Tóm gọn trăn Miến Điện nặng gần 140kg chứa 100 quả trứng

(Dân trí) - Một con trăn Miến Điện khổng lồ dài hơn 4m, nặng gần 140kg đã bị tóm gọn.

Tóm gọn trăn Miến Điện nặng gần 140 kg chứa 100 quả trứng

Vụ việc xảy ra trên một tuyến đường ở Zolfo Springs, Tampa, bang Florida, Mỹ. Khi đó, anh Aaron Brown đang lái xe dọc theo con đường gần nhà thì bất ngờ phát hiện thấy một thứ gì đó có kích thước khổng lồ.

Khi lái xe tiến lại gần, anh Aaron giật mình khi nhận thấy đó là một con trăn cỡ lớn. Anh phải gọi điện cho anh họ là William Wilkinson để nhờ sự giúp đỡ.

Tóm gọn trăn Miến Điện nặng gần 140kg chứa 100 quả trứng - 1
Trăn Miến Điện có chiều dài 4,8m

Khi con vật định trườn xuống cống, cả hai nhanh tay tóm gọn. Cuộc vật lộn với con vật khổng lồ đã kết thúc khi cả hai tóm được con trăn. Và đây cũng là con trăn lớn nhất được tìm thấy ở Zolfo Springs từ trước đến nay, với kích thước dài khoảng 4,8 m, nặng gần 140 kg.

Theo các chuyên gia, đây chính là một con trăn Miến Điện có kích thước "siêu khủng". Sau đó, gia đình đã liên hệ với một thợ săn chuyên bắt trăn rắn trong vùng để hỗ trợ xử lý. Họ tìm thấy 100 quả trứng bên trong con vật.

Tóm gọn trăn Miến Điện nặng gần 140kg chứa 100 quả trứng - 2
Con vật khổng lồ chứa 100 quả trứng bên trong

Trong khi đó, các chuyên gia đến từ cơ quan khảo sát địa chất Mỹ tỏ ra lo lắng khi cho rằng loài trăn đã hình thành vùng sinh sản ở khu vực nam Florida.

Trăn Miến Điện còn gọi là trăn mốc, vốn là phân loài lớn nhất của trăn Ấn Độ. Chúng là một trong 6 loài rắn lớn nhất thế giới, là loài bản địa nhiều khu vực nhiệt đới và khu vực bán nhiệt đới phía nam và Đông Nam Á.

Tóm gọn trăn Miến Điện nặng gần 140kg chứa 100 quả trứng - 3
Cận cảnh một con trăn Miến Điện

Loài này thường tìm thấy ở gần môi trường nước, đôi khi sống bán thủy sinh. Trong đời sống hoang dã, các cá thể có chiều dài trung bình khoảng 3,7m. Chúng có thể nhịn đói trong thời gian rất dài, song lại có khả năng ăn nhiều con mồi cùng lúc. Loài trăn này được các chuyên gia mệnh danh là "vận động viên" bơi lội cừ khôi, thậm chí là "nhà leo núi giỏi" với phần đuôi có thể quấn được.

Đang được quan tâm