Trăn hoàng gia xổng chuồng, cả vùng được phen khiếp đảm

(Dân trí) - Sau khi có thông tin một con trăn hoàng gia đã gia xổng chuồng, nhiều người dân trong vùng bị một phen sống trong hoảng sợ.

Trăn hoàng gia xổng chuồng, cả vùng được phen khiếp đảm

Một con trăn hoàng gia dài khoảng 1 m đã xổng chuồng, trốn thoát ở thành phố Rennes nước Pháp khiến người dân địa phương bị một phen khiếp sợ.

Đó là con trăn được đặt tên Isis, xổng khỏi căn hộ người chủ của mình tại Rue de Pré Perché thuộc trung tâm thành phố hôm 23/6. Trước khi "bỏ trốn", Isis được nuôi như thú cưng, sống cùng chủ tại căn hộ thuộc tầng trệt của khu chung cư. Ngay sau khi thông tin được báo cáo, ban quản lý tòa nhà đã cảnh báo người dân "không nên để trẻ nhỏ ở một mình".

Trăn hoàng gia xổng chuồng, cả vùng được phen khiếp đảm - 1
Một con trăn trốn thoát khiến cả vùng lo lắng

"Chắc là tôi đã quên chốt cửa chuồng. Chúng tôi kiếm nó khắp nơi trong căn hộ nhưng không thấy", chủ sở hữu cho biết. Cũng theo người này, họ có giấy tờ sở hữu con trăn hợp pháp cách đây 6 tháng và nhấn mạnh Isis không gây nguy hiểm.

Bất luận thế nào, thông tin về một con trăn xổng chuồng đều khiến nhiều người sợ hãi. Người dân sống quanh chung cư lo lắng có thể con vật đã lẩn vào nơi nhiều cây cối.

"Có thể nó không tấn công chúng tôi, nhưng vẫn rất đáng sợ. Ở đây có trẻ nhỏ và các bà mẹ nữa. Chuyện này không nhỏ đâu", một cư dân sống ở tòa nhà nơi Isis từng sinh sống, bày tỏ.

Trăn hoàng gia xổng chuồng, cả vùng được phen khiếp đảm - 2
Trăn hoàng gia vốn được nhiều người nuôi làm thú cưng trong nhà

"Tôi chẳng dám tới những nơi nhiều cây cối như đằng kia. Nó đáng sợ lắm", một thanh niên cho biết.

Trăn hoàng gia hay trăn bóng là một loài trăn vốn sống ở châu Phi. Đây là loài nhỏ nhất trong số các loại trăn châu Phi. Chúng trở thành một loại vật nuôi, thú cảnh tương đối phổ biến do tính tình khá dễ chịu. Loài trăn này có thể đạt chiều dài tối đa khoảng 182 cm.

Sở dĩ gọi là "trăn bóng" bởi loài trăn này có thói quen cuộn tròn thành hình quả bóng khi bị đe dọa hay căng thẳng. Còn tên gọi "trăn hoàng gia" bắt nguồn từ thông tin cho rằng Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra VII thường mang theo loài trăn này trên cổ tay mình.

Huy Hoàng

Theo BBC

Đang được quan tâm