Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết

Toàn Vũ

(Dân trí) - Cắm trại ở khu Đá Chữ Thập (Đồng Nai), hiện đang gây sốt trong cộng đồng thích đi du lịch ở Sài Gòn, khi đến đây bạn có thể tận hưởng không khí trong lành cũng như vươn tầm mắt ra cánh đồng rộng lớn.

Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết - 1

Đồng Nai sở hữu khá nhiều cảnh đẹp mà không phải ai cũng biết. Ngoài những khu du lịch thường được nhắc đến như Bửu Long, Bò Cạp Vàng… thì các hồ nước nhân tạo, đá tảng tự nhiên ở huyện Tân Phú là điểm dã ngoại lý tưởng vào cuối tuần. Khu vực này là vùng miền núi của tỉnh Đồng Nai, thuộc Vườn Quốc gia Cát Tiên đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết - 2

Mới đây, giới đam mê du lịch bụi nổi lên đi cắm trại tại khu đá Chữ Thập (Ấp 7 - Xã Phú Điền ,Huyện Tân Phú - Đồng Nai) được người địa phương gọi là đá Voi, nằm giữa cánh đồng lúa rộng, mỗi mùa mang một vẻ đẹp khác nhau. 

Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết - 3
Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết - 4

Cách di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh theo QL 1 đến ngã 3 Dầu Giây rẽ sang QL 20 chạy qua khỏi cục Đá Ba Chồng - Định Quán tầm 3km bên tay phải có cổng chào Xã Phú Lợi ( Km 116 ) - rẽ vào và chạy 8km rồi hỏi thêm người dân là bạn đã đến nơi.

Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết - 5
Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết - 6

Bạn Nguyễn Thị Cẩm Tiên (Sài Gòn) một người đam mê du lịch tới đây chia sẻ: "Tôi thấy nơi này là một nơi phải nói là bình yên đến lạ, khi đến đây được thư giãn có thể tận hưởng gió trời mát mẻ ngoài ra còn được nghe âm thanh của những chú ếch kêu".

Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết - 7
Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết - 8

"Khi tới đây tôi có một cảm giác yên bình của vùng quê mà khó nơi nào có được. Sáng dậy với những đàn chuồn chuồn bay xung quanh ngắm bình minh trên cao và được ngắm nhìn hương đồng cỏ nội hoà lẫn với kiệt tác thiên nhiên. Nơi dây cho tôi thấy nhẹ nhàng nhưng dễ gây thương nhớ của tạo hoá khiến tôi đi rồi nhớ mãi và lại muốn tiếp tục đến đó nhiều lần hơn" bạn Tiên chia sẻ thêm.

Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết - 9
Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết - 10

Khi leo lên đỉnh hòn đá lớn, bạn phóng tầm nhìn toàn cảnh xung quanh. Cái thú khi cắm trại ở đây là bạn được ngắm bình minh mà không cần phải xuất phát sớm từ trung tâm thành phố. Chiều đến thì thảnh thơi chiêm ngưỡng hoàng hôn lãng mạn.
 

Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết - 11

Về thời gian các bạn nên đi sáng sớm hoặc tầm 16 giờ chiều là đẹp nhất vì khu này nắng nóng không có bóng mát.

Trải nghiệm điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết - 12

Khi tới nơi đây bạn có thể cấm trại, nướng BBQ để tận hưởng không khí trong lành và đừng quên dọn sạch rác trước khi ra về.