Thứ năm, 24/09/2015 - 12:13

Trung Quốc: Sốt vé máy bay ngắm trăng tết Trung thu

Người dân Trung Quốc đang rầm rộ đặt vé cho các "chuyến bay ngắm trăng" dịp tết Trung thu năm nay.


Hành khách háo hức với trải nghiệm ngắm trăng trên máy bay. Ảnh: CNN.

Hành khách háo hức với trải nghiệm ngắm trăng trên máy bay. Ảnh: CNN.

Ngày 27/9 năm nay đánh dấu 3 sự kiện quan trọng liên quan tới mặt trăng: siêu trăng, nguyệt thực toàn phần và Tết Trung thu. Đây là lần đầu tiên trong hơn 30 năm, siêu trăng và nguyệt thực toàn phần diễn ra cùng một ngày.

Ở Trung Quốc và phần lớn khu vực châu Á, người ta tin rằng ngày Trung thu sẽ là ngày trăng sáng đẹp nhất trong năm. Ngoài ra, trăng sẽ tròn hơn vào ngày kế tiếp của Trung thu. Năm 2015, lễ Trung thu rơi vào ngày 27/9, vì vậy mà trăng sẽ sáng, tròn nhất vào ngày 28/9. Sau đó, mặt trăng sẽ di chuyển tới “quỹ đạo mặt trăng”.

Để chào đón ngày đặc biệt này, các công ty ở Trung Quốc đã giới thiệu chương trình “các chuyến bay ngắm trăng”.

Theo các số liệu của Ctrip, một hãng du lịch trực tuyến của Trung Quốc, giá vé máy bay trong dịp Trung thu đang tăng mạnh, với gần 60% hành khách chọn ghế gần cửa sổ để ngắm trăng. Trong đó, hãng hàng không giá rẻ Spring Airlines của Trung Quốc phục vụ hơn 100 chuyến bay từ 26-28/9.

Các chuyến bay ngắm trăng, chỉ các chuyến bay cất cánh từ 6 giờ sáng tới 12h trưa từ ngày 26-28/9. Các hành khách trên các chuyến bay này có thể tận hưởng khoảnh khắc ngắm trăng tròn trên máy bay.

Thậm chí có cả các “bí quyết ngắm trăng” trên máy bay: Đối với các chuyến bay từ bắc vào nam, ví dụ như từ Hà Nam tới Hong Kong, hành khách nên lựa chọn ghế ngồi bên trái của máy bay. Còn nếu bay tới hướng bắc, nên chọn ghế ngồi bên phải để ngắm trăng rõ hơn. Từ 20h30  tới 22h tối, ghế ngồi lý tưởng là ở bên trái nếu máy bay bay hướng đông sang tây, và bên phải nếu bay tây sang đông, ví dụ như chặng Thượng Hải-Tokyo.

Ngoài ra, không nên chọn ghế gần cánh máy bay, bởi tầm nhìn có thể bị hạn chế.

Theo Hạnh Nhân

Tin Tức