Thứ sáu, 18/09/2015 - 12:05

Trải nghiệm một đêm thú vị trong... lâu đài cát

Dân trí

Những lâu đài cát đã trở thành phần ký ức tuổi thơ của một số người. Giấc mơ đó không còn xa vời với những ai muốn trải nghiệm được sống trong những căn phòng xây bằng cát với đầy đủ nội thất tiện nghi.

Khách sạn Zand cho xây dựng hai lâu đài cát với những phòng ngủ tuyệt vời dành cho du khách tại hai thành phố Oss và Sneek ở Hà Lan. Những căn phòng cát được dựng lên đúng thời điểm lễ hội điêu khắc thế giới đang diễn ra tại đây. Ngay từ khi khai trương, du khách đặt kín phòng trong vòng nhiều tuần.

Nội thất ấm áp bên trong lâu đài cát
Nội thất ấm áp bên trong lâu đài cát
Một số tác phẩm bằng cát được dựng ngay trong căn phòng.
Một số tác phẩm bằng cát được dựng ngay trong căn phòng.

Nhiều người lo lắng khi sống trong những căn phòng cát. Có khi nào đang tắm, những bức tường cát sẽ sụp xuống? Trên thực tế, lâu đài cát được xây bằng những chất liệu cứng, bên ngoài phủ cát để “gia cố”. Tuy nhiên, du khách không nên chạm nhiều vào tường. Nội thất bên trong tiện nghi không kém gì những khách sạn thông thường với giường nệm, nhà WC, cửa sổ, wifi, nước sinh hoạt.

Một số đồ dùng trong phòng được làm từ cát.
Một số đồ dùng trong phòng được làm từ cát.

Bên ngoài khách sạn được trang trí với nhiều tác phẩm điêu khắc lớn, lấy cảm hứng từ những khách sạn băng đá ở Thụy Điển và Phần Lan.

Trải nghiệm một đêm thú vị trong... lâu đài cát - 4

Giá một đêm nghỉ trọ tại lâu đài cát vào khoảng 168 USD, bao gồm cả tour du lịch cá nhân tới tham quan lễ hội cát ở gần đó. Nơi này tiếp tục mở cửa đến 28/9 tại thành phố Sneek và 4/10 tại thành phố Oss.

Quang cảnh bên ngoài khách sạn.
Quang cảnh bên ngoài khách sạn.

Khách sạn Zand đang có kế hoạch mở tiếp những lâu đài cát trong mùa lễ hội năm tới. Họ cũng đặt ra kế hoạch tạo các khách sạn tương tự ở Đức và Anh.

Việt Hà

Theo AP

Trải nghiệm một đêm thú vị trong... lâu đài cát - 6

 

Mới nhất