Thứ sáu, 05/01/2018 - 09:38

Trải nghiệm tại những vườn hoa quả độc, lạ ở Đà Lạt

Khi đặt chân tới những nông trang, vườn hoa quả độc, lạ ở thành phố Đà Lạt, du khách mới cảm nhận hết được sự độc, lạ tại đây.

Trải nghiệm tại những vườn hoa quả độc, lạ ở Đà Lạt

Không chỉ được biết đến là thành phố mộng mơ với nhiều loại hoa rực rỡ, thành phố Đà Lạt còn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi đây là vùng đất cho ra đời những loại rau củ quả, giống hoa mới lạ.

Một quả bí ngô có trọng lượng từ 40 - 80kg, cá biệt có quả nặng tới 100kg; một quả sớt sừng bò nặng tới hơn 300g, thậm chí 500g; thay vì màu đỏ truyền thống, nhiều quả cà chua tại đây lại khoác lên lớp vỏ màu đen tuyền lạ mắt… là những hình ảnh đang "gây sốt" trong giới trẻ cả nước. Để được nhìn tận mắt, sờ tận tay những loại quả này, nhiều du khách đã tìm đến tận nơi để khám phá.

Phường 8, thành phố Đà Lạt lâu nay được biết đến là vùng chuyên canh rau, hoa. Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây, khu vực này nổi lên là địa bàn có nhiều khu vườn độc, lạ. Tại phường 12, vườn bí với những quả bí ngô "khủng" luôn thu hút khách tham quan.

Độc, lạ là những gì các nhà vườn tại thành phố Đà Lạt đang hướng đến. Qua thời gian, cùng với sự kiên trì của người nông dân, những loại rau củ này không chỉ giúp nông dân tỉnh Lâm Đồng tăng thu nhập mà còn là nơi để du khách tìm đến trải nghiệm và khám phá những loại hoa quả chỉ có ở vùng đất cao nguyên này.

Theo VTV