Trải nghiệm dùng bữa “như Vua” tại Cung Hoàng tử

(Dân trí) - Khu vườn tuyệt đẹp phía sau dinh thự 400 năm tuổi từng là Cung của Hoàng tử Shuncheng tại Bắc Kinh, vừa lần đầu tiên mở cửa đón du khách tới thưởng thức các món ăn nhẹ kiểu Hoàng gia.

Trải nghiệm dùng bữa “như Vua” tại Cung Hoàng tử - 1
Bữa điểm tâm với thực đơn bao gồm các món ăn nhẹ Bắc Kinh, xưa kia từng được phục vụ trong các cung điện Hoàng gia. (Ảnh: Prince Shuncheng Mansion)

Khu dinh thự rộng 3.000m vuông này từng là Cung của Lặc Khắc Đức Hồn, Ái Tân Giác La (họ của các Hoàng Đế nhà Thanh và các thành viên Hoàng tộc trực hệ). Ông là Hoàng thân thuộc 1 trong 12 Thiết mạo Tử Vương (tên gọi các vương tước thế tập) thời nhà Thanh, được phong tước vị Hoàng tử Shuncheng năm 1648.

Sau khi triều đại nhà Thanh sụp đổ, dinh thự này trở thành nơi ở của cha con ông Trương Học Lương - tác giả chính của “sự biến Tây An” năm 1936 (bắt cóc và gây áp lực với Tưởng Giới Thạch, dẫn đến hợp tác Quốc - Cộng trong cuộc chiến Trung - Nhật).

Trải nghiệm dùng bữa “như Vua” tại Cung Hoàng tử - 2
Set trà chiều. (Ảnh: Elaine Yau)

Sau năm 1949 dinh thự trở thành văn phòng của Hội nghị hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc. Sau đó một phần khu vực này được sử dụng làm khách sạn Junwangfu sang trọng nổi tiếng với phong cách bài trí kiểu nhà Thanh, không gian ăn uống và tổ chức sự kiện.

Năm 1994 toàn bộ dinh thự được di dời từ địa điểm cũ ở quận Tây Thành gần Tử Cấm Thành, tới khu vực Công viên Triều Dương thuộc quận Triều Dương của Bắc Kinh.

Trải nghiệm dùng bữa “như Vua” tại Cung Hoàng tử - 3
Màn biểu diễn Kinh kịch phục vụ thực khách. (Ảnh: Prince Shuncheng Mansion)

Năm 2019 tập đoàn quốc doanh Kuntai tiếp quản việc điều hành Junwangfu từ tập đoàn Du lịch Bắc Kinh. Tháng 9 năm nay Kuntai lần đầu tiên mở cửa phục vụ các món điểm tâm cung đình xưa cho công chúng tại khu vườn phía sau tuyệt đẹp với cảnh quan thanh bình, các kiến trúc gạch đỏ cổ kính xen lẫn cây cỏ xanh tươi, những ao cá sắc màu…

“Chúng tôi giới hạn chỉ 30 chỗ ngồi vì không muốn đám đông quá lớn ảnh hưởng tới bầu không khí yên tĩnh nơi đây” - ông Randy De, Tổng Giám đốc khách sạn Kuntai Royal là nơi đang điều hành Cung Hoàng tử Shuncheng, nói và cho biết thêm rằng khu vườn mở cửa từ 11 giờ tới 18 giờ, hiện tại chỉ phục vụ set ăn sáng và uống trà chiều.

Trải nghiệm dùng bữa “như Vua” tại Cung Hoàng tử - 4
Bánh gan ngỗng với nấm cục và món tráng miệng lạnh kiểu truyền thống Hoàng gia. (Ảnh: Elaine Yau)

Set trà chiều gồm các món: Chả giò nhân thịt gà trộn trái cây, bánh pa tê gan ngỗng và nấm cục, dăm bông Tây Ban Nha với dưa bở ruột xanh, rau củ nướng với xúc xích Milan (Italia), bánh hoa hồng và bánh hạt dẻ.

“Trước đây nhiều người đã tới Cung Hoàng tử Shuncheng dự đám cưới, nhưng họ chưa bao giờ tới vườn phía sau. Chúng tôi cải tạo nơi đây theo từng giai đoạn và sẽ mở cửa nhiều khu vực hơn (cho công chúng) trong tương lai” - ông Randy De chia sẻ.

Trải nghiệm dùng bữa “như Vua” tại Cung Hoàng tử - 5
Khung cảnh vườn phía sau cung Hoàng tử Shuncheng. (Ảnh: Prince Shuncheng Mansion)

Cũng theo ông Randy De, kể từ khi khai trương dịch vụ mới tại đây đã diễn ra khá nhiều đám cưới. Khách Trung Quốc bày tỏ niềm vui khi được ngắm khung cảnh truyền thống ngoạn mục, trong khi khách nước ngoài nói họ cảm thấy được trải nghiệm Trung Quốc thực sự qua đây”.

Trải nghiệm dùng bữa “như Vua” tại Cung Hoàng tử - 6
Du khách tham quan Cung Vương phủ ngày 20/8/2008. Đây là 1 trong những Vương phủ nhà Thanh được bảo tồn hoàn hảo nhất Trung Quốc, từ tháng 11/1996 trở thành một điểm du lịch thu hút nhiều du khách.
Đang được quan tâm