Scotland cho biết: "Kelpies tôn vinh huyền thoại và văn hóa dân gian đã gói gọn trí tưởng tượng của du khách đến Scotland trong nhiều thế kỷ".

Khám phá Edinburgh

Tin liên quan